7 dấu hiệu nhận biết có thai chính xác chỉ sau 1 tuần quan hệ

Chỉ cần sau 1 tuần quan hệ, chị em hoàn toàn có thể biết mình có thai hay không dựa trên một số dấu hiệu sau. Cùng tham khảo nhé.

banner ads

1. Chất nhầy cổ tử cung có biểu hiện lạ

chat nhay co tu cung
Chất nhầy cổ tử cung có biểu hiện lạ

Đây là dấu hiệu sớm có thai nhất. Một số phụ nữ sẽ nhận thấy chất dịch âm đạo của mình thay đổi. Chất dịch mới này có màu trắng, đục như màu sữa. Đây là chất dịch vô hại và sẽ xuất hiện suốt trong thai kỳ do đó chị em hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên, nếu dịch âm đạo có mùi hôi, màu vàng, nâu xanh hay lẫn máu thì hãy đến gặp bác sĩ ngay nhé, vì cơ thể bạn đã bị nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm nấm.

2. Cảm thấy khó thở

Sau 1 tuần quan hệ nếu bạn cảm thấy cực kỳ mệt mỏi, khó thở thì hãy nghĩ ngay đến việc mang thai. Bởi vì trong những tuần đầu tiên thai kỳ, chị em thường cảm thấy rất mệt mỏi. Khi mang thai, đặc biệt trong những tuần đầu tiên cơ thể phải hoạt động liên tục để cung cấp dưỡng chất cho bào thai, do đó tim người phụ nữ đập nhanh hơn, nhanh đói, cáu bẳn, mệt mỏi.

Chưa kể, thân nhiệt của phụ nữ giai đoạn này cũng cao hơn do khi mang thai, lượng progesterone trong cơ thể chị em sẽ được tiết ra nhiều hơn.

3. Đau, căng tức ngực sau 1 tuần quan hệ

cang tuc nguc
Đau tức ngực sau 1 tuần quan hệ

Sau quan hệ 1 tuần, bỗng nhiên bạn cảm thấy vòng ngực có vẻ căng tức và đau hơn, to hơn mức bình thường thì hãy nghĩ ngay đến việc có thai. Thậm chí bạn sẽ nhận thấy nhũ hoa chuyển sang màu sẫm, to, các tĩnh mạch nổi hẳn lên. Đây chính là dấu hiệu mang thai rõ ràng và dễ nhận biết nhất.

4. Đau nhức vùng lưng

Cảm giác đau nhức giống như bạn sắp đến ngày "đèn đỏ". Tuy nhiên, đây lại chính là biểu hiện bạn đã mang thai nếu trước đó 1 tuần bạn quan hệ. Các cơn đau nhức do dây chằng ở lưng bị kéo dãn, cơ bụng trở nên lỏng lẻo khiến các cơ quan hoạt động ở lưng phải hoạt động nhiều hơn. Các thay đổi này đã tạo nên cơn đau nhức mỏi dọc sống lưng.

5. Trễ kinh

Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn đã mang thai chính xác đến 80%. Thông thường, chúng ta thường biết chính xác mang thai khi trễ kinh sau 1 tuần, tuy nhiên, ở một số phụ nữ, thời điểm trứng rụng sát ngày kinh nguyệt nên có thể sau quan hệ 1 tuần, bạn không có kinh nguyệt và đã mang thai.

Để chắc chắn tuần này, bạn hãy thử que thử thai và sau đó đi siêu âm.

6. Khó chịu với nhiều mùi

kho chiu voi nhieu mui
Khó chịu với nhiều mùi

Sau 1 tuần quan hệ, bạn bỗng nhiên quá nhạy cảm với mùi và thường có cảm giác buồn nôn. Bạn có thể nghĩ rằng do cơ thể yếu, tuy nhiên đây cũng là dấu hiệu tương đối chính xác cho thấy bạn đang mang thai. Bởi vì khi có thai tuần đầu, xúc giác, vị giác của phụ nữ thường nhạy cảm hơn bình thường. Chị em thường cảm thấy khó chịu với nhiều mùi, kể cả những mùi quen thuộc.

7. Đi tiểu thường xuyên

Hiện tượng này hết sức bình thường với những người mang thai vì khi mang thai, cơ thể sản sinh ra nhiều chất lỏng khiến cho thận làm việc hết công suất và bài tiết các chất thải nhiều hơn.

Điều này dẫn đến việc bạn cảm giác muốn đi vệ sinh thường xuyên. Điều này có thể khiến chị em khó chịu nhưng đó lại là dấu hiệu tốt.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI