6 sai lầm chết người khiến da mặt bạn tệ hơn sau khi đi spa

Chăm sóc da mặt tại các spa chuyên nghiệp là một trong những trải nghiệm thư giãn hơn bao giờ hết. Thế nhưng, một số người lại bị dị ứng da sau khi đắp mặt nạ hoặc can thiệp thẩm mỹ. Đó là vì họ đã không biết cách phải chăm sóc da sau mỗi lần làm đẹp như vậy.

banner ads

Dưới đây là những sai lầm chết người mà bạn nên tránh sau khi dưỡng da:

1. Tẩy tế bào chết trong khoảng 24 tiếng sau khi dưỡng da

37644-lam-dep-1.jpg

Không nên quá lạm dụng phương pháp tẩy tế bào da chết

Tẩy các tế bào da chết là một cách làm đẹp hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng và tẩy trong vòng 24 tiếng sau khi vừa được chăm sóc da chuyên nghiệp thì ngay lập tức bạn sẽ gặp rắc rối với làn da của mình. Chúng sẽ trở nên nhạy cảm hơn và rất dễ bị nổi mụn.

2. Hôn anh chàng râu rậm

Thực ra râu không có tội. Chỉ tội người để râu không chịu chăm sóc và vệ sinh chúng. Nếu người yêu của bạn có bộ râu rậm và bạn đã hôn anh ấy thì khả năng bị viêm, nổi mụn hoặc mẩn đỏ sẽ rất khó tránh khỏi, nhất là khi bạn vừa bước ra từ một trung tâm chăm sóc da.

3. Không dành thời gian cho da nghỉ ngơi sau điều trị

37646-lam-dep-3.jpg

Nên để da nghỉ ngơi sau khi dưỡng da

Sau khi dùng các phương pháp điều trị nhằm làm thay đổi sắc tố da, bạn nên dành cho mình ít thời gian để nghỉ ngơi. Bằng không, khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nó có thể khiến làn da của bạn chóng bị lão hóa và dễ nổi mụn.

4. Tiêm botox

Nếu bạn đang được tiêm botox, phải mất ít nhất 48 tiếng sau bạn mới có thể bắt tay vào việc chăm sóc da mặt. Bởi lẽ, khi xoa bóp da nó sẽ làm cho cơ mặt bạn chuyển động và làm sai lệch vùng tiêm botox. Nếu nó bị hỏng, bạn sẽ không thể sửa lại vì các bác sĩ thẩm mỹ không thể can thiệp cho đến khi botox được tiêm vào mất hết sau vài tháng.

5. Nặn mụn bằng tay

37645-lam-dep-2.jpg

Nặn mụn mũ hay mụn đầu đen đều là những thói quen vô cùng xấu

Nặn mụn mũ hay mụn đầu đen đều là những thói quen vô cùng xấu. Nó sẽ khiến các bác sỹ thẩm mỹ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc lấy đi hết tất cả những chất bã còn lại trong lỗ chân lông của bạn. Vì vậy bạn cần đến các trung tâm chăm sóc da uy tín để điều trị mụn nếu không muốn chúng ngày càng trầm trọng hơn.

6. Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào da chết

Các thành phần như retinol và axit glycolic trong sản phẩm tẩy tế bào da chết có thể làm da bạn trở nên nhạy cảm hơn vì chúng đã làm bong tróc lớp biểu bì trên cùng. Hầu hết các kích ứng trên da mặt đều là kết quả của những sản phẩm tẩy da chết này. Nếu bạn không chắc chắn về mức độ an toàn của các thành phần trong sản phẩm chăm sóc da, bạn nên chuyển sang những loại sản phẩm hữu cơ khác, nhẹ nhàng hơn để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Điểm mấu chốt: Để ngăn ngừa các phản ứng trên da sau khi dưỡng và điều trị, bạn nên để da mặt mình được nghỉ ngơi một vài ngày trước khi muốn sử dụng bất cứ phương pháp chăm sóc da nào khác.

Yeutre.vn

Nguồn: CP

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI