nhanh chóng lấy lại tinh thần và thể lực chuẩn bị tốt cho việc mang thai tiếp theo
Cháo gạo nếp, thuốc bắc
Gạo nếp kết hợp thuốc Bắc là món ăn giàu dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai giai đoạn đầu
Nguyên liệu:
- 5 - 10 g đẳng sâm
- 6 - 12g đỗ trọng
- 90 – 150 g gạo nếp
- 1 tủi vải nhỏ
Chế biến:
Đằng sâm, đỗ trọng dùng nước rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào túi vài buộc lại và cho vào nồi cháo, nấu đến khi nào cháo chín nhừ là được.
Cháo gạo nếp thuốc bắc là món ăn giàu dinh dưỡng, giúp phụ nữ an thai trong 3 tháng đầu, phù hợp cho người mới bị sẩy thai và sẩy thai liên tiếp để bồi bổ sức khỏe. Thường xuyên sử dụng từ 2 - 3 bữa/ngày sẽ cho hiệu quả bất ngờ.
Canh hạt sen
Hạt sen tươi nấu canh có tác dụng bồi bổ, an thần
Nguyên liệu:
- 60g hạt sen
- 10g tô cảnh
- 6g trần bì
Chế biến:
Hạt sen chọn loại còn tươi, sau đó bóc vỏ bỏ tâm, cho hạt sen vào nồi và đổ nước ngập đun sôi.
Trần bì, tô cảnh, rửa sạch để ráo
Sau khi hạt sen đã chín cho tiếp trần bì và tô cảnh vào đun đến khi nào hạt sen chín nhừ là được.
Món canh hạt sen có tác dụng bồi bổ, an thần thường dùng cho phụ nữ bị suy nhược cơ thể, kém ăn, kém ngủ, bị tiêu chảy. Ngoài ra, canh hạt sen còn có tác dụng an thai và tốt cho phụ nữ bị sẩy thai, giúp phục hồi sức khỏe và khả năng sinh sản.
Có thể ăn 1 - 2 lần/ ngày.
Canh ngải cứu trứng gà
Ngải cứu nấu với trứng gà có tác dụng bồi bổ cho người mang thai
Nguyên liệu:
- 50g ngải cứu
- 2 quả trứng gà ta
- 1 thìa đường trắng
Chế biến:
Ngải cứu rửa sạch cho vào nồi cho nước vừa ăn.
Trứng gà có thể đánh tan và nêm gia vị trước hoặc để nguyên trứng.
Cho nồi canh lá ngải cứu lên bếp đun sôi đến khi ngải cứu chín tới thì cho trứng gà và đường trắng vào khuấy đều, đun sôi khoảng 2 – 3 phút là được.
Canh ngải cứu trứng gà có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ đang mang thai hoặc bị sẩy thai. Bạn nên uống 1 bát canh ngải cứu trứng gà trước khi đi ngủ sẽ cho hiệu quả tốt hơn.
Tuy nhiên cần lưu ý: không nên ăn quá nhiều ngải cứu có thể gây ngộ độc và ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.
Canh gà mái, cá mực
Gà mái nấu mực có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tốt cho người vừa sẩy thai
Nguyên liệu :
- 1 con gà mái 500 - 700g
- 1 con mực vừa ăn ( có thể dùng mực khô)
- Gạo nếp: 90 – 150g
Chế biến:
Gà làm sạch để nguyên con, hoặc chặt ra 4 phần.
Mực ngâm nước cho mềm, làm sạch.
Gạo nếp vo sạch, ngâm nước từ 15 -30 phút cho mềm.
Cho gà và mực vào nồi hầm cho đến khi tiết ra nước ngọt, dùng nước hầm gà và mực để nấu cháo.
Sau đó vớt gà và mực ra, cho tiếp gạo nếp vào hầm cho đến khi nào cháo chín nhừ nêm nếm gia vị vừa miệng là được.
Món cháo gà mái, mực vô cùng bổ dưỡng tốt cho phụ nữ sau khi bị sẩy thai, giúp bổi bổ sức khỏe. Bạn có thể dùng món này thường xuyên mỗi ngày.
Với 4 món ăn dân giã, đơn giản dễ làm này, hy vọng sẽ giúp chị em có thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe nhanh chóng đón tin vui.
Yeutre.vn (Sưu tầm)