5 nguyên tắc giúp bé "tạm biệt" mẹ đi làm không nước mắt

Mẹ sẽ vô cùng mệt mỏi và lo lắng khi mỗi lần bước ra khỏi cửa là bé lại khóc đòi mẹ, bám mẹ. Với những cách hay dưới đây sẽ giúp bé tạm biệt mẹ mà không có nước mắt.

1. Tạo thói quen tạm biệt khi mẹ đi làm

46885-be-bam-me-1.jpg

Tạo thói quen cho bé tạm biệt mẹ khi đi làm

Mỗi lần đi làm, mẹ đừng quên nói tạm biệt bé. Thời gian đầu chắc chắn bé sẽ bám mẹ, nhưng thời gian sau bé sẽ quen dần và bớt khóc, sau đó thì hoàn toàn hiểu chuyện mẹ đi làm. Dĩ nhiên, với cách này, mẹ cần phải kiên trì vì bé sẽ không dễ dàng chấp nhận việc xa mẹ.

2. Đánh lạc hướng

Mỗi lần mẹ đi làm, mẹ đừng mặc quần áo hay trang điểm hoặc bất kỳ việc gì liên quan tới việc ra ngoài mà để bé nhìn thấy. Mẹ hãy nhờ người khác chơi cùng bé hoặc cho bé món đồ bé yêu thích để bé không chú ý tới mẹ. Nhờ vậy, mẹ có thể tạm xa bé mà không khiến bé khóc nức nở đòi mẹ.

3. Đừng quên nói những lời ngọt ngào với bé

46886-images5545159chieuchocbecuoihome.jpg

Luôn nói những lời ngọt ngào với trẻ

Đó có thể là "mình chơi một chút nữa thôi, mẹ phải đi làm rồi" hoặc "Con ở nhà với bà ngoan, mẹ đi làm rồi sẽ về thôi". Mỗi lời nói, hành động của mẹ đều thể hiện tình cảm, yêu thương. Bé ở giai đoạn này cũng dần có thể hiểu phần nào thói quen của mẹ.

Dần dần, bé sẽ thích nghi với việc mẹ đi làm thôi.

4. Không tỏ ra khó chịu khi bé khóc

Mẹ hãy luôn tươi cười với trẻ ngay cả khi con khóc. Hành động nhẹ nhàng, tình cảm của mẹ sẽ trấn an tinh thần bé, bé sẽ không có cảm giác bị bỏ rơi và hiểu mẹ đi làm rồi sẽ về ngay thôi. Mẹ cũng nên cho bé tiếp xúc với nhiều người và thân quen với một người khác trong nhà, để khi vắng mẹ, bé có thể chơi vui vẻ với người đó.

5. Lên lịch trình cụ thể cho bé

Mẹ hãy lên lịch trình sống khoa học cho bé như sáng mấy giờ dậy, giờ ăn sáng, giờ mẹ đi làm hoặc giờ bé đi học. Hình thành thói quen sống sẽ giúp bé tự lập và hết tính mè nheo, bám mẹ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI