6 điều đàn ông kỳ vọng ở vợ

Đối với đàn ông ngoài sự yêu thương chăm sóc ra, họ còn cần ở người phụ nữ nhiều điều nữa. Bạn hãy xem người đàn ông mong chờ điều gì ở người phụ nữ nhé.

Biết chăm sóc, vun vén

7624-6-dieu-dan-ong-ky-vong-o-vo-2.jpg
Người phụ nữ khéo vun vén là điều đàn ông rất kỳ vọng

Gia đình có sạch sẽ ngăn nắp, con cái có khỏe mạnh, ngoan ngoãn hay không phần lớn tùy thuộc vào bàn tay của người phụ nữ. Bàn tay của người phụ nữ rất quan trọng trong mỗi gia đình. Họ biết vun vén việc nhà, việc đối nội đối ngoại thắt chặt các mối quan hệ và họ còn biết quân sư cho công việc của chồng. Người đàn ông thường đi ra ngoài nhiều, hơn nữa bản thân họ cũng không có những tố chất khéo léo để vun vén cho nhà cửa, vì vậy, họ rất kỳ vọng vào bàn tay giỏi giang, khóe léo ở người phụ nữ của mình.

Biết chia sẻ

Người đàn ông cứng rắn là vậy nhưng cũng có những lúc gặp chuyện trắc trở khiến họ cũng yếu mềm và cần người chia sẻ. Họ rất cần một người phụ nữ hiểu họ, biết chia sẻ và động viên họ những lúc họ mệt mỏi. Họ rất muốn dựa vào bờ vai tuy yếu mềm nhưng dạt dào tình yêu thương, ấm áp. Vì vậy, bạn hãy luôn theo sát quan tâm và chia sẻ những khó khăn với chàng. Sự chia sẻ kịp thời của người vợ chính là tiếp lửa cho chồng, cho chồng động lực và tiếp bước trên con đường tương lai.

Tôn trọng chồng

7625-6-dieu-dan-ong-ky-vong-o-vo.jpg
Người đàn ông thực sự yêu quý vợ nếu bản thân họ được tôn trọng

Đàn ông thường có tính sĩ diện rất cao, họ rất sợ bị mất mặt, sợ bị người khác và vợ coi thường. Vì vậy, dù cả khi bạn là người không thua kém chồng về mọi mặt cả về hiểu biết và kiếm tiền thì bạn nên tỏ ra khéo léo trong cách cư xử để không chạm vào lòng tự ái của anh ấy. Trước mọi quyết định, bạn nên khéo léo đưa ra gợi ý và cho anh ấy được quyền quyết định. Hãy luôn coi trọng vai trò của anh ấy trong gia đình, đừng kìm kẹp bản lĩnh đàn ông của anh ấy và không bao giờ nuôi hy vọng sẽ kiểm soát anh ấy. Người đàn ông thực sự tôn trọng và yêu quý vợ khi vợ mình tỏ ra tôn trọng mình.

Phụ nữ độc lập

Một người phụ nữ hiện đại bản lĩnh rất cần yếu tố độc lập trong cuộc sống. Điều này khác xa so với mẫu người phụ nữ xưa, sống phụ thuộc dựa dẫm chồng. Người phụ nữ ngày nay họ có trình độ, có hiểu biết, có công việc và cả suy nghĩ hoàn toàn độc lập. Tất cả những yếu tố đó rất cần cho một gia đình hiện đại về cách đối nhân xử thế, vun vén cho gia đình và cả cách nuôi dạy con cái, thậm chí họ còn là trợ lý đặc lực cho chồng về mọi mặt. Đây là yếu tố mà rất nhiều người đàn ông kỳ vọng vào người vợ tương lai của mình.

Một đầu bếp tài ba

Ngày nay, yếu tố này không còn bị coi trọng khắt khe nữa, song không phải là yếu tố người đàn ông không kỳ vọng ở người phụ nữ. Người phụ nữ ngày nay phải đi ra ngoài kiếm tiền, phải ghé vai vun đắp kinh tế với đàn ông, vì vậy không có nhiều thời gian để chăm lo cho việc nội trợ. Dù vậy, tối thiểu người phụ nữ phải nấu một bữa cơm tối cho gia đình, và cũng biết làm những món ăn ngon vào những dịp cuối tuần để tình cảm gia đình được gắn kết nhiều hơn. Anh ấy sẽ rất tự hào nếu như người bạn đời là một người phụ nữ giỏi giang trong công việc nội trợ.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI