5 dịch vụ kỳ lạ nhất quả đất

Nhu cầu của con người là không giới hạn, đặc biệt là trong xã hội hiện đại. Đó cũng là lý do hàng loạt dịch vụ kỳ lạ ra đời trên thế giới.

banner ads

1. Cho thuê người để ôm đi ngủ

Mới thoạt đầu nghe qua thì đây thực sự là một câu chuyện “nhạy cảm”, song thực tế lại hoàn toàn hợp pháp và lành mạnh. Cô Jacqueline Samuel, 29 tuổi sống tại Penfield, New York (Mỹ) đã mở một dịch vụ cho thuê... chính mình để ôm. Cô mở các phòng riêng ngay tại chính căn nhà của mình, nơi các khách hàng không kể tuổi tác hay giới tính có thể thuê cô để ôm khi ngủ với giá 60 USD/giờ.

13184-c1.jpg

Dịch vụ thuê người để ôm đi ngủ đang hút khách khi ngày càng có nhiều người cô đơn muốn có người nằm cạnh khi ngủ.

Khách hàng có thể ôm cô Jacqueline Samuel để ngủ từ 60 đến 90 phút mỗi lần và tất nhiên không hề có chuyện “vượt quá giới hạn” ở đây, vì những người thân của cô Samuel đều ở xung quanh để bảo vệ cô tránh khỏi những vị khách “quá nhiệt tình”.

2. Công ty chuyên... viết thư tay thuê

Epistly là một công ty đang kinh doanh một trong những dịch vụ kì lạ bậc nhất thế giới – chuyên viết thư tay thuê cho khách hàng. Xuất phát từ việc người dùng muốn gửi những bức thư tay cho người thân hay có nội dung quan trọng, Epistly cung cấp dịch vụ viết thư tay, người dùng chỉ cần trả phí, sau đó gửi nội dung thư và địa chỉ người cần gửi. Công ty này sẽ viết tay lá thư của bạn bởi những người viết chuyên nghiệp.

13185-c2.jpg

Dịch vụ viết thư tay nở rộ, sau khi những bức thư điện tử hay đánh máy trở nên khô khan và nhàm chán.

3.Dịch vụ thuê người xin lỗi thay

“Xin lỗi” quả thực là một câu cực kỳ khó nói với nhiều người, song tại Nhật Bản thì có hẳn một dịch vụ cho thuê người đi xin lỗi thay. Dịch vụ kì lạ này đặc biệt phát triển đối với giới doanh nghiệp Nhật Bản, khi mà họ rất muốn xin lỗi trực tiếp khách hàng của mình về những sai sót trong kinh doanh, song lại không thể bắt... cả doanh nghiệp đi xin lỗi được.

13186-c3.jpg

Xin lỗi thay đang trở thành một dịch vụ đầy tính nhân văn.

Các doanh nghiệp sẽ thuê người đi xin lỗi thay, người này sau đó sẽ trực tiếp tới địa chỉ của khách hàng, cúi đầu và nói những lời xin lỗi thích hợp. Và lẽ dĩ nhiên, kết quả luôn là sự hài lòng của khách hàng khi cảm thấy bản thân được các doanh nghiệp tôn trọng. Phí dịch vụ cũng khá đắt đỏ, với giá 240 USD cho một lần nói lời xin lỗi trực tiếp và khoảng 100 USD cho việc gửi lời xin lỗi qua điện thoại hoặc email. Thậm chí nếu muốn, doanh nghiệp có thể thuê người ta vừa khóc vừa xin lỗi và tất nhiên cái giá phải trả sẽ cao hơn.

4. Dịch vụ lặn xuống hồ nhặt bóng

Ở Mỹ và một số nước châu Âu, các sân golf luôn rất đông người chơi và cùng với đó là số bóng golf khổng lồ bị đánh xuống hồ. Và ngay lập tức, có cầu ắt có cung, người ta mở dịch vụ cho thuê thợ lặn để... xuống hồ nhặt bóng. Đây là một công việc không hề dễ dàng khi các thợ lặn thường xuyên phải làm việc ở điều kiện nhiệt độ thấp, thậm chí có hồ nước rất bẩn.

13187-c4.jpg

Thợ lặn John Weynand tham gia nhặt bóng tại một sân golf ở Anh.

Nghề nhặt bóng dưới hồ thuê kiếm bộn tiền từ những cú đánh của các tay golf non kinh nghiệm. Các thợ lặn thông thường nhặt bóng 4 ngày một tuần, trung bình nhặt được khoảng 4.000 quả bóng golf một lần nhặt đối với các sân golf đông khách và thu nhập vào khoảng 100.000 USD một năm.

5. Thuê người để tát vào mặt mình

Quả thực ít ai ngờ tới dịch vụ kì quặc và tự làm đau mình như vậy có thể tồn tại, thậm chí đang dần phát triển trong giới công sở ở Mỹ. Dịch vụ này có “cha đẻ” là anh Maneesh Sethi, một lập trình viên máy tính tại San Francisco (Mỹ). Anh này đã thuê riêng người để tát mình với giá 8 USD/ giờ. Người này sẽ phải để ý mỗi khi anh này mất tập trung làm việc bởi mạng xã hội thì sẽ phải tát anh một cái thật đau.

13183-c5.jpg

Dịch vụ thuê người để tát vào mặt mình giúp tập trung hơn trong công việc.

Theo thống kê của chính người này thì Maneesh Sethi đã tập trung hơn rất nhiều khi có người luôn “kè kè” ngồi cạnh mình và chỉ tìm cơ hội để... tát. Thống kê cho thấy năng suất làm việc của anh đã tăng từ 38% lên 98%. Quả thực là một dịch vụ hiệu quả đến lạ kỳ.

Theo Đất Việt

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI