4 bước vượt qua nỗi đau mất con yêu

Sẩy thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, để lại nỗi đau... cho người vợ mà nó còn là một nhân tố dẫn đến hôn nhân đổ vỡ ở nhiều cặp vợ chồng. Vậy làm thể nào để người phụ nữ vượt qua được nỗi đau và sớm có được tin vui?

Dưới đây, yeutre.vn xin chia sẻ cùng chị em một số bí quyết giúp chị em lấy lại cân bằng cuộc sống, xua đi nỗi lo, sợ hãi của chính mình.

Giảm căng thẳng, chống trầm cảm

Dân gian có câu “một lần sa bằng ba lần đẻ”, vì thế sẩy thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn để lại nỗi đau về tình thần to lớn cho chị em. Buồn chán, lo lắng, bất an, hối hận, tự trách bản thân, cảm giác tội lỗi khiến chị em bị căng thẳng và có thể dẫn đến trầm cảm.

5286-pha-thai-1-25a3d.jpg

Buồn chán, lo lắng, mâu thuẫn vợ chồng... sau sẩy thai có thể khiến chị em mắc chứng trầm cảm

Để tránh điều này, chị em không nên thu mình lại một góc, tránh xa mọi người mà hãy ra ngoài hít thở không khí, gặp gỡ mọi người, trò chuyện cùng bạn bè, chia sẻ những nỗi lòng với chồng để giải tỏa tâm lý cho mình và chồng.

Cùng động viên nhau cố gắng. Với những ông chồng khi vợ mình bị sẩy thai phải đặc biệt nhẹ nhàng và tâm lý, đừng tạo áp lực lên cô ấy. Hãy thông cảm và chia sẽ cũng như động viên để giúp cô ấy vượt qua nỗi sợ hãi để nhanh chóng lấy lại niềm tin và tinh thần.

Ngoài ra, chia sẻ và lắng nghe ý kiến chuyên gia tâm lý cũng là một cách hay giúp chị em sớm vượt qua nỗi đau tinh thần này.

Hiểu đúng về sẩy thai

Việc hiểu đúng về nguyên nhân sẩy thai sẽ giúp chị em bớt đi gánh nặng về tâm lý rất nhiều. Điều này vô cùng quan trọng, với những chị em có tiền sử sẩy thai càng quan trọng hơn nhiều, nếu mang thai trong áp lực, lo lắng, bất an, sợ hãi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, dễ bị sẩy thai.

Vì thế, chị em hãy xem đây là chuyện ngoài ý muốn, dẫu biết rằng, điều đó vô cùng đau đớn nhưng không nên tự dằn vặt bản thân.Để hiểu đúng về sẩy thai cần tìm đến chuyên gia, các bác sỹ khoa sản sẽ có cách để điều trị và hỗ trợ hiệu quả nhất, giúp bạn nhanh chóng có tin vui và mang thai an toàn những lần sau.

Tha thứ cho bản thân

Đa phần chị em khi bị sẩy thai đều tự đổ lỗi cho bản thân, do mình không cẩn thận nên mới bị sẩy thai. Tuy nhiên, theo các chuyên gia những bào thai bị hư, nếu được sinh ra thường không khỏe mạnh. Nếu chị em sẩy thai do cơ địa, hoặc sức khỏe và thể chất không tốt hãy tìm đến các bác sỹ để được tư vấn và chữa trị kịp thời để những lần mang thai tiếp theo an toàn và thai nhi khỏe mạnh hơn.

Học cách tha thứ cho bản thân cũng cách giúp chị em lấy lại niềm tin, cân bằng cuộc sống và chấp nhận sự thật để vượt qua nó, chuẩn bị tốt cho sức khỏe và tinh thần cho những lần mang thai tiếp theo.

Nhanh chóng lấy lại tinh thần và cuộc sống trước đó

Bạn nên nhớ rằng, sẩy thai không có nghĩa là bạn mất tất cả, không còn hy vọng nào nữa. Cuộc sống tương lai vẫn đang ở phía trước, những cái đã mất dù có tiếc nuối đau khổ cũng không trở lại với bạn.

5285-477aac0721237e02b93f03d8b7c68535.jpg

Quay lại công việc, gặp gỡ bạn bè để nhanh chóng vượt qua nỗi buồn và tự tin hơn sau sẩy thai

Vì vậy, hãy xem đó là một tai nạn, quên đi và nhanh chóng lấy lại tinh thần, lạc quan, vui vẻ và niềm tin. Hãy quay lại với công việc bằng niềm đam mê và đầy năng lượng. Công việc, bạn bè, đồng nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua ám ảnh, nỗi buồn và tự tin hơn.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI