8 cách trang trí thôi nôi cho bé trai và bé gái cực dễ thương và ấn tượng

Chỉ cần bổ sung thêm những cách trang trí thôi nôi cho bé trai và bé gái với các ý tưởng ngộ nghĩnh, đáng yêu thì mọi công việc chuẩn bị cho tiệc mừng sinh nhật 1 năm của bé sẽ hoàn tất.

Khi bé tròn 1 tuổi là mốc thời gian vô cùng quan trọng để bố mẹ tổ chức ăn mừng

Bé nhà bạn đã tròn 1 năm tuổi. Đó là mốc thời gian vô cùng quan trọng để bạn tổ chức ăn mừng. Ở nước ta, sinh nhật 1 năm tuổi còn được gọi là thôi nôi. Với nhiều gia đình, trong ngày này chẳng những phải có tiệc mà còn phải làm lễ, cúng kiếng đủ điều. Nhưng trước tiên, khi muốn tiệc thôi nôi thật thành công, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng từng chi tiết, trong đó khâu trang trí sẽ nói lên tất cả. Dưới đây là những kinh nghiệm bạn cần phải biết:

Kinh nghiệm trong việc tổ chức thôi nôi cho con

1. Xem đồng hồ

Lập kế hoạch cho tiệc thôi nôi chỉ nên kéo dài trong khoảng 1 – 1,5 tiếng vì các bé sẽ không đủ sức kiên nhẫn tập trung và sẽ nhanh chóng hụt năng lượng nếu tham dự tiệc thôi nôi kéo dài. Tốt nhất nên tổ chức tiệc thôi nôi vào buổi trưa hoặc buổi tối, sau khi các bé đã ăn no và ngủ say.

2. Chỉ mời khách thân thuộc

Quy mô của bữa tiệc sẽ tùy thuộc vào danh sách khách mời của bạn. Để giảm chi phí, chỉ nên mời những ai thật sự thân thiết.

3. Nhờ giúp đỡ

Cân nhắc việc thuê một người giữ trẻ hoặc nhờ một thành viên trong gia đình để giúp bạn trông trẻ. Có như vậy, bạn sẽ có đủ thời gian và công sức để hoàn thành trách nhiệm tổ chức tiệc.

4. Trẻ nhỏ và tình yêu với bong bóng

Nên thay thế bong bóng bằng những cách trang trí an toàn hơn

Mặc dù trẻ nhỏ có tình yêu bất tận với những chiếc bong bóng nhưng chúng lại là nguy cơ gây ngạt thở rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Vì thế, nên thay thế bong bóng bằng những cách trang trí thôi nôi cho bé trai và bé gái an toàn hơn.

5. Tạo ra một sân chơi

Nhiều khách mời đến dự tiệc sẽ mang theo con nhỏ. Vì thế, họ sẽ rất tất bật để trông giữ con và không thể tham dự buổi tiệc. Vì vậy, tốt nhất nên có một sân chơi riêng cho trẻ nhỏ với những món đồ chơi an toàn để bố mẹ vừa có thể trông chừng các bé từ xa vừa tham dự tiệc.

6. Dọn thức ăn đa dạng

Hãy chuẩn bị thêm ít thức ăn lành mạnh như trái cây, bánh ngọt… để những ai dị ứng với các loại thức ăn khác có thể dùng. Ngoài ra, nên có phần ăn riêng cho trẻ nhỏ và người lớn để bất cứ ai cũng có thể dùng món.

7. Bình tĩnh

Bạn đã có thể trang trí thôi nôi cho con theo cách thức tuyệt vời nhất thì không lý do gì phải lo sợ mình sẽ không hoàn thành những phần việc còn lại

Tiệc thôi nôi của bé là một lễ lớn nhưng không nên vì thế mà bạn xem nó như một sự kiện quá trọng đại để tự gây áp lực cho chính mình. Trên hết, hãy nghĩ rằng đó là dịp để mọi người cùng ăn mừng với nhau. Bạn đã có thể trang trí thôi nôi cho con theo cách thức tuyệt vời nhất thì không lý do gì phải lo sợ mình sẽ không hoàn thành những phần việc còn lại.

Dưới đây là những cách trang trí thôi nôi cho bé trai và bé gái để bạn có thể tham khảo:

Cách trang trí thôi nôi cho bé trai và bé gái:

1. Máy bay, tàu hỏa và xe ô tô

Sử dụng trí tưởng tượng của bạn để học cách trang trí cho buổi tiệc thôi nôi trở thành một lễ hội vận chuyển hàng hóa nhé! Bạn có thể chuẩn bị những chiếc máy bay mô hình bằng giấy và sơn đủ màu để trang trí. Song song đó, hãy kết hợp cùng những chiếc xe tải lớn và cả những chiếc xe thể thao sành điều. Nếu không có thời gian làm mô hình giấy, bạn có thể mua những chiếc xe đồ chơi để trang trí và tận dụng nó để làm quà tặng cho khách mời nhí tham dự tiệc.

2. Tiệc thôi nôi với bánh cupcake

Tiệc thôi nôi đáng yêu với bánh cupcake

Những chiếc bánh cupcake đủ màu sắc bên những viên kẹo ngọt lấp lánh sắc màu là cách trang trí tiệc tuyệt vời và đơn giản nhất mà bố mẹ có thể lựa chọn. Cupcake là món rất dễ làm. Vì thế, bạn có thể tự tay chuẩn bị để vừa trang trí vừa làm món tráng miệng vô cùng ngọt ngào cho các khách mời.

3. Buổi tiệc sắc màu

Bạn có thể làm tăng gấp đôi hiệu quả trang trí thôi nôi cho bé trai và bé gái nếu chọn cách cho các bé khác cùng cộng tác. Chỉ cần cho các bé ít bút màu và giấy vẽ, sau đó để các bé vào khu vui chơi và tha hồ sáng tạo. Sau khi hoàn thành, chúng sẽ là một phần làm nên sự sống động cho bữa tiệc thôi nôi của con.

4. Câu chuyện cổ tích

Có biết bao nhiêu câu chuyện cổ tích để bạn khai thác ý tưởng. Vì thế, trước khi bắt tay vào việc trang trí, bạn nên đọc lại một vài câu chuyện cổ tích để mạch cảm xúc sẽ tự cho bạn ý tưởng hay nhất.

5. Những chiếc bánh phép thuật

Bạn có thể đặt bánh tại các tiệm nổi tiếng để nhờ họ tạo hình nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh lên các chiếc bánh cupcake đáng yêu

Bạn có thể đặt bánh tại các tiệm nổi tiếng để nhờ họ tạo hình nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh lên các chiếc bánh cupcake đáng yêu. Đây cũng là cách trang trí thôi nôi cho bé trai và bé gái điển hình nhất mà bạn có thể áp dụng.

6. Mũ chóp

Những chiếc mũ chóp luôn làm cho các bé say mê. Càng tuyệt vời hơn nếu nó liên kết với các chi tiết trang trí trong buổi tiệc thôi nôi. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua những ý tưởng trang trí tuyệt vời chiếc mũ chóp nhé!

7. Một cuốn sách

Có thể dùng ý tưởng về cuốn sách để làm nên cách trang trí thôi nôi cho bé trai và bé gái theo phương thức chuyển đổi từ sắc màu đến nội dung. Chẳng hạn, tạo sự liên kết với chủ đề từ những cánh thiệp mời. Sau đó bổ sung ý tưởng về sách bằng chính nội dung của buổi tiệc.

8. Thế giới đại dương

Nếu bé yêu thích vùng vẫy trong nước, tại sao bạn không tạo ra một đại dương nhỏ trong bữa tiệc thôi nôi của bé? Hãy nhặt nhạnh những vỏ sò hoặc mua nguyên liệu tại các nhà sách và trang trí. Thêm vào đó một vài chi tiết đặc trưng như bãi cát trắng, màu xanh của nước biển hoặc vài chiếc thuyền nhỏ.

Tất cả những cách trang trí thôi nôi cho bé trai và bé gái trên đây chỉ là những gợi ý căn bản để từ đó bạn có thể phát triển ý tưởng riêng mình. Mong rằng sẽ có thêm nhiều bữa tiệc thôi nôi với lối trang trí bắt mắt và sáng tạo để các mẹ đi sau có thể học hỏi nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI