5 cách dạy bé thuộc số đếm từ 0 - 10 cực nhanh, nhớ cực lâu

Dạy bé học đếm không phải là chuyện dễ dàng, bởi não bộ bé hiện tại có trí nhớ ngắn và rất mau quên. Với những cách hay dưới đây, mẹ có thể dạy bé đếm số từ 0 - 10 cực dễ và hiệu quả.

1. Dạy từ thực tế

Day trẻ đếm số

Ngoài cuộc sống, có rất nhiều sự vật, sự việc liên quan tới con số. Mẹ có thể dạy bé từ những điều đó như khi đếm bảng hiệu, mẹ hãy đếm thật to như "một bảng, hai bảng, ba bảng". Trong quá trình đếm, mẹ đừng quên yêu cầu bé nhắc lại và chỉ tay cho mẹ biết, bé đang đếm vật gì. Học đếm số trên lý thuyết thôi chưa đủ mà cần phải thực hành.

Ngoài đếm bảng hiệu, mẹ có thể dạy bé đếm xe, đếm người, đếm cây...

2. Dạy qua bài hát

Có rất nhiều bài hát liên quan tới con số, mẹ có thể chọn bài hát dễ nhớ và thường xuyên hát cùng bé để thực hành. Khi hát, mẹ đừng quên giơ bàn tay ra và đếm cùng bé. Lâu dần, bé sẽ quen với việc này mà thôi.

3. Dạy bé đếm số qua số điên thoại, số nhà

Ứng dụng tuyệt vời trong việc học đếm số là dạy bé học thuộc số điện thoại của cha mẹ, số nhà. Mẹ có thể dạy bé đếm từ 0 - 10, sau đó yêu cầu bé đọc thử số điện thoại của mẹ. Hỏi bé số đầu là số gì, số cuối là số gì, các số giữa là số gì. Hãy ghi số điện thoại của mẹ ra giấy và yêu cầu bé nhìn vào và đọc nhé.

4. Vẽ, tô màu con số

Tô màu con số

Chắc chắn cách này sẽ khiến bé rất thích thú. Mẹ hãy vẽ những con số thật lớn trên giấy, sau đó yêu cầu bé tô màu cho số. Trước khi tô màu, hãy hỏi bé đây là số mấy. Đầu tiên, cho bé tô theo thứ tự từ 0 - 10, sau đó tô ngược lại và tô theo sở thích về số của bé.

Việc tô màu cho số sẽ khiến bé làm quen và nhớ dần với con số hơn. Mẹ cũng có thể áp dụng chiến lược, màu nào số ấy. Ví dụ, số không là màu vàng, số 1 là màu xanh. Khi hỏi đến màu đừng quên hỏi số học. Như vậy, bé sẽ được học cả về con số lẫn màu sắc.

5. Dán tranh ảnh về số lên góc học tập

Đây cũng là cách hay dạy bé học số hiệu quả. Mẹ có thể mua những bức tranh ngộ nghĩnh về số, sau đó dán chúng lên góc học tập hoặc vị trí bé dễ nhìn thấy. Mỗi ngày hãy đọc cho bé nghe về con số. Lâu dần bé sẽ nhớ thôi.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, độ tuổi thích hợp nhất để bé làm quen với con số là khi bé biết nói. Khi biết nói, bé sẽ hỏi rất nhiều, đồng thời não bộ cũng tiếp thu rất nhanh. Việc học số lúc này sẽ giúp bé ghi nhớ nhanh và dần trở nên yêu thích môn toán học khi lớn hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI