5 nguyên tắc "an toàn" khi sử dụng bỉm cho trẻ vào mùa lạnh

Trong mùa lạnh, bỉm sẽ là giải pháp giảm tải việc giặt giũ cho mẹ. Tuy nhiên, việc đóng bỉm cho trẻ sẽ trở nên tệ hại nếu mẹ không thường xuyên thay bỉm, vệ sinh sai vùng kín...

Với những lưu ý khi đóng bỉm dưới đây, mẹ sẽ giúp bé luôn khô thoáng và dễ chịu khi đóng bỉm thường xuyên.

1. Thường xuyên thay bỉm

43353-bim-chat-luong.jpg

Mẹ nên thường xuyên thay bỉm cho trẻ

Vào mùa lạnh, trẻ sẽ "tè" nhiều hơn so với mùa hè, nguyên nhân do mùa lạnh hanh khô, da trẻ không thoát nhiều mô hôi qua da như mùa hè, vì vậy bé sẽ "tè" nhiều hơn để thải nước thải trong cơ thể.

Đó là lí do bỉm sẽ tích trữ nhiều nước tiểu, ẩm ướt, nếu thay bỉm thường xuyên trẻ ít có nguy cơ bị hăm tã, tránh nhiễm lạnh vì nước tiểu thấm ngược vào cơ thể.

Tốt nhất, mẹ nên thay từ 4 - 5 lần cho trẻ để da con được "thở" và sạch.

2. Mặc bỉm khi cần thiết

Nếu mẹ không có thời gian vệ sinh cho trẻ, mẹ có thể cho trẻ mặc bỉm, tuy nhiên, nếu mẹ rảnh rỗi lúc nào thì nên tháo bỉm cho trẻ lúc đó. Bởi mặc liên tục, cả ngày lẫn đêm sẽ khiến trẻ rất khó chịu, bí bách, khó ngủ và hăm da. Chỉ nên mặc bỉm cho trẻ trong những lúc cần thiết như mẹ bận làm việc, cho trẻ ra ngoài...

3. Không tái sử dụng bỉm

43354-chia-se-cach-dong-bim-cho-be-tre-so-sinh-dung-cach-nhat.jpg

Mẹ tuyệt đối không mặc bỉm cũ cho trẻ

Một số mẹ vì tiết kiệm mà sử dụng lại bỉm cũ cho con. Với lý luận đơn giản như, bỉm vừa dùng xong, bé chưa tè, ị vào nên vẫn sạch và tái sử dụng được. Tuy nhiên, thực tế ngay sau khi bé sử dụng bỉm đã không sạch và chứa ổ vi khuẩn, nếu tái sử dụng sẽ khiến bé có nguy cơ bị ngứa, mẩn đỏ, hăm da vào mùa lạnh.

4. Thoa kem chống nẻ sau khi tháo bỉm

Da trẻ vào mùa đông rất nhạy cảm và dễ bị khô, nứt da chảy máu. Đặc biệt khi đóng bỉm, vùng da bí bách sẽ càng khó chịu hơn. Vì vậy, ngay khi mẹ tháo bỉm, thả rông cho trẻ, mẹ hãy thoa một lớp kem chống nẻ cho trẻ. Mẹ nên chọn loại kem dành cho trẻ em, an toàn và bảo vệ làn da của bé. Các mẹ cũng có thể sử dụng thuốc mỡ tra mắt bôi cho trẻ, thành phần thuốc mỡ chủ yếu là vitamin B5 và mỡ chiết xuất từ mỡ cừu tự nhiên.

5. Luôn vệ sinh mông sạch trước và sau khi mặc bỉm

Trước khi thay bỉm tã, mẹ hãy vệ sinh mông cho bé bằng nước ấm. Lau sạch từ bộ phận sinh dục, xung quanh mông và cuối cùng là hậu môn. Tương tự sau khi tháo bỉm, mẹ cũng vệ sinh như vậy.

Điều này đảm bảo bé được bảo vệ sạch sẽ nhất để việc đóng bỉm không trở thành nỗi ám ảnh gây hăm da cho bé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI