4 cách tự chế son dưỡng môi siêu rẻ siêu chất lượng

Để có những thỏi son dưỡng môi vừa rẻ vừa an toàn không khó, dưới đây xin chia sẻ cùng các bạn gái một số cách tự pha chế son dưỡng môi cực nhanh, rẻ và chất.

Cách 1

Nguyên liệu sử dụng pha chế son dưỡng môi bao gồm: mật ong, sáp mật ong, tinh dầu dừa, vitamin E và tinh dầu tùy chọn.

Mật ong và sáp mật ong được chiết xuất để làm nhiều mỹ phẩm chăm sóc và dưỡng da vô cùng hiệu quả. Trong đó, sáp mật ong có tác dụng làm mềm môi, mật ong có tác dụng dưỡng ẩm, vitamin E chống oxy hóa, ngăn cản tế bào gốc phá hủy làm tổn hại đến da, dầu dừa giúp mềm da.

9009-anh-1-sap-mat-ong.jpg

Sáp mật ong có tác dụng làm mềm môi

Cách làm: Bạn cần chuẩn bị 1 muỗng sáp mật ong + 1 muỗng mật ong + 1 muỗng dầu dừa + 2 viên vitamin E và tinh dầu tạo mùi tùy chọn.

Sáp mật ong đem chưng cách thủy hoặc đun chảy trong lò vi sóng, khi sáp mật ong đã tan cho thêm dầu dừa và mật ong vào nấu chung. Khi các nguyên liệu đã tan chảy hết cho tiếp Vitamin E vào. Sau đó, đổ hỗn hợp vào một chiếc lọ nhỏ, đợi nguội cho vào ngăn mát của tủ lạnh và dùng dần.

Cách 2

Thành phần gồm có: 1 muỗng dầu vaseline, nước cốt chanh hoặc nước cam, việt quất đều được, 1 thỏi son môi màu tùy thích.

9010-anh-2--nuoc-cot-chanh.jpg

Nước cốt chanh

Cách làm như sau: Cho vasline vào lò vi sóng nấu tan chảy, đồng thời cắt một lát nhỏ thỏi son có màu mà bạn yêu thích trộn chung với vasline, dùng đũa khuấy đều, cho tiếp vào lò vi sóng để trong vòng 10 phút là được. Khi hỗn hợp đã tan đều, cho thêm một chút nước cốt chanh, hoặc nước cam, nước việt quất vào khuấy đều lần nữa. Rồi cho hỗn hợp vào lọ nhỏ, bảo quản ở nơi thoáng mát và dùng dần.

Cách 3

Thành phần gồm: 1 muỗng bơ, 2 muỗng dầu hạnh nhân, 1 muỗng sáp mật ong, 5 giọt vitamin E, 5 giọt tinh dầu bạc hà.

9011-anh-3-dau-hanh-nhan.jpg

Dầu hạnh nhân

Cách làm như sau: Sáp mật ong cắt nhỏ, sau đó trộn đều hỗn hợp trên và chưng cách thủy, khi hỗn hợp tan đều dùng đũa khuấy nhẹ, bắc xuống cho vào lọ, để nguội, bảo quản ở nơi thoáng mát và dùng dần.

Cách 4

Thành phần gồm: 1/2 muỗng bơ, 1/2 muỗng ca cao, 1 muỗng dầu dừa, 5 giọt tinh dầu bạc hà, 3 giọt viatmin E, 1/2 muỗng mật ong.

9012-anh-4-vitamin-e.jpg

Vitamin E có tác dụng dưỡng và làm mềm môi

Cách làm như sau: Cho bơ, ca cao, dầu dừa vào chung một chén, trộn đều rồi cho thêm sáp mật ong vào đem chưng cách thủy, khi hỗn hợp đã tan chảy khuấy đều. Sau đó, cho thêm mật ong, tinh dầu bạc hà và vitamin E vào nấu chung, tiếp tục khuấy đều đễ hỗn hợp tan hết. Bắc xuống để nguội, rồi cho vào lọ nhỏ, bảo quản nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI