7 bước cơ bản giúp cặp đôi nhanh chóng đón khỉ con

Để thụ thai tự nhiên, cần có một kế hoạch khoa học cụ thể. Nếu làm theo 7 bước cơ bản sau, kế hoạch sinh con của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Bước 1: Ngưng kiểm soát sinh

43863-thu-thai-2.jpg

Trước khi lên kế hoạch sinh con, bạn nên ngừng ngay các biện pháp kiểm soát sinh

Trước khi lên kế hoạch sinh con, bạn nên ngừng ngay các biện pháp kiểm soát sinh. Theo tiến sĩ, bác sĩ Sản - Phụ khoa Christopher Williams, tác giả cuốn The Fastest Way to Get Pregnant Naturally , đối với các hình thức ngừa thai bằng nội tiết tố progesterone hay tiêm Depo-Provera nên ngưng trước khoảng 9 tháng trước khi có thai. Bởi lẽ sau một thời gian sử dụng thuốc, cơ thể sẽ cần thêm thời gian để tự bắt đầu chu kỳ rụng trứng thường xuyên. Ngoài ra, khoảng thời gian chờ đợi này cũng là cách để bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của chính mình và tìm ra thời điểm rụng trứng một cách chính xác nhất. Đây chính là chìa khóa thành công cho kế hoạch thụ thai tự nhiên. Điều quan trọng cần nhớ là một khi đã ngưng thuốc ngừa thai, bạn có thể mang thai bất cứ lúc nào.

Bước 2: Tìm ra ngày rụng trứng

Nếu bỏ qua những ngày “vàng” của chu kỳ rụng trứng, cơ hội thụ thai của bạn sẽ giảm. Bằng kinh nghiệm khám chữa bệnh của mình, tiến sĩ Williams cho biết, phần lớn các bệnh nhân của ông đều mắc phải một sai lầm nghiêm trọng đó là không biết chính xác thời điểm rụng trứng.

Để khắc phục điều này, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân của mình nên sử dụng bộ dụng cụ dự đoán ngày rụng trứng (OPKs). Mặc dù biện pháp sử dụng biểu đồ nhiệt độ cơ thể (BBT) vẫn có thể áp dụng, tuy nhiên OPKs có lợi thế hơn hẳn khi nó phát hiện ra sự xuất hiện của hoóc-môn luteinizing (LH) trong nước tiểu khoảng 36 đến 48 giờ trước thời điểm trứng rụng. Nhờ đó bạn có thể lên kế hoạch chính xác cho việc thụ thai.

Có 2 loại OPKs cơ bản: Loại dùng khoảng một tuần trước khi trứng rụng (phù hợp cho những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn) và loại dùng hàng ngày theo chu kỳ mỗi tháng (phù hợp cho phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không thường xuyên và giá cả loại này luôn cao hơn).

Ngoài ra, bạn cũng có thể tính ngày rụng trứng bằng cách đếm ngược 14 ngày từ ngày đầu kỳ kinh tới.

Bước 3: “Yêu” trước khi trứng rụng

Những tinh trùng khỏe mạnh có thể sống quanh ống tử cung và vòi trứng của bạn trong khoảng 2-3 ngày, nhưng trứng chỉ có thể chờ đợi tối đa từ 12-24 giờ sau khi rụng. Vì vậy, quan hệ tình dục trước ngày trứng rụng sẽ làm tăng cơ hội thụ thai.

Đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt điển hình 28 ngày, tức rụng trứng đúng vào ngày thứ 14 của chu kỳ, nên:

* Quan hệ tình dục vài lần một tuần ngay sau khi kết thúc kỳ kinh để đảm bảo bạn không bỏ lỡ thời gian màu mỡ nhất của mình, đặc biệt là trong trường hợp chu kỳ kinh nguyệt thay đổi hàng tháng.

* Bắt đầu từ ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt, nên quan hệ tình dục mỗi ngày vào một thời điểm nhất định.

* Khi đã xác định thụ thai dựa theo thời điểm trứng rụng, vào khoảng ngày thứ 12 và hai ngày kế tiếp nên tích cực “tranh thủ” để có em bé.

Bước 4: Tư thế “Sex”

43864-thu-thai-3.jpg

Không có tư thế quan hệ tình dục duy nhất để cho kết quả thụ thai như ý

Chuyện thụ thai theo tư thế “sex” cho đến nay vẫn còn rất nhiều tranh cãi. Tiến sĩ William sẽ giúp bạn phân biệt giữa tin đồn và thực tế:

- Nằm ngửa sau khi quan hệ tình dục là đúng vì âm đạo sẽ dốc xuống một cách tự nhiên, tạo điều kiện cho tinh trùng bơi nhanh hơn về phía trứng. Riêng về tư thế nằm kê cao chân, mặc dù nó không gây tổn thương nhưng nó sẽ không giúp ích nhiều hơn so với tư thế nằm ngửa.

- Mặc dù một số báo cáo khoa học cho biết buổi sáng là thời điểm số lượng tinh trùng cao nhất nhưng sự thật là không có thời gian tối ưu trong ngày để quan hệ tình dục đạt kết quả tốt nhất. Vì thế, trước mắt, muốn hiệu quả thụ thai cao, nên quan hệ vào trước lúc đi ngủ.

- Không có tư thế quan hệ tình dục duy nhất để cho kết quả thụ thai hoặc giới tính em bé như ý nhưng nếu được nằm trên lưng sẽ tốt hơn.

Bước 5: Điều nên tránh khi “sex”

- Sử dụng dầu bôi trơn: Một số người nghĩ rằng chất bôi trơn có thể giúp tinh trùng bơi nhanh chóng hơn, nhưng ngược lại, nó sẽ làm cản trở nỗ lực thụ thai của bạn. Nhiều công thức dầu bôi trơn có thể thay đổi sự cân bằng pH trong âm đạo và làm giảm khả năng bơi của tinh trùng.

- Lo lắng vì không đạt cực khoái: Cao điểm của quan hệ tình dục chính là cực khoái nhưng nó không phải là yếu tố giúp bạn thụ thai nhanh hơn. Cách suy luận cho rằng cực khoái đẩy tinh trùng bơi nhanh hơn từ âm đạo đến tử cung là một lý thuyết thiếu bằng chứng khoa học.

- Lo lắng về điều kiện sống của tinh trùng: Nhiều người cho rằng nhiệt độ tinh hoàn cao hơn bình thường sẽ ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy suy luận này đúng. Tuy nhiên cũng đừng nên để nó trở thành một cản trở khiến thời gian thụ thai kéo dài thêm.

Bước 6: Hãy sẵn sàng để thử thai

43862-thu-thai-1.jpg

Thử thai tại nhà

Trước đó biết khả năng sinh sản của mình, càng sớm càng tốt, bạn nên đến gặp bác sĩ để bắt đầu kế hoạch chăm sóc sức khỏe trước khi sinh từ chuyện ăn uống đến việc thay đổi các thói quen khác.

Hiện nay, một số phương pháp thử thai tại nhà có thể cho kết quả sau 10 ngày quan hệ nhưng nếu muốn chính xác, bạn nên chờ đợi thêm. Xét nghiệm này được thực hiện bằng cách phát hiện nồng độ hoóc-môn chorionic gonadotropin (hCG) được nhau thai sản xuất và tồn tại trong nước tiểu.

Bước 7: Nếu các thử nghiệm là âm tính ...

Đừng lo lắng nếu tháng này bạn vẫn chưa thụ thai. Hầu hết các cặp vợ chồng đều không thụ thai như ý sau khi quan hệ (hơn 50% có thai sau 6 tháng, khoảng 85% có thai sau 1 năm). Rất có thể, bạn đã tính nhầm ngày rụng trứng. Vì thế, hãy cố gắng thử lại vào tháng sau nhé!

Yeutre.vn

Nguồn: Ps

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI