36 mẹo nhà bếp không bà nội trợ nào muốn bỏ qua

Bạn dành nhiều thời gian lên kế hoạch cho các bữa ăn và sơ chế thức ăn? Tại sao bạn không bỏ túi cho mình những mẹo vặt giúp làm giảm công sức và tiết kiệm vô khối thời gian cho mình?

Những mẹo vặt nhà bếp sau đây chắc chắn sẽ khiến công việc bếp núc của bạn trở nên dễ dàng và gọn nhẹ hơn rất nhiều.

37002-meo-nha-bep-1.jpg

1. Làm tan bơ lạnh: Bơ để trong tủ lạnh sẽ đông lạnh. Bạn cần thời gian để rã đông khá lâu. Muốn nhanh hơn, hãy mài nhỏ nó ra theo cách này.

37003-meo-nha-bep-2.jpg

2. Lấy vỏ trứng vụn trong chén trứng: Bạn hãy dùng nửa vỏ trứng nguyên còn lại để múc vụn vỏ trứng không may rơi vào bát trứng. Đây là cách nhanh nhất bạn có thể làm.

37004-meo-nha-bep-3.jpg

3. Kiểm tra trứng còn dùng được hay không: Thử trứng mới thật đơn giản với một cốc nước. Đơn giản, vỏ trứng như một miếng xốp có những lỗ khí nhỏ li ti, khi càng hút nhiều không khí vào, nó sẽ bị bào dần và trở nên nhẹ đi.Điều này giải thích lý do tại sao trứng càng lâu ngày sẽ càng nổi nhanh trong cốc nước.

37005-meo-nha-bep-4.jpg

4. Túi đựng nước sốt thông minh: Bạn dùng những chiếc túi dài và trữ nước sốt thừa vào đó. Sau cùng, chỉ việc cho vào ngăn đông tủ lạnh và dùng dần.

37006-meo-nha-bep-5.jpg

5. Mẹo bóc cam nhanh nhất: Bạn chỉ cần cắt hai đầu quả cam, rạch một đường dọc quả và tách chúng ra.

37007-meo-nha-bep-6.jpg

6. Dự trữ súp hoặc cháo dinh dưỡng cho bé: Hãy cho vào khay đá và cấp đông. Khi dùng bạn chỉ việc lấy chúng ra và hâm. Quá tiện lợi phải không nào?

37008-meo-nha-bep-7.jpg

7. Tỏi Peeling The Way dễ dàngĐây không phải là công việc mà tôi muốn đăng ký (người thích mùi tỏi trên bàn tay của họ trong 3 ngày liên tiếp?), Nhưng kỹ thuật này có vẻ như quá nhiều niềm vui để vượt lên! Smash, lắc, và riêng biệt! Tôi cũng nhìn thấy điều này được thực hiện với hai bát gốm được đặt trên đầu trang của mỗi khác (rim để rim) để tạo ra một mái vòm cho tỏi. Các bề mặt cứng có thể làm việc hiệu quả hơn tupperware trong việc phá vỡ các tỏi.

37009-meo-nha-bep-8.jpg

8. Hâm nóng món pasta: Thay vì đảo pasta nhiều lần trong quá trình hâm với lò vi sóng, bạn chỉ cần khoanh một vòng tròn giữa đĩa để món pasta nóng đều.

37010-meo-nha-bep-9.jpg

9. Giữ kem không đông đá: Phần kem thừa của bạn có thể bị đông đá khi bảo quản trở lại trong tủ đông. Để khắc phục, bạn nên cho hộp kem vào túi nylon, cố gắng hút chân không thật nhiều lần trước khi cho hộp vào túi và để lạnh.

37011-meo-nha-bep-10.jpg

10. Giữ thớt không bị trượt: Không phải chiếc thớt nào cũng thiết kế đúng tiêu chuẩn. Nếu bạn thường bị trượt thớt trong lúc cắt thực phẩm, hãy lót dưới thớt một chiếc khăn đã làm ướt.

37012-meo-nha-bep-11.jpg

11. Tạo cốc tiện dụng trong nháy mắt: Chỉ cần bóc một lớp màng bảo vệ thực phẩm, úp lên miệng cốc nước và quấn chặt là bạn đã có một chiếc cốc có nắp tiện dụng để dùng.

37013-meo-nha-bep-12.jpg

12. Cách tốt nhất để cắt dưa hấu miếng vuông: Khoan hãy cắt vỏ! Bạn chỉ việc khía những đường ngang, dọc carô lên miếng dưa đã bổ, sau đó khoét đường vòng theo miếng dưa để làm đứt rời các khối vuông. Cuối cùng, chỉ việc úp miếng dưa lại và đổ vào thố.

37014-meo-nha-bep-13.jpg

13. Cắt bánh nhanh: Bạn chồng các miếng bánh lên, dùng dao cắt theo các đường ngang dọc để chia bánh thành những phần bằng nhau.

37015-meo-nha-bep-14.jpg

14. Làm kem sữa chua: Chỉ cần nhúng que kem vào hũ sữa chua khi còn mềm và để đông cứng khoảng 2 tiếng. khi dùng, bạn đã có được một que kem không thể ngon hơn.

37016-meo-nha-bep-15.jpg

15. Giữ Xà lách tươi lâu hơn: Dùng một miếng khăn hút nước cho vào gói rau diếp. Nó sẽ hút nước và giữ rau tươi lâu hơn.

37017-meo-nha-bep-16.jpg

16. Lấy hạt quả mọng: Cho quả lên chai rỗng, giữ chặt và dùng ống hút ấn mạnh xuyên tâm của trái mọng. Đây là cách để bạn tách hạt quả mọng nhanh và sạch nhất.

37018-meo-nha-bep-17.jpg

17. Cắt bánh ngọt nhanh gọn: Khi không dùng dao để cắt bánh, bạn có thể dùng chỉ thực phẩm để thay thế. Chúng sẽ cho bạn những lát cắt vừa ngọt vừa đều.

37019-meo-nha-bep-18.jpg

18. Để vắt chanh nhiều nước: Lăn quả chanh nhiều lần trước khi vắt, bạn sẽ có được nhiều hơn lượng nước cốt khi được vắt theo cách thông thường.

37020-meo-nha-bep-19.jpg

19. Cách tốt nhất để ướp lạnh rượu vang: Hãy cho vào ly rượu vang một vài trái nho đông lạnh, chúng sẽ giữ cho rượu không bị biến chất dù được làm lạnh.

37021-meo-nha-bep-20.jpg

20. Dùng giấy nướng hay giấy sáp để nướng bánh: Giấy nướng sẽ giữ được độ nóng của thực phẩm trong lò nướng nhưng giấy sáp thì không. Bạn hãy lót giấy nướng lên chảo và nướng bánh. Sau đó, lấy ra, bạn sẽ cắt bánh thật dễ dàng.

37022-meo-nha-bep-21.jpg

21. Tự làm khuôn bánh muffin: Bạn dùng giấy nến cho vào ly và làm thành khuôn bánh như trong hình.

37023-meo-nha-bep-22.jpg

22. Xé tơi thịt gà: Dùng máy đánh thực phẩm và xé gà, chỉ đơn giản thế thôi!

37024-meo-nha-bep-23.jpg

23. Gọt vỏ gừng: Chỉ cần một chiếc muỗng, bạn sẽ gọt gừng nhanh gọn trong ít phút.

37025-meo-nha-bep-24.jpg

24. Cắt ớt: Đây là các bước đơn giản để bạn cắt ớt không chỉ đẹp mà còn rất gọn.

37026-meo-nha-bep-25.jpg

25. Tách đồ ăn dính nồi: Khi mật ong, mật đường hoặc bơ đậu phộng dính nồi, bạn chỉ cần phun dung dịch chống dính như dầu ăn vào nồi để nó trượt ra.

37027-meo-nha-bep-26.jpg

26. Không để nồi nước dùng trào: Đặt lên nồi một chiếc muỗng gỗ, nước dùng hoặc cháo trong nồi bạn đang nấu sẽ không bị trào bọt ra ngoài do đã được hút ấm một phần.

37028-meo-nha-bep-27.jpg

27. Giữ phần bánh gato cắt dở không bị khô: Chỉ cần dùng vài miếng sandwich lót ngoài mặt cắt của bánh, bạn sẽ giữ bánh gato ẩm, mềm như mới ra lò.

37029-meo-nha-bep-28.jpg

28. Làm mới mật ong: Mật ong lâu ngày sẽ bị kết sáp ở dưới đáy. Để làm mới lại, bạn chỉ việc cho chai mật ong vào nồi nước sôi đến khi chúng tan hoàn toàn.

37030-meo-nha-bep-29.jpg

29. Giữ rau gia vị luôn tươi: Bạn cho rau gia vị vào khay đá và đổ dầu oliu vào cùng mỗi khay. Khi dùng , bạn chỉ việc làm tan chảy dầu trên lửa nóng.

37031-meo-nha-bep-30.jpg

30. Khui chai lọ: Không cần một bàn tay lực lưỡng, bạn chỉ việc đeo găng tay vào và vặn nắp chai ra. Thật dễ dàng phải không?

37032-meo-nha-bep-31.jpg

31. Nghiền cà chua nhanh: Súp cà chua rất thông dụng nhưng cắt nhỏ chúng trong khâu chế biến lại tốn khá nhiều thời gian. Vậy, bạn thử cách này xem sao nhé!

37033-meo-nha-bep-32.jpg

32. Phân biệt đá sạch: Đá được làm từ nước đun sôi sẽ giải nén khoáng chất trong quá trình sôi và làm cho viên đá trong suốt. Ngược lại, đá được làm từ nước chưa nấu kỹ sẽ có màu đục hơn.

37034-meo-nha-bep-33.jpg

33. Chuối chín nhanh: Đó là nhờ được nướng trong lò vi sóng trong khoảng 1 tiếng. Màu đen của vỏ trông không đẹp mắt, nhưng bên trong, chuối sẽ chín mềm và ngọt như chuối chín cây vậy.

37035-meo-nha-bep-34.jpg

34. Nướng cá hồi ngon: Lót lớp chanh dưới ví nướng cá hồi không chỉ giúp cá không bị cháy mà còn tạo cho món cá nướng hương thơm và vị ngon đặc biệt.

37036-meo-nha-bep-35.jpg

35. Muffin chanh: Đây là một ý tưởng tuyệt vời cho một ly nước giải khát. Những lát chanh nổi sẽ làm cho thức uống của bạn thêm hấp dẫn. Nếu muốn, có thể thay bằng cam hoặc bất cứ trái cây nào bạn thích.

37037-meo-nha-bep-36.jpg

36. Bình xịt: Bạn cần 1 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng canh baking soda và 1 cốc nước. Cho tất cả vào bình xịt và lắc đều bạn sẽ thấy ít bọt. Hãy dùng nó để rửa trái cây.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Nguồn: listotic.com

CHỦ ĐỀ MỚI