7 mẹo hay giúp bé chuyển từ ngủ cũi sang giường dễ dàng

Để bé chuyển từ cũi sang giường không khó như nhiều bố mẹ nghĩ. Áp dụng một vài tuyệt chiêu dưới đây, mẹ có thể dễ dàng đưa bé sang giường ngủ.

14403-be-ngu.jpg

Bé sẽ ngủ ngon hơn khi chuyển sang giường

1. Thời gian chuyển hợp lý

Khi nào thì mẹ cho bé sang giường ngủ? Tốt nhất là đừng chuyển quá sớm, mẹ có thể để đến lúc bé cảm thấy chán với chiếc cũi nhỏ, chật chội và thường có thói quen tìm cách trèo ra ngoài. Như vậy, bé sẽ dễ dàng thích nghi hơn với việc chuyển sang vị trí ngủ mới mà không phàn nàn gì.

2. Chọn giường theo ý bé

Để bé hào hứng hơn với giường ngủ, mẹ có thể cho bé chọn giường theo ý của bé như màu sắc, ga trải giường, chăn, gối. Bé sẽ thích ngủ trên chiếc giường của mình hơn vì ở nơi ngủ mới không chỉ rộng rãi, sạch sẽ, tinh tươm mà còn có rất nhiều đồ mà bé yêu thích.

3. Tạo không gian giống chiếc cũi

Một số bé có thể chưa quen với nơi ngủ mới, vì vậy, mẹ có thể tạo không gian giống chiếc cũi nhỏ của bé như tạo thanh chắn xung quanh giường, giúp bé có cảm giác thân thiết, an toàn. Mẹ cũng có thể treo những vật dụng từ cũi sang giường để bé thấy gần gũi. Hoặc mẹ biến giường ngủ của bé trở thành một chiếc cũi lớn để bé dễ dàng thích nghi với nơi ngủ mới.

4. Cho bé lên giường ngủ khi bé đã mệt

14404-be-met.jpg

Khi bé thật mệt, hãy chuyển bé sang giường ngủ

Khi bé mệt và muốn ngủ, đây chính là cơ hội tuyệt vời để mẹ cho bé lên giường mới. Lúc này, bé sẽ không nhận ra sự thay đổi nơi ngủ. Mẹ thực hiện nhiều lần như thế bé sẽ quen dần với nơi ngủ mới lúc nào không hay.

5. Cất bỏ cũi khỏi tầm mắt bé

Để bé không đòi ngủ lại cũi, tốt nhất mẹ hãy cất cũi ra khỏi tầm mắt của bé. Mẹ có thể nói với bé rằng, cũi đã bị hỏng và mang đi sửa hoặc đã bị mất và bé sẽ ngủ ở giường mới. Bé sẽ không còn lý do gì để đòi ngủ ở cũi nữa vì chiếc cũi không còn.

6. Luôn nhất quán việc ngủ ở giường

Dù bé có quấy khóc thế nào mẹ cũng phải kiên trì và nhất quán việc bé ngủ ở giường. Mẹ tuyệt đối không để bé làm cho lung lay tư tưởng khiến việc thực hiện trở nên khó khăn hơn. Bé thường chỉ mè nheo thời gian đầu để “theo dõi” tâm lý của mẹ mà thôi. Khi bé nhận thấy mẹ vẫn không thay đổi ý định cộng với việc bé bắt đầu quen với ngủ ở giường, bé sẽ không đòi ngủ trong cũi nữa.

7. Thường xuyên kiểm tra giấc ngủ của con

14422-ngu-giuong.jpg

Để đảm bảo bé luôn an toàn với nơi ngủ mới mẹ nên thường xuyên kiểm tra giấc ngủ của con

Mặc dù bé chuyển sang chiếc giường rộng hơn, nhưng mẹ đừng quên thường xuyên kiểm tra giấc ngủ của bé. Hãy đảm bảo bé được ngủ an toàn trên giường mới. Mẹ cũng có thể làm thêm các thanh ngang chắn quanh giường giống như cũi để bé không bị lăn ngã xuống đất.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI