5 thời điểm "vàng" mẹ bầu nhất định phải uống nước để khỏe mạnh suốt thai kỳ

Việc bổ sung nước suốt thai kỳ là điều cực kỳ cần thiết và quan trọng đối với sức khỏe bà bầu. Theo đó, một số thời điểm trong ngày bà bầu nhất định phải uống nước để khỏe mạnh suốt thai kỳ.

banner ads

1. Uống nước ấm sau khi thức dậy

ba bau uong nuoc
Bà bầu uống nước khi thức dậy

Một cốc nước ấm vào sáng sớm ngay sau khi thức dậy sẽ giúp bà bầu thanh lọc cơ thể và tinh thần sảng khoái cả ngày. Ngoài nước lọc, bà bầu có thể uống cùng một ít mật ong hoặc chanh để quá trình thanh lọc diễn ra tốt hơn. Đồng thời, mật ong hay chanh sẽ giúp bà bầu tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh vặt trong thai kỳ.

2. Uống nước đều đặn khi ngồi điều hòa

Hãy luôn để một cốc nước lớn trên bàn trong phòng điều hòa hoặc tại nơi làm việc. Ngồi trong phòng điều hòa khiến cơ thể mất nước nhanh và có nguy cơ dẫn đến thiếu nước nếu bà bầu không uống nhiều nước. Thiếu nước có thể dẫn đến thiếu nước ối rất nguy hiểm.

5 - 10 phút/ lần bà bầu hãy uống một ngụm nước nhỏ để bổ sung nước cho cơ thể.

3. Uống nước trước khi tắm

ba bau uong nuoc truoc khi tam
Bà bầu uống nước trước khi tắm

Khi tắm cơ thể tỏa ra nhiều nhiệt, các mạch máu sẽ giãn ra, tim đập nhanh hơn và dễ dẫn đến mất nước. Do đó, trước khi tắm hãy muống một ly nước lọc giúp phòng mất nước quá nhanh. Ngoài ra, việc uống nước trước khi tắm còn giúp bà bầu điều hòa huyết áp, ngăn ngừa huyết áp tăng đột ngột.

4. Uống nước sau bữa ăn nửa tiếng

Không nên uống nước ngay sau bữa ăn vì có thể khiến dịch dạ dày bị loãng. Nên uống nước sau bữa ăn nửa tiếp giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt và hiệu quả hơn.

5. Uống nước trước khi đi ngủ

Một ly nước trước khi đi ngủ sẽ giúp bà bầu cảm thấy thư giãn. Nhưng lưu ý là uống một ít thôi vì nếu uống quá nhiều sẽ khiến thận làm việc nhiều và đi vệ sinh ban đêm. Riêng với những bà bầu tháng cuối thai kỳ không cần uống nước trước khi đi ngủ vì thời điểm này bà bầu thường xuyên phải đi vệ sinh do thai nhi chèn ép bàng quang.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI