8 điều cần ghi nhớ khi đưa trẻ nhỏ đi chơi tết dài ngày

Kỳ nghỉ tết Âm lịch hiện nay kéo dài nhiều ngày liên tiếp. Vì thế sẽ thật phí phạm nếu chỉ vì có con nhỏ mà bạn phải “bó gối” ngồi ru rú ở nhà trong khi những người khác nô nức trẩy hội xuân. Nhưng trước khi đi, bạn nên bỏ túi một vài kinh nghiệm sau của các bà mẹ nhé!

12300-chobedidulich.jpg

Chuẩn bị hành lý cho trẻ đi chơi tết xa.

1. Lập danh sách các đồ dùng mang theo

Việc có được một danh sách đồ dùng mang theo trong chuyến hành trình sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chăm sóc con. Các vật dụng dự phòng và những đồ dùng không cần thiết bạn có thể xếp sẵn vào vali khoảng 2-3 ngày trước để không bị cập rập khi “nước đến chân”. Những vật dụng nào bạn sực nhớ chưa có trong danh sách phải ngay lập tức viết lại để tránh bỏ sót. Trước khi ra khỏi nhà, bạn có thể dùng danh sách này để kiểm kê lại một lần các vật dụng cần có. Với cách làm này, chắc chắn bạn sẽ an tâm để sẵn sàng cho một chuyến đi vui vẻ.

2. Mang theo túi thuốc

12302-chobedidulich4.jpg

Vật dụng cần thiết trong túi thuốc của trẻ.

Các dụng cụ y tế và các loại thuốc lúc nào bạn cũng cần mang theo cho trẻ khi đi xa bao gồm: cặp nhiệt, bình xịt phỏng, bình xịt mũi, thuốc hạ sốt (viên nhét hậu môn hoặc thuốc uống), băng dán, nước muối sinh lý, kem chống côn trùng đốt, dầu tràm… Các vật rất dễ bị rơi hoặc lẫn nên tốt nhất bạn hãy cho vào một chiếc túi riêng và để ở một nơi dễ kiếm tìm để sẵn sàng dùng trong trường hợp khẩn.

3. Đem theo giấy tờ của con

Điều này thực sự cần thiết khi bạn chọn điểm đến là những khu du lịch ở nước ngoài. Các loại giấy tờ của con bao gồm bản sao giấy khai sinh và hộ chiếu phải chắc chắn luôn có trong hành lý xách tay của bạn. Hãy tin rằng sẽ có lúc bạn cần dùng đến nó.

4. Mang nhiều hơn lượng tã bé thường dùng

12301-chobedidulich3.jpg

Mang theo nhiều tã hơn cho bé khi đi xa.

Bạn phải phòng xa những trường hợp không lường trước. Việc mang theo nhiều hơn số tã bé vẫn thường dùng vì thế chẳng phải là điều quá nặng nề. Đôi khi, bé có thể nôn trớ nhiều hơn và làm bẩn hết tất cả trên đường đi.

5. Đừng quên khăn ướt

Trong trường hợp bạn không có sẵn những vật dụng và khu vệ sinh sẵn sàng như ở nhà thì khăn ướt lại tỏ ra tính hữu dụng tuyệt vời của nó. Bạn có thể dùng nó để lau mặt cho con, để thay tã, lau thức ăn nôn trớ…

6. Đừng thúc ép con chuyện ăn uống

12303-chobedidulich5.jpg

Bạn đã xác định đưa con đi chơi thì không nên ép mình và ép bé vào chuyện ăn uống quá nghiêm túc.

Bạn đã xác định đưa con đi chơi thì không nên ép mình và ép bé vào chuyện ăn uống quá nghiêm túc như khi ở nhà để khiến chuyến đi trở nên mệt mỏi và nặng nề về tâm lý. Nói như vậy không có nghĩa bạn bỏ mặc bữa ăn hàng ngày của con. Bạn có thể dùng những thực phẩm giàu dinh dưỡng khác để thay thế các món cháo chẳng hạn như váng sữa, sữa chua… Khi đến nơi, bạn có thể pha cho bé gói cháo ăn liền và cho bé ăn bổ sung chất đạm, vitamin và chất béo bằng những thức ăn trong mỗi bữa của bố mẹ.

7. Dán bảng tên cho con

Một số trẻ đã có thể chập chững đi khi chưa tròn một tuổi. Do đó, bé có thể chạy nhảy đến bất cứ nơi nào bé thấy thích thú trong lúc bạn đang mải mê chuyện riêng. Vì vậy, một chiếc bảng tên sẽ không phải là điều gì quá to tát nếu bạn cho bé đeo trên người. Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là khi trẻ đi lạc, chúng có thể được những người tốt bụng giúp đỡ và tìm về với bạn nhờ cái bảng tên ấy.

8. Những lưu ý khi cho trẻ di chuyển bằng máy bay

Cho uống nước hoặc sữa khi di chuyển bằng máy bay

12308-blog-baby-bottle.jpg

Cho bé uống sữa trước lúc máy bay cất và hạ cánh để bé không bị ù tai.

Nếu bạn cho con đi chơi xa và phải di chuyển bằng máy bay thì cách tốt nhất để tránh cho bé ù tai những lúc máy bay cất và hạ cánh là cho bé uống nước hoặc sữa.

Mang theo nước, sữa hoặc cháo

12299-chobedidulich-2.jpg

Xin chăn mềm đắp cho bé ngay khi lên máy bay.

Hiện nay, theo quy định hàng không, các trường hợp lên máy bay không được mang theo nước. Tuy nhiên, trường hợp có con nhỏ, bạn có thể được xem là ngoại lệ vì thế hãy mang theo để kịp thời đáp ứng cho nhu cầu của bé.

Xin chăn/mền đắp cho bé

Để tránh trường hợp khi con bạn quá lạnh mà chăn/mền trên máy bay lại hết veo, ngay khi lên máy bay, bạn nên xin tiếp viên một chiếc chăn đắp cho bé.

Gửi xe đẩy tại cửa lên của máy bay

Bạn không cần phải gửi xe đẩy tại quầy check-in mà có thể đẩy xe đến cửa máy bay và gửi xe tại đây.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI