4 trò thú vị ba mẹ có thể chơi cùng con trong bóng tối

Dù sống ở thành phố hay nông thôn, cũng sẽ có những lúc nhà bạn bị cúp điện. Trong những lúc như vậy, hoặc là để thời gian trôi qua phí phạm, hoặc các mẹ phải ra sức dỗ dành con vì con thường khóc lóc do sợ hãi hay nóng nực, sao các mẹ không tận dụng chúng để vui chơi với con nhỉ?

banner ads

Thử những trò mà yeutre.vn sưu tầm được sau đây các mẹ nhé:

16769-nha-cup-dien-1.jpg

Chơi trò tạo bóng trên tường cùng con. Ảnh minh họa từ internet

1. Tạo bóng trên tường

Đây là trò chơi khá dân dã, có từ ngàn xưa.

Cách chơi như sau: nhờ vào ánh đèn hay nến hắt vào tường, các mẹ dùng tay tạo thành bóng trên tường là các con vậy như chó, mèo, chim… và hướng dẫn con làm theo. Thậm chí mẹ cũng có thể khuyến khích con sáng tạo bất kỳ con vật nào mà trẻ thích, dù không giống thì cũng rất vui và kích thích được sự tưởng tượng, sáng tạo của con. Kể cả nghĩ ra các câu chuyện tương ứng với từng bóng in trên tường.

2. Đoán người

Trò chơi này khá đơn giản, các mẹ thực hiện như sau: lần lượt từng người lớn hơn trong nhà đứng ra thể hiện các điệu bộ, cử chỉ gì đó cho trẻ xem (có thể qua ánh sáng mập mờ của đèn, nến hay ánh sáng bên ngoài hắt vào…), rồi hỏi trẻ đó là ai trong nhà và hành động đó thể hiển con gì… Khi trẻ đoán trúng, các mẹ nhớ thưởng cho con vui.

3. Kể chuyện hay hát cho nhau nghe

16768-nha-cup-dien-2.jpg

Hoặc cả nhà có thể ngồi quây quần bên nhau hát hò, kể chuyện. Ảnh minh họa từ internet

Chỉ cần cả nhà ngồi quay quần cùng nhau, mỗi người kể một câu chuyện khác nhau cho những người còn lại nghe. Tất nhiên các mẹ nên ưu tiên cho trẻ được là người kể nhiều chuyện hơn, rồi cả nhà sẽ hỏi trẻ những câu hỏi liên quan đến câu chuyện đó, để trẻ tự trả lời, ích kích khả năng tư duy của con. Thay vì kể chuyện, các mẹ có thể cho con và cả nhà hát hò cùng với nhau.

4. Truy lùng đồ vật

Các mẹ cần chuẩn bị một số đồ vật cho trẻ biết, rồi cất giấu chúng ở những nơi nhất định. Xong xuôi, các mẹ cho trẻ cầm đèn pin đi tìm. Trẻ tìm được càng nhiều đồ vật trong một thời gian ấn định trước thì các mẹ nên thưởng cho con. Lưu ý, để đảm bảo an toàn, các mẹ chỉ nên giấu những đồ vật trong một phạm vi vừa phải, như trong một phòng nào đó chẳng hạn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI