12 điều cặp đôi nên thắc mắc khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng

Trong toàn bộ kế hoạch tổ chức cho ngày cưới, tiệc cưới bao giờ cũng là phần nặng nhất về mặt tài chính đối với cô dâu, chú rể. Trước khi đặt bút ký hợp đồng cho phần này, bạn hãy chắc chắn mọi thứ đều ổn.

banner ads

Đối với nhiều cặp đôi, kinh nghiệm đặt tiệc hầu như bằng không. Họ sẽ không biết nên thắc mắc với phía cung cấp dịch vụ về những điều gì. Nếu bạn cũng là một trong số này hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi sau:

1. Sảnh tiệc có trống vào ngày cưới không?

24123-sanh-cuoi-1.jpg

Sảnh cưới có thể không còn trống vào ngày cưới của bạn.

Có thể bạn bị thuyết phục hoàn toàn với nhà hàng nọ bởi sảnh tiệc rộng thênh thanh, sang trọng và lỗng lẫy đến hoàn hảo nhưng nó sẽ chẳng phải là những gì dành trọn cho bạn nếu vào ngày cưới nó không còn trống. Do đó, hãy đặt câu hỏi này trước tiên khi bạn muốn đi sâu hơn về những vấn đề khác để không mất thời gian của cả hai bên.

2. Sảnh tiệc chứa được bao nhiêu người?

Vì bạn không có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức tiệc cưới để có thể ước tính được sức chứa của sảnh tiệc nên tốt nhất hãy nhờ đến người quản lý trả lời cho bạn câu hỏi này. Trong tiệc cưới, bạn không chỉ tính không gian khách ngồi mà còn tính đến cả không gian khách đi lại, trò chuyện để có thể đưa ra cho mình tiêu chí tốt nhất để chọn điểm đặt tiệc.

3. Giá thuê là bao nhiêu và bao gồm những dịch vụ gì?

24120-sanh-cuoi-3.jpg

Một khi đã chọn được địa điểm thích hợp và vừa ý, bạn nên đặt câu hỏi ngay về vấn đề giá cả và các dịch vụ đi kèm.

Một khi đã chọn được địa điểm thích hợp và vừa ý, bạn nên đặt câu hỏi ngay về vấn đề giá cả và các dịch vụ đi kèm. Nếu cảm thấy không phù hợp với túi tiền của mình, bạn không nên gồng gánh. Mặt khác, bạn cũng cần có trong tay một số thông tin về dịch vụ đi kèm từ nhiều địa điểm khác nhau để có thể so sánh với nơi bạn dự định đặt tiệc. Hãy thoải mái trao đổi và đưa ra tất cả các thắc mắc của bạn về mọi vấn đề liên quan để không điều gì có thể làm bạn hối tiếc một khi đã đặt bút ký.

4. Địa điểm đỗ xe cho khách ở đâu?

Ngày diễn ra tiệc cưới, bạn có nhiều việc phải làm hơn là lo sắp xếp chỗ đỗ xe cho khách mời. Vì thế, để tránh phiền lòng những vị khách đã bỏ thời gian và công việc đến tham dự tiệc cưới của bạn, hãy hỏi kỹ về nơi đỗ xe của nhà hàng và cần thiết bạn nên tham quan khu vực này trước đó. Nếu có lấn cấn hãy cùng người quản lý tìm ra giải pháp khắc phục.

5. Có được thuê dịch vụ ngoài không?

24122-sanh-cuoi-5.jpg

Nhiều nơi cung cấp dịch vụ có quy định không cho phép sử dụng dịch vụ khác bên ngoài.

Nhiều nơi cung cấp dịch vụ có quy định không cho phép sử dụng dịch vụ khác bên ngoài. Do vậy để tránh phiền hà và tranh cãi không cần thiết khi mọi chuyện đã rồi, bạn nên bàn bạc trước vấn đề này nếu có ý định.

6. Có thể sử dụng sảnh tiệc để chuẩn bị từ bao giờ?

Một đám cưới cầu kỳ sẽ cần nhiều thời gian để chuẩn bị. Bạn cần ước tính khoảng thời gian dùng sảnh tiệc trước khi bắt đầu là bao lâu và hãy đề cập nó với phía cung cấp dịch vụ. Thông thường, họ sẽ cho bạn có thời gian chuẩn bị khoảng 2-3 tiếng trước giờ tiệc nếu vào buổi tối. Còn nếu tổ chức ban ngày, họ chỉ cho phép bạn đến sau 3 giờ chiều vì họ còn tận dụng không gian để làm nhiều việc khác.

7. Nếu cưới ngoài trời, có phương án dự phòng không?

Tổ chức một tiệc cưới ngoài trời rất thú vị và ấn tượng. Song, những trường hợp như vậy cần phải có các phương án dự phòng thật chu đáo trong điều kiện thời tiết thay đổi bất chợt. Ngay cả khi các phương án dự phòng này luôn sẵn sàng thì thực tế luôn có sự khác biệt. Do đó, đội ngũ thực hiện các phương án này đòi hỏi phải chuyên nghiệp và thật sự có kinh nghiệm. Chính vì vậy, việc tổ chức một bữa tiệc ngoài trời luôn là một thách thức mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

8. Có hạn chế nào về âm thanh ánh sáng không?

24121-sanh-cuoi-4.jpg

Nếu ánh sáng mờ ảo và chập chờn hoặc âm thanh quá chát chúa sẽ khiến buổi tiệc của bạn bị lẫn tạp.

Nếu ánh sáng mờ ảo và chập chờn hoặc âm thanh quá chát chúa sẽ khiến buổi tiệc của bạn bị lẫn tạp. Do vậy, bạn nên yêu cầu phía cung cấp dịch vụ đảm bảo về tất cả những điều này. Nếu cần thiết phải thực hiện một bản cam kết rõ ràng vì bạn có quyền được hưởng những gì tốt nhất với số tiền phải bỏ ra.

9. Có được phép sử dụng tất cả khu vực đặt tiệc không?

Để tránh những phiền hà xảy ra trong tiệc cưới khi bạn sử dụng khu vực không được phép nhưng không biết trước, bạn nên tham quan trước khu vực đặt tiệc và hỏi xem có những nơi nào bị cấm sử dụng hay không.

10. Cô dâu chú rể có phòng riêng hay không?

24124-sanh-cuoi-2.jpg

Cô dâu chú rể cần phòng riêng để thay đồ trong đám cưới.

Trong đám tiệc, cô dâu chú rể sẽ phải cần một phòng riêng để thay một vài bộ đồ tiếp khách và thuận tiện cho nhiều việc riêng tư khác. Đừng quá chủ quan khi cho rằng nơi nào cũng có dịch vụ này. Hãy hỏi trước về phòng riêng trong đám tiệc cũng như tự mình xác nhận nó.

11. Tiền đặt cọc và thanh toán như thế nào?

Nhằm đảm bảo chỗ đã đặt chắc chắn được sử dụng, các địa điểm tổ chức tiệc cưới thường yêu cầu khách hàng của mình đặt cọc một khoản để giữ chỗ. Tuy nhiên, bạn cần xem lại mức đặt cọc có thực sự hợp lý hay không so với tổng chi phí bạn cần trả. Đây là điều mà bạn cần phải quan tâm.

12. Trường hợp bạn đơn phương hủy hợp đồng thì thế nào?

Có nhiều khả năng, bạn tìm được một nơi tốt hơn sau đó và có ý định hủy hợp đồng với địa điểm đã đặt cọc hoặc ngày cưới không thể diễn ra đúng thời điểm đã đưa ra trước đó. Vậy nên, bạn cần dự phòng hỏi trước trong trường hợp này xem bên phía nhà cung cấp dịch vụ có chính sách ra sao.

Sau khi tất cả những thắc mắc của bạn đã được giải đáp, bản hợp đồng đóng dấu sự đồng ý thỏa thuận của hai bên sẽ chốt lại. Căn cứ vào bản này, bạn có quyền khiếu nại, cắt giảm khi có vi phạm hợp đồng. Ngược lại, bạn cũng không có quyền sửa đổi với những điều khoản đã đồng ý. Vì vậy, luôn nhớ phải đọc lại kỹ càng bản hợp đồng này trước khi đặt bút.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI