4 cách đơn giản giúp vun đắp tình cảm vợ chồng khi mang thai

Mang thai, mẹ bầu không nên chỉ quan tâm đặc biệt đến bé, mà các ông bố cũng cần được mẹ chăm sóc đặc biệt để vun đắp tình cảm.

Vậy có cách nào có thể giúp mẹ bầu vun đắp bồi dưỡng tình cảm với chồng mình? Bốn điều đơn giản dưới đây là cách để mẹ sưởi ấm tình yêu nhé.

Thêm chút lãng mạn

12
Hãy thêm chút lãng mạn cho thai kỳ mẹ nhé.

Mẹ bầu thường cảm thấy cần được quan tâm và chăm sóc nhiều hơn trong thai kỳ. Chính vì vậy sự dịu dàng của bố trong lúc này là cực kỳ quan trọng. Thế nhưng các ông bố vụng về có thể không biết cách để bày tỏ tình cảm của mình. Vậy mẹ còn chần chừ gì mà hãy tạo những hoàn cảnh thật lãng mạn để cả hai có thể bày tỏ với nhau. Sự quan tâm chính là phải được trao đi và nhận lại như vậy. Không nhất thiết phải tạo ra những buổi hẹn hò xa hoa, chỉ cần một tin nhắn cho biết mẹ đang mong đợi bố về dùng bữa cơm chiều cũng đã đủ làm hồng thêm không khí trong gia đình.

Một công đôi việc

Trong thai kỳ, mẹ phải để tâm và dành nhiều thời gian để chăm sóc cũng như chuẩn bị mọi điều để cho bé chào đời. Vậy thì hãy lôi kéo bố cùng với mẹ chuẩn bị cho bé. Cùng nhau đi mua sắm, lựa chọn đồ cho bé, kết hợp đi mua sắm chuẩn bị với đi xem phim hay ăn tối bên ngoài hoặc có thể đi ăn một bữa thật ngon sau khi đi khám thai… Có rất nhiều cách để mẹ và bé có thể vừa chăm sóc bé, vừa thân thiết bên nhau.

Tích cực trò chuyện

Để tình cảm vợ chồng luôn được hâm nóng thì việc tâm sự sẻ chia không thể không thiếu. Điều này còn quan trọng hơn trong giai đoạn thai kỳ khi mẹ bầu có nhiều thay đổi trong tâm sinh lý. Việc nói chuyện chia sẻ giúp cả hai hiểu rõ hơn về những điều mà cả hai sẽ phải đối mặt trong thời gian tới.

Việc chủ động nói chuyện và tâm sự sẽ giúp cả hai có cơ hội cởi mở và xích lại gần nhau hơn, đánh tan đi cảm xúc lo lắng hay tưởng như đối phương đã thay đổi một cách bất ngờ mà các cặp vợ chồng thường cảm thấy trong thai kỳ.

Nếu xây dựng được thói quen này thì bố và mẹ vẫn sẽ trò chuyện thường xuyên sau khi sinh em bé nhé.

Đi chơi xa khi còn có thể

1
Hãy đi du lịch khi còn thời gian.

Sau khi mẹ sinh em bé, sẽ phải mất một thời gian rất dài để vợ chồng bạn mới có được thời gian riêng tư bên nhau. Việc chăm sóc cho bé sẽ ngốn tất cả thời gian riêng tư của mẹ và bố. Vì vậy, tranh thủ khi mẹ vẫn còn chưa bận bịu với một cô cậu nhóc. Hãy hỏi bác sĩ của bạn thật cẩn thận về sức khỏe thai kỳ để có thể đi chơi xa cùng nhau.

Mẹ bầu có thể lựa chọn nhiều phương tiện để đi lại nhưng không nên ngồi trên tàu xe quá lâu. Điểm du lịch cho mẹ bầu cũng nên là các điểm nghỉ dưỡng, an toàn và gần các bệnh viện lớn.

Hãy áp dụng các cách trên để giữ lửa cho gia đình mình mẹ bầu nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI