6 "tai nạn" bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình chuyển dạ mẹ nhất định phải biết

Trong quá trình sinh nở, sẽ có nhiều vấn đề xảy đến với sản phụ. Đây có thể là gọi là "tai nạn sinh nở" và nó có thể khiến sản phụ cảm thấy xấu hổ hoặc nguy kịch tới tính mạng.

banner ads

1. Đánh rắm

sinh con
Đánh rắm là hiện tượng bình thường trong quá trình sinh nở

Hẳn là không bà bầu nào muốn "xì hơi" trong quá trình vượt cạn khi có mặt rất nhiều bác sĩ, y tá. Tuy nhiên, điều này có thể xảy ra khi bạn đang được gây tê màng cứng để giảm đau và tạo sức bền trong khi vượt cạn. Hãy coi đây là điều bình thường, một "tai nạn" nhỏ trong quá trình vượt cạn của bạn.

2. Đại tiện

Đây là tai nạn mà không bà bầu nào mong muốn gặp, nhất khi sinh thường. Thực tế cho thấy, nhiều trường hợp trong quá trình rặn sinh em bé, một số mẹ rặn sai kỹ năng và có thể đại tiện trong lúc rặn. Điều này thực ra là bình thường và các mẹ không cần phải xấu hổ, các bác sĩ cũng sẽ rất thông cảm cho sản phụ.

Bạn sẽ được vệ sinh sạch sẽ sau khi sinh xong.

3. Tiểu tiện

Đây cũng là điều thường xảy ra trong quá trình sinh con. Tương tự như đại tiện, bạn rặn sai cách và tiểu tiện ngay trong quá trình sinh. Các bác sĩ sẽ vệ sinh cho bạn thật sạch sẽ sau khi sinh xong. Điều này có vẻ nhẹ nhàng hơn đại tiện, đúng không?

4. Dao động huyết áp

sinh no
Dao động huyết áp là tai nạn bất ngờ trong quá trình sinh

Huyết áp bị dao động trong quá trình sinh là tai nạn rất dễ xảy ra với sản phụ. Để quá trình sinh nở an toàn, cần chú ý đến việc duy trì và kiểm soát huyết áp. Khi huyết áp cao quá hay thấp quá đều đe dọa tính mạng của mẹ. 

5. Sót nhau thai

Sót nhau gây ra hậu quả rất khó lường và có thể đe dọa tính mạng của sản phụ. Tai nạn này không hiếm trong quá trình sinh con. Một số trường hợp đã không được lấy hết nhau thai ra khỏi cơ thể của người mẹ và gây sót nhau, dẫn tới các biến chứng sau sinh.

Do đó, sau khi sinh xong, sản phụ cần theo dõi những thay đổi của cơ thể để kịp thời phát hiện sót nhau và hút nhau ngay lập tức.

6. Nôn ói

Trong quá trình sinh, một số mẹ có thể nôn thốc nôn tháo do cơ thể cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu, choáng váng. Do đó, để đảm bảo sức khỏe khi sinh, chị em nên ăn uống đầy đủ, giữ tâm lý thoải mái, tuyệt đối không nhịn ăn khi sinh vì có thể gây tụt huyết áp rất nguy hiểm.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI