4 thứ cần chuẩn bị để em bé tương lai có được cuộc sống đầy đủ

Với cuộc sống ngày càng được cải thiện như hiện nay, bố mẹ nào cũng mong muốn con mình sẽ sinh ra được sống trong điều kiện tốt nhất từ vật chất đến tinh thần. Để biến ước mong này thành hiện thực bạn cần phải có những bước chuẩn bị tài chính thật chu đáo.

banner ads

Chu toàn chuyện nhà ở

17772-chuan-bi-tai-chinh-1.jpg

Bạn cần thêm thời gian để tích lũy mua nhà trước khi muốn có con.

Bé cần có một không gian khoáng đạt và thoáng mát hơn để được hít thở luồng khí trong lành nhất và chạy nhảy một cách thỏa thích. Việc này bạn hãy tính toán và làm ngay khi có thể. Nhưng trước mắt bạn cần thêm thời gian để tích lũy trước khi muốn có con. Bạn có thể tìm đến các ngân hàng để hiểu thêm về các gói cho vay mua nhà ở phù hợp với mình. Với cách này bạn sẽ thêm nguồn hỗ trợ để có thể mua nhà trong thời gian sớm nhất với các chính sách khuyến mãi đi kèm. Chắc chắn khi được sống trong căn nhà của mình trong lúc bầu bí bạn sẽ không còn lo nghĩ nhiều đến việc di chuyển, trả tiền thuê nhà nữa phải không?

Bắt đầu với việc tiết kiệm tiền

17773-chuan-bi-tai-chinh-4.jpg

Hãy tiết kiệm ngay từ bây giờ nếu bạn đã có ý định sinh con.

Sẽ phải chi khá nhiều cho những khoản vặt vãnh mà bạn không thể ngờ đến khi có con nhỏ. Tất tần tật mọi thứ bạn đều phải lo cho bé từ chuyện tã, sữa, xe đồ chơi, xe đẩy, địu, cho đến tiền học phí, tiền học năng khiếu… Quan trọng hơn, trước mắt bạn cần một khoản kha khá để chi trả cho những lần khám thai định kỳ, đặt phòng sinh, mua sắm đồ bầu, mua thực phẩm dinh dưỡng... Mọi thứ sẽ khiến bạn “chóng mặt” nếu khoản tiết kiệm quá eo hẹp. …Do đó, hãy tiết kiệm ngay từ bây giờ nếu bạn đã có ý định sinh con.

Giải quyết công việc

Ngay khi bạn cảm thấy không hài lòng với công việc hiện tại, hãy mau chóng tìm kiếm một nơi làm việc phù hợp hơn cho mình vì bạn sẽ khó xin việc nơi khác một khi đã “bụng mang dạ chửa”. Một điều bạn cần nhớ thật kỹ rằng, bạn không thể hưởng chế độ trợ cấp thai sản tốt nhất nếu bạn chưa gắn bó với nơi làm việc ít nhất 12 tháng.

Bạn có thể làm một vài trắc nghiệm trước khi chắc chắn quyết định của mình là đúng đắn: Thử hỏi bản thân xem nơi làm việc này có đem đến cho bạn động lực phấn đấu không? Công việc này có đủ để bạn đảm bảo cuộc sống về sau khi đã con không? Các chế độ với người lao động ở công ty hiện tại đã phù hợp chưa? Chính sách công ty hiện tại có linh động cho người mang thai và có con nhỏ không? Những đồng nghiệp trước bạn đã sinh con nói gì về các điều kiện ở đây?... Khi phần lớn câu trả lời đều không đó là lúc bạn nên khởi đầu lại.

Trao đổi với chồng về việc làm bố mẹ

17771-chuan-bi-tai-chinh-3.jpg

Đừng ngại ngần nói chuyện, chia sẻ cùng chồng kế hoạch mang thai của bạn để anh ấy có thể hiểu những việc mình cần làm là gì.

Chồng bạn không thể là người ngoài cuộc trong lần mang thai của bạn vì ngay từ đầu anh ấy đã là người trong cuộc. Vì thế, đừng ngại ngần nói chuyện, chia sẻ cùng chồng kế hoạch mang thai của bạn để anh ấy có thể hiểu những việc mình cần làm là gì. Đây cũng chính là cách bạn chuẩn bị tâm lý cho một người cha trong tương lai.

Nội dung của cuộc trao đổi này sẽ rất nhiều vấn đề phức tạp mà có thể cả hai chưa bao giờ biết đến nếu đây là lần đầu tiên mang thai của bạn. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ càng trước các thông tin liên quan thai kỳ, thai nhi và cả trẻ sơ sinh.

Sự chuẩn bị càng kỹ càng bao nhiêu sẽ càng giúp bạn tránh rơi vào tình thế bị động khi bắt đầu một thai kỳ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI