8 đức tính của nàng dâu dễ khiến mẹ chồng... xiêu lòng

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là vấn đề bàn luận muôn thuở. Tuy nhiên, nếu là một nàng dâu có những đức tính dưới đây chắc chắn bạn ghi sẽ điểm trong mắt mẹ chồng một cách dễ dàng.

1. Hết lòng với chồng con

6707-nhung-duc-tinh-nang-dau-2.jpg
Hết lòng chăm lo cho chồng con là một điểm cộng mẹ chồng dành cho nàng dâu. Ảnh minh họa

Chắc hẳn một người mẹ chồng có khó tính đến cỡ nào cũng phải mềm lòng trước một cô con dâu suốt ngày quấn quýt với chồng con, một lòng một dạ lo cho chồng, lo cho con, vun đắp cho tổ ấm thương yêu của mình. Vậy nên, nếu bạn làm được điều này thì đấy là một điểm cực tốt trong mắt mẹ chồng rồi đấy.

2. Tháo vát việc nhà

Đây là một yêu cầu không phải dễ dàng vì người phụ nữ ngày nay không phải chỉ ở nhà để lo việc nội trợ mà họ còn phải ra ngoài xã hội để kiếm tiền giúp chồng. Dù vậy, không có bà mẹ chồng nào lại muốn con dâu mình chỉ khoác bộ áo công sở và mọi thứ khoán trắng cho người giúp việc.

Vậy nên, dù bạn có làm gì ngoài xã hội đi chăng nữa thì bạn hãy cố dành thời gian cho gia đình, cố gắng nấu bữa cơm cho gia đình còn những việc khác bạn có thể thuê người giúp việc. Tuy nhiên, dù có thuê người giúp việc thì bạn phải là người quản lý, sắp xếp bố trí mọi việc trong nhà để mẹ chồng thấy rằng bạn là một người đảm việc nước, giỏi việc nhà.

3. Biết quan tâm đến nhà chồng

6709-nhung-duc-tinh-nang-dau.jpg
Sự quan tâm của dâu thảo sẽ khiến mẹ chồng cảm động. Ảnh minh họa

Khi bạn lấy chồng, không phải là bạn chỉ sống với người chồng đó mà bạn phải sống và có trách nhiệm với cả gia đình chồng. Khoảng cách mẹ chồng – nàng dâu sẽ được rút ngắn khi bạn là người con dâu biết quan tâm, chăm sóc chu đáo với nhà chồng. Bạn đối xử với nhà chồng với tấm lòng của một người con hiếu thảo thì chắc chắn mọi người cũng sẽ yêu thương lại bạn như thế.

Sự quan tâm của bạn đôi khi chỉ là những cử chỉ hỏi thăm sức khỏe cha mẹ, biếu cha gói trà thơm, hay tặng mẹ tấm vải đẹp. Với sự quan tâm và tấm lòng hiếu thuận, biết kính trên nhường dưới của bạn chắc chắn mẹ chồng sẽ mở lòng ra với bạn.

4. Sống chan hòa

Người phụ nữ khôn khéo đảm đang không chỉ tháo vát mọi việc trong nhà mà còn biết cách sống cách ứng xử tốt đẹp với mọi người xung quanh, hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp. Và điều tất nhiên, mẹ chồng bạn sẽ rất hãnh diện có một cô con dâu làm đẹp mặt gia đình bà như vậy.

5. Biết làm đẹp bản thân

Phụ nữ có gia đình và nhất là những người có con nhỏ thường rất lôi thôi, không mấy quan tâm đến diện mạo của mình nữa. Đây là sai lầm của chị em vì chẳng có người chồng nào muốn về nhà nhìn cô vợ lôi thôi, luộm thuộm, đầu bù tóc rối. Điều này không chỉ khiến bạn mất điểm nghiêm trọng trong mắt chồng mà còn với gia đình chồng, nhất là mẹ chồng. Vì vậy, nếu bạn không muốn mẹ chồng coi thường thì hãy luôn giữ hình ảnh đẹp trong mắt mọi người, hãy dành chút thời gian chăm sóc bản thân, và nên chỉn chu khi đi ra ngoài. Hình thức là một điểm cộng dành cho bạn đấy.

6. Không giận dỗi bỏ về nhà ngoại

Đây là hành động thường thấy của những cô dâu mới cưới. Cứ có gì không bằng lòng hay có xích mích gì với chồng là nàng lại xách va-li trở về nhà mẹ đẻ. Thậm chí có nhiều cô còn hay khóc lóc kể lể đủ chuyện với nhà ngoại về nhà chồng. Điều này nếu bạn thường xuyên áp dụng thì coi như bạn đã tạo một khoảng cách vô hình với nhà chồng, nhất là mẹ chồng. Vì vậy, khi về làm dâu, bạn nên tìm cách sống chan hòa với nhà chồng, luôn xem bố mẹ chồng cũng như bố mẹ mình, khi có điều gì khó khăn thì bạn nên xin ý kiến của cha mẹ chồng trước. Nếu làm được điều đó, có lẽ mẹ chồng sẽ rất yêu quý bạn đấy.

7. Không tính toán chi ly với nhà chồng

6711-nhung-duc-tinh-cua-dau.jpg

Tặng quà thể hiện sự quan tâm chu đáo đối với nhà chồng. Ảnh minh họa

Cha mẹ thường ai cũng thương con, vì vậy chẳng mấy ai so đo chuyện con cái biếu gì cho mình trong những ngày tết, giỗ chạp, hiếu hỉ… Chỉ có điều bạn làm việc đó với cái tâm từ tấm lòng. Ông bà ta thường nói “của cho không bằng cách cho” là thế. Vì vậy, bạn không nên quá tính toán chi li, mà nên thể hiện sự chu đáo và phóng khoáng trong khả năng của mình sẽ làm đẹp lòng người lớn.

8. Không sống dựa dẫm chồng

Một người mẹ chồng dù có con trai tài giỏi, kiếm tiền giỏi đến cỡ nào thì không muốn con dâu sống cuộc sống “tầm gửi”. Vì vậy, nếu bạn không muốn mẹ chồng coi thường thì hãy tạo sự nghiệp riêng cho mình, có một công việc ổn định giúp bạn thoải mái, chủ động tài chính và có điểm tốt trong mắt mẹ chồng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI