7 phương pháp triệt lông có thể thực hiện tại nhà

Thời tiết mùa hè nắng nóng là dịp để bạn chưng diện những bộ đồ thời trang mát mẻ, bikini đi biển... Để mặc những bộ trang phục sexy, với những chị em có nhiều lông thì việc triệt lông là điều cần thiết để tự tin hơn với cơ thể của mình.

banner ads

Theo đó, chị em có thể tham khảo 7 phương pháp triệt lông hiệu quả dưới đây và chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất.

1. Waxing

19866-wax2.jpg

Waxing thường gây đau đớn nhưng có thể triệt lông tận gốc

Waxing là phương pháp triệt lông tận gốc, cho hiệu quả từ 3-4 tuần. Tuy nhiên nếu lựa chọn phương pháp này bạn sẽ phải chịu nhiều đau đớn trong quá trình thực hiện. Và waxing chỉ dành cho những vùng da có nhiều lông dày và dài. Hơn nữa với những người đang sử dụng các loại thuốc như: Accutane, retinol, tretinoin sẽ không thể áp dụng phương pháp này.

2. Dùng dao cạo

19863-dung-dao-cao.jpg

Dùng dao cạo nhanh, tiện lợi nhưng lông mau mọc trở lại

Dùng dao cạo là phương pháp khá đơn giản, dễ thực hiện và cho kết quả tức thì. Bạn có thể áp dụng trong các trường hợp khẩn, không tốn quá nhiều thời gian. Chỉ với một con dao cạo là bạn đã có thể dễ dàng thực hiện được. Tuy nhiên sử dụng dao cạo nếu không cẩn thận có thể làm tổn thương da, khiến da bị kích ứng và lông cũng nhanh mọc trở lại hơn.

3. Sugaring

Sugaring thực hiện tương tự như waxing, tuy nhiên phương pháp có thêm sự hỗ trợ từ đường chảy tức là đường được nấu thành dung dịch giống mật ong để bôi lên bề mặt da, sau đó tẩy lông bằng giấy hoặc vải.

19867-sugaring.jpg

Phương pháp này ít đau đớn nhưng mất nhiều thời gian

Ưu điểm của sugaring là có tác dụng giảm đau đớn và các tổn thương da không cần thiết. Tuy nhiên phương pháp này không thể triệt lông tận gốc trong lần đầu tiên vì thế bạn phải làm đi làm lại vài lần mới có hiệu quả. Do vậy sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ mới cho hiệu quả cao .

4. Tẩy lông bằng tia laser tại nhà

19861-laser-tai-nha-1.jpg

Tự tẩy lông bằng tia laser tại nhà tốn nhiều công sức và thời gian

Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại bạn có thể tự sắm cho mình một số dụng cụ tẩy lông bằng laser để tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức cũng như bạn phải thực hiện nhiều lần mới có hiệu quả.

5. Dùng kem tẩy lông

19864-dung-kem-cao-long-chan.jpg

Phương pháp này khá an toàn nhưng không thể triệt lông tận gốc

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng kem tẩy lông để bạn có thể lựa chọn. Phương pháp này cũng khá đơn giản, tiện lợi cho kết quả ngay và an toàn hơn phương pháp dùng dao cạo. Tuy nhiên kem chỉ tác động trên bề mặt nên không thể triệt lông tận gốc vì thế không giữ được lâu.

6. Tẩy lông bằng tia laser tại spa

19862-anh.jpg

Tẩy lông ở spa tốn nhiều chi phí và thời gian nhưng an toàn hơn

Hiện nay có nhiều trung tâm thẩm mỹ quảng cáo có thể triệt lông vinh viễn bằng tia laser. Nhưng trên thực tế không phải như vậy, sau một thời gian ngắn lông sẽ mọc trở lại. Tuy nhiên nếu bạn có nhiều thời gian và khả năng tài chính thì đây là phương pháp thích hợp nhất.

7. Làm mờ màu lông

19865-lam-mo.jpg

Phương pháp này chỉ dành cho da vùng mặt

Phương pháp này chỉ phù hợp với làn da sáng và áp dụng cho vùng ria mép, lông mặt. Với cách làm này bạn sẽ không phải lo lắng lông mọc trở lại. Làm mờ màu lông khá đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà và có thể giữ được trong vài tuần.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI