6 câu nói mọi phụ nữ không nên nói với chồng

Để gia đình luôn tràn ngập tình yêu và tiếng cười đòi hỏi sự cố gắng từ cả hai phía. Trong đó, vai trò của người phụ nữ rất quan trọng nếu không tinh tế và khéo léo thì những khúc mắc nhỏ nhặt thôi cũng đủ làm rạn nứt tình cảm gia đình.

Dưới đây là 6 câu nói cấm kỵ bạn tuyệt đối không nên nói với chồng dù có tức giận thế nào đi nữa:

Anh có chắc là anh làm được không vậy?

19522-mau-thuan.jpg

Đừng bao giờ coi thường khả năng của chồng

Mỗi khi trong nhà bị hư hỏng đồ dùng gì đó, các bà vợ luôn có thói quen hỏi chồng đại loại như: anh có chắc làm sửa được không đó, hay lại chữa mù thành đui hoặc chữa lợn lành thành lợn què… Mặc dù câu nói của bạn không có nghĩa coi thường chồng, nhưng anh xã của bạn sẽ rất khó chịu khi nghe những điều này đấy. Thay vì nói như vậy bạn hãy nói “Anh ơi chiếc quạt nhà mình bị hỏng rồi, anh sửa giúp em nhé!”.

Đó thấy chưa, em đã nói rồi mà anh đâu có chịu nghe!

Khi chồng làm sai điều gì mà trước đó đã được cảnh báo, các bà vợ thường tỏ ra rất đắc ý và không quên nói với chồng “Em đã nói rồi mà anh có chịu nghe em đâu”. Câu nói này tưởng chừng vô hại nhưng nó lại khiến đấng mày râu vô cùng khó chịu. Vì anh ấy sẽ hiểu bạn không chỉ trách móc anh ấy làm sai mà còn cho rằng mọi ý kiến của bạn là luôn đúng, còn anh ấy luôn sai. Thay vì chỉ trích và đặc ý hãy an ủi anh ấy “Không sao đâu anh lần sau cẩn thận hơn là được”.

Nếu không lấy anh thì đời tôi đâu có thảm hại thế này!

Nếu mối quan hệ vợ chồng có nhiều rạn nứt và đang bên bờ vực có thể tan vỡ hạnh phúc, thì bạn cũng đừng bao giờ nói với người bạn đời của mình những câu đại loại như: Nếu không lấy anh tôi đâu có khổ thế này.

19524-mau-thuan-3.jpg

Hãy tôn trọng và tránh làm tổn thương lòng tự trọng của anh ấy

Câu nói này của bạn sẽ xúc phạm đến lòng tự trọng của anh ấy, sẽ làm cho mâu thuẫn gia đình càng căng thẳng hơn mà thôi. Nếu không thể ly hôn hãy chấp nhận khuyết điểm của nhau từ đó cảm thông và rộng lượng hơn để duy trì gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Chồng người ta thì giỏi giang như vậy còn anh thì…

Nhiều phụ nữ thường hay so sánh chồng mình với người khác đại loại như: Chồng người ta thì giỏi giang kiếm nhiều tiên, biết quan tâm giúp đỡ vợ còn anh thì… Các ông chồng cực kỳ ghét bị so sánh với người khác. Nó không chỉ làm tổn thương lòng tự trọng của anh ấy mà còn khiến anh ấy cảm thấy tự ái và sẽ không còn muốn hợp tác và giúp bạn làm bất cứ thứ gì nữa.

Do vậy thay vì chê bai bạn hãy nhờ anh ấy giúp bằng những việc cụ thể chẳng hạn như: Hôm nay em đi làm về muộn anh giúp em đi chợ và nấu cơm nhé hoặc anh ơi giúp em tắm cho con với em đang dở tay dưới bếp…. Khi chàng thấy được vai trò quan trọng của mình trong gia đình cũng như được vợ tôn trọng thì không có lý do gì mà anh ấy lại từ chối lời đề nghị giúp đỡ của bạn cả.

Anh không xứng đáng để được tôn trọng!

Dù bạn có thất vọng về anh xã mình bao nhiều đi chăng nữa thì cũng đừng bao giờ nói anh ấy “Anh không xứng đáng để được tôn trọng”. Vì câu nói này của bạn chỉ như “đổ thêm dầu vào lửa”, khiến cho mâu thuẫn gia đình sẽ càng căng thẳng hơn. Ngoài ra, lời nói của bạn cũng có thể là tác nhân dẫn đến bạo lực gia đình.

19523-mau-thuan-2.jpg

Hãy chia tay nếu như bạn không còn tôn trọng chồng mình

Nếu bạn không hài lòng và cảm thấy coi thường những điều anh xã của mình làm hãy ngồi lại nói chuyện phải trái với anh ấy hoặc nhờ người khác tác động để giúp anh ấy sửa sai. Còn trong trường hợp khi mọi sự cố gắng của bạn không được đền đáp và bạn vẫn coi thường người đàn ông đó thì nên nghĩ đến việc chia tay để giải thoát cho mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI