12 điều giúp cô dâu chú rể bớt mệt khi chuẩn bị đám cưới

Ai cũng muốn ngày cưới của mình thật đáng nhớ và ấn tượng đối với mọi người. Tuy nhiên, các cặp đôi đừng vì vậy mà cố làm mọi thứ trở nên hoàn hảo đến từng chi tiết, điều quan trọng là hãy giữ gìn sức khỏe và tinh thần thoải mái cho ngày trọng đại.

18904-c1.jpg

Đám cưới hoàn hảo là ước mong của các cặp đôi. Nhưng đừng quá cầu toàn khiến bản thân mệt mỏi nhé

Dưới đây, yeutre.vn liệt kê 12 điều giúp cô dâu chú rể bớt mệt mỏi, căng thẳng khi chuẩn bị đám cưới, tham khảo nhé các tân lang tân nương:

1. Sử dụng dịch vụ cưới

Việc sử dụng các dịch vụ cho đám cưới là cần thiết để bạn có thể chu tất mọi thứ cho đám cưới mà không cần lao tâm lao lực quá nhiều. Nhưng trước khi lựa chọn một dịch vụ nào hãy hỏi ý kiến của bạn bè, người thân... Đây sẽ là cách để bạn hạn chế được các nguy cơ chọn phải dịch vụ chất lượng kém hay quá tốn kém.

2. Đọc kỹ các điều khoản ghi trong hợp đồng

Một lưu ý cho bạn khi sử dụng các dịch vụ cưới là hãy đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng để tránh phát sinh mọi rắc rối về sau nhé.

3. Lên danh sách chi tiết những việc cần làm

Lập danh sách những việc cần làm và luôn luôn mang theo bên mình để bổ sung hay thay đổi điều gì đó. Điều này sẽ giúp cho bạn không rối lên và quên thứ này, thiếu thứ kia dẫn tới stress.

18908-len-danh-sach.jpg

Lên danh sách những việc cần làm và luôn mang theo bên mình

4. Rút kinh nghiệm từ những đám cưới bạn bè, người thân

Để chuẩn bị cho đám cưới của mình thật tốt, bạn nên lưu ý các đám cưới đã dự trước đó, ghi lại và rút kinh nghiệm cho chính mình nhé.

5. Biến việc chuẩn bị cưới hỏi thành chuyện thú vị đối với cả hai

Một trong những áp lực khiến bạn có thể không chịu nổi là phải một tay lo toan đám cưới từ A - Z. Vì vậy, hãy chia sẻ mọi mong muốn cũng như cảm xúc với người bạn đời. Hãy biến việc chuẩn bị đám cưới trở thành một chuyện vui thú vị đáng nhớ của cả hai.

6. Nhờ quyền trợ giúp từ người thân, bạn bè

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ người thân hay bạn bè giúp bạn một tay để lo liệu cho đám cưới. Nhưng bạn không nên nhờ vả quá đáng nhé, nhờ nhiều đôi khi làm mất vui đấy.

7. Luôn có phương án dự phòng

Luôn luôn có kế hoạch dự phòng nhé bạn. Khi lên kế hoạch cho đám cưới, đồng thời bạn cũng nên chuẩn bị sẵn những phương án thay thế cần thiết để phòng ngừa mọi bất trắc có thể xảy ra.

8. Chọn trang phục phù hợp và hài hòa

Trong đám cưới, cô dâu tất nhiên sẽ trở thành tâm điểm chính của buổi tiệc, vì vậy mọi chuẩn bị về trang phục phải thật sự chu đáo và chỉn chu. Nên mặc váy, trang điểm hợp với bản thân và không khí bữa tiệc nhé.

9. Chọn giày tốt nhất có thể

18907-giay-cuoi.jpg

Chọn cho cả 2 những đôi giày cưới thật tốt

Giày cưới cũng là một trong những mấu chốt quan trọng để giữ gìn sức khỏe cho cô dâu chú rể đấy. Bởi suốt buổi tiệc bạn sẽ đi, đứng tiếp khách nhiều, vì vậy hãy chọn một đôi giày tốt, di chuyển thật nhẹ và êm.

10. Việc thanh toán tiền cưới

Việc thanh toán tiền đám cưới bạn có thể thỏa thuận với nhà hàng để có thể trả trước hoặc trả sau khi lễ cưới kết thúc vào một thời điểm nhất định. Nếu không đủ khả năng thanh toán, bạn nên nhờ người thân thanh toán giúp và sẽ trả lại sau.

11. Chắc chắn rằng mọi thứ đã đâu vào đó ít nhất 1 tuần

Hãy chắc rằng mọi công đoạn chuẩn bị cho đám cưới đã đâu vào đó ít nhất 1 tuần để phòng những rủi ro có thể xảy ra và bạn có kịp thời gian xử lý.

12. Mọi thứ không có gì là hoàn hảo

18906-dam-cuoi.jpg

Hãy bỏ qua những sự cố nhỏ để đám cưới diễn ra thật vui và ý nghĩa

Cuối cùng, nếu trong tiệc cưới phát sinh những sự cố nho nhỏ nằm ngoài tầm kiểm soát như cúp điện đột xuất hay tiết mục mở màn không như ý thì hãy cố gắng bỏ qua nhé. Việc quan trọng lúc này là bạn đón chào khách mừng để buổi lễ diễn ra thật ý nghĩa, trang trọng và đáng nhớ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI