7 dụng cụ chuyên dụng mẹ nên sắm khi cho con bú mẹ

Để cho con bú sữa mẹ tốt nhất mẹ cũng cần có những “dụng cụ chuyên dụng”. Dưới đây là những món đồ mẹ nên sắm, chúng sẽ giúp mẹ rất nhiều đấy.

banner ads

1. Máy hút sữa và núm ti

Sữa mẹ sẽ về trong vòng 24 giờ sau sinh. Tuy nhiên nguồn sữa dồi dào của mẹ lúc này lại quá dư thừa với bé. Vì vậy để tránh tắc sữa mẹ cần phải dùng máy hút sữa. Còn nếu ti mẹ bị ẩn và bé không thể bú trực tiếp được thì mẹ cần núm ti để hỗ trợ đấy.

16931-2.jpg
Máy hút sữa giúp mẹ tránh tắc sữa.

2. Gối cho bé bú

Chiếc gối này sẽ phát huy tác dụng khi mẹ cho bé bú. Gối sẽ giúp bé có được tư thế dễ chịu nhất. Nó không chỉ giúp nâng bé gần ngực mẹ nhất mà còn giúp mẹ không mỏi tay cũng như không phải gập người về phía trước.

3. Áo ngực cho con bú

Đây đang nói đến dòng áo ngực thiết kế riêng biệt cho mẹ cho con bú. Size áo ngực cho con bú nên lớn hơn bầu 1 size, vì ngực mẹ có xu hướng sưng lên sau khi sinh em bé. Một số áo ngực có thiết kế đóng mở dễ dàng cũng giúp mẹ dễ cho con bú hơn.

4. Túi, bình giữ sữa

16930-3.jpg
Nên giữ sữa mẹ ở nhiệt độ dưới 18 độ C

Những vật dụng này giúp mẹ cất giữ sữa để dành cho trẻ nếu mẹ không trực tiếp cho bé bú được. Sữa mẹ nên được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ tối đa là 18 độ C. Mẹ nên làm ấm sữa cho trẻ bằng cách chần qua nước nóng, không nên bỏ lò vi sóng nhé.

5. Máy hâm nóng sữa

Một công cụ để giúp mẹ tiện lợi hơn khi hâm nóng sữa cho bé. Tuy nhiên nếu có điều kiệ me nên trang bị, không thì có thể sử dụng cách làm nóng sữa theo cách truyền thống.

6. Miếng lót thấm sữa lúc cho bé bú

Miếng lót thấm sữa sẽ giúp mẹ đối phó với bầu sữa lúc nào cũng có xu hướng làm ướt áo mẹ. Nó giúp cho mẹ cảm thấy thoải mái và sạch sẽ hơn. Mẹ nên chú ý thay tấm lót sữa thường xuyên để tránh bị viêm da do tiếp xúc với vải ẩm lâu gây nên.

16928-1.jpg
Mẹ nên để ý thay tấm lót sữa thường xuyên.

7. Kem bảo vệ núm vú

Kem bảo vệ núm vú nhằm giúp mẹ chăm sóc và phục hồi nhũ hoa của mình. Vì khi mẹ cho bé bú, núm vú thường bị khô, nứt và chảy máu do tác động từ việc bú, mút của bé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI