30 điều cô dâu nên và không nên làm khi chuẩn bị đám cưới

Để đám cưới hoàn hảo, cô dâu chắc chắn có rất nhiều việc phải làm. Tuy nhiên, không nhất thiết việc gì cô dâu cũng phải đụng tay vào bởi bạn cần phải dành sức cho ngày trọng đại. Hãy cùng yeutre.vn điểm lại danh sách những việc nên và không nên nhé!

banner ads

Những việc cô dâu cần làm

Cô dâu nên bỏ qua những bộ váy cưới đẹp nhất để chọn cho mình bộ váy cưới phù hợp nhất.

1. Giữ chế độ ăn uống cân bằng, khoa học và điều độ: Làm được điều này sẽ giúp bạn có được một sắc vóc và tinh thần tốt nhất cho ngày trọng đại sắp đến.

2. Chọn áo cưới: Hãy bỏ qua những bộ váy cưới đẹp nhất để chọn cho mình bộ váy cưới phù hợp nhất.

3. Chọn nhạc cho tiết mục khai mạc: Giai điệu bài nhạc hay phải đi kèm cả những ca từ ý nghĩa.

4. Chuẩn bị túi “cứu hộ”: Túi này sẽ bao gồm những vật dụng rất nhỏ như kim, kim băng, chỉ, vớ, khăn giấy, aspirin, chai xịt thơm miệng, khăn giấy... Sẽ đến lúc bạn thấy chiếc túi này rất hữu dụng.

5. Bỏ phong bì sẵn cho những chi tiêu cần thiết phải thanh toán gấp.

6. Chọn điểm đặt hoa: Hơn ai hết bạn phải là người hài lòng với những bông hoa mình đã chọn.

7. Liên hệ trước với các bên dịch vụ: Đợi “nước đến chân mới nhảy” thì chỉ có bạn là người chịu thiệt.

8. Chọn giày: Hãy chọn cho mình đôi giày cao gót vừa phải, không nhọn vì bạn phải di chuyển và đứng nhiều hơn ngồi.

9. Dành thời gian cho người thân: Bạn sẽ không quá bận đến nỗi không thể hỏi thăm và làm quen với các thành viên trong gia đình nhà chồng.

10. Tính toán thời gian kỹ lưỡng: In thiệp, may áo, đặt bánh, đặt hoa… tất cả phải cần lên lịch trình rõ ràng vì bạn đều phải đặt trước những dịch vụ này.

11. Hỏi ý kiến của người có kinh nghiệm: Từ người thân hai bên gia đình, chú rể hay bạn bè… đều là những người bạn nên tham khảo ý kiến để có thể quyết định mọi việc thật sáng suốt.

12. Lập ngân sách chi tiết: Đây là điều tối quan trọng bạn không thể bỏ qua vì một khi phát sinh quá nhiều nó sẽ trở thành gánh nặng cho bạn về sau.

13. Ghi chép: Luôn có bên mình một cuốn sổ tay để ghi thứ tự công việc ưu tiên và ghi chú tất tần tật những gì bạn đã làm, đang làm và sẽ làm.

14. Cố gắng nghĩ đến tất cả những sự cố có thể xảy ra trong đám cưới để có phương án khắc phục rủi ro.

15. Chuẩn bị quà cảm ơn: Bạn có thể đặt hoặc tự làm nếu thích miễn rằng đừng quên sót.

16. Liên hệ người trợ giúp: Wedding Planner, MC, người bê tráp,… tất cả sẽ là những người trợ giúp không thể của bạn trong việc tổ chức đám cưới.

17. Xem những đoạn phim về các lễ cưới khác: Điều này giúp bạn hình dung được những điều sẽ diễn ra trong đám cưới của mình

18. Đặt nhà hàng và xem thật kỹ hợp đồng giữa hai bên: Đây là cơ sở để bạn chắc chắn không có bất kỳ sai lầm nào liên quan đến dịch vụ và tiền bạc.

19. Đợi “nước đến chân mới nhảy”: Nếu suy nghĩ như thế này bạn sẽ không thể nào có một đám cưới hoàn hảo, thậm chí còn tự hủy ngày quan trọng nhất đời mình.

20. Bỏ qua thực đơn: Món ăn ngon là một cách để bạn thể hiện sự biết ơn và trân trọng khách mời nên đừng bao giờ xem nhẹ thực đơn trong bữa tiệc cưới.

21. Không tổ chức bữa ăn thân mật để cảm ơn những người đã giúp bạn trong đám cưới: Nếu những người hỗ trợ bạn không nhận tiền hay quà, hãy tổ chức bữa ăn thân mật để cảm ơn họ.

Những việc cô dâu không nên làm

Cô dâu không nên đợi “nước đến chân mới nhảy”

1. Phô trương: Nghi thức đám cưới được đưa ra để bạn tôn trọng nó như một truyền thống tốt đẹp. Bạn có thể làm khác đi, mới mẻ và hiện đại hơn nhưng sự phô trương và làm màu không thích hợp cho những giá trị truyền thống ở những vùng quê.

2. Cả nể người thân: Bạn nên tham khảo ý kiến nhưng hãy tự quyết định điều mình cho là đúng đắn nhất vì chỉ bạn mới biết điều gì thích hợp với bản thân. Đừng vì cả nể làm theo lời giới thiệu của người thân để chọn những dịch vụ mà mình không cần hoặc không thích.

3. Chọn gam màu cưới quá chói lóa: Đây là cách bạn khẳng định mình thiếu sự tinh tế và không tôn trọng người lớn, vốn là khách mời tham dự tiệc cưới.

4. Nổi nóng khi không được điều như ý: Không phải mọi chuyện đều khiến bạn hài lòng nhưng đừng vì thế mà nổi đóa với những người đang cố giúp bạn. Điều này chỉ làm cho bạn thiệt thòi hơn.

5. Quá chú trọng vào việc tổ chức lễ cưới: Tình cảm và sự gắn kết giữa bạn với người chồng sắp cưới mới là điều quan trọng nhất mà bạn cần xây dựng.

6. So đo với những đám cưới khác: Hãy luôn nhìn vào hoàn cảnh thực tế của mình.

7. Tỏ ra mệt mỏi và cau có với khách mời: Giữ tâm trạng vui vẻ và niềm với mọi người là điều đúng đắn bạn nên làm chứ không phải là thái độ cau có.

8. Viết kịch bản quá dài: Khách mời không thích nghi lễ quá lê thê, bạn hãy thực tế trong chuyện này.

9. Yêu cầu quá nhiều ở người khác: Những người khác vì sự nhiệt tình có thể giúp đỡ cho bạn trong khâu tổ chức đám cưới nhưng không nên vì thế mà lệ thuộc vào họ quá nhiều.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI