Mít có nhóm vitamin B khá cao, gồm: vitamin B6, vitamin C, niacin, riboflavin, và axít folic. Ngoài ra, trong mít cũng có một số dưỡng chất khác như sắt…
Dưới đây là những lợi ích của mít đối với thai kỳ mẹ cần biết nhé.
1. Ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu
Mẹ bầu thường xuyên ăn mít sẽ ngăn ngừa được chứng thiếu máu do thiếu sắt. Hàm lượng sắt có trong mít giúp cải thiện tình hình này. Tuy vậy, lượng sắt mẹ bầu cần trong thai kỳ rất lớn, mẹ cũng cần bổ sung thêm từ động vật hoặc các viên uống bổ sung. Sắt trong thực vật rất khó hấp thu vào cơ thể.
2. Phát triển hệ miễn dịch
Lượng vitamin C dồi dào trong mít cũng giúp mẹ bầu nâng cao hệ miễn dịch. Từ đó có thể hỗ trợ mẹ ngăn chặn được sự tấn công của các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh trong thai kỳ, ổn định sức khỏe.
3. Tăng cường hoạt động tiêu hóa
Hàm lượng chất xơ trong mít đáp ứng được 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bà bầu. Chính vì vậy ăn mít sẽ giúp mẹ bầu hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa được táo bón. Chất xơ trong mít cũng giúp loại bỏ màng nhầy bám ở ruột, ngăn ngừa viêm loét dạ dày thường dẫn đến nguy cơ gây ra ung thư đại tràng.
4. Tốt cho bà bầu cao huyết áp
Trong 100g mít sẽ cung cấp khoảng 303 mg kali. Chính vì vậy ăn mít cũng giúp giảm mức huyết áp của cơ thể.
Bằng cách ăn mít thường xuyên mẹ bầu sẽ duy trì được mức huyết áp trong tầm kiểm soát. Ăn mít cũng giúp mẹ bầu ngăn ngừa được bệnh tim và hạn chế nguy cơ bị đột quỵ.
5. Giảm nguy cơ rối loạn tuyến giáp
Sự gia tăng hormone thai kỳ hCG khiên cho hormone tuyến giáp bị ảnh hưởng và dẫn đến rối loạn tuyến giáp. Nếu không điều trị kịp thời các rối loạn này có thể dẫn đến ảnh hưởng nguy hiểm cho cả mẹ và bé.
Ăn mít trong thai kỳ là cách để duy trì chức năng bình thường của tuyến giáp và ngăn ngừa các vấn đề tuyến giáp ở phụ nữ.
6. Bảo vệ mắt và da
Trong mít cũng có hàm lượng vitamin A dồi dào giúp chăm sóc mắt và da mẹ bầu khỏe mạnh. Ngoài ra vitamin A còn hỗ trợ cho tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương của thai nhi phát triển.
7. Giúp xương chắc khỏe
Mít cũng giúp xương mẹ bầu chắc khỏe hơn khi có chứa canxi và magie. Điều này giúp mẹ tránh được bệnh loãng xương khi ăn mít đấy.
Lưu ý khi ăn mít
- Trong mít cũng có chứa 1 lượng đường khá cao, chính vì vậy mẹ bầu cần ăn mít đúng cách để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ. Tốt nhất là mẹ chỉ nên ăn 80 đến 100g mít một lần, không nên ăn nhiều hơn mẹ nhé.
- Trong tuần mẹ cũng nên ăn mít cách ngày để dinh dưỡng trong mít được tiêu thụ hết trước khi ăn thêm.
- Tuy nhiên nếu mẹ bầu bị dị ứng với mít hay bị rối loạn đông máu thì không nên ăn mít vì chúng khiến bệnh thêm nặng đấy.
Yeutre.vn (Tổng hợp)