3 bí quyết giúp mẹ cho ra đời những em bé thần đồng

Sinh ra được những đứa con khỏe mạnh đã mừng, đặc biệt hơn con còn thông minh là điều ai cũng mong muốn. Tất nhiên, thiên tài thì “như lá mùa thu”. Song, nếu mẹ biết cách vẫn có thể sinh con thông minh vượt trội.

1. Đậu thai đúng thời điểm vàng

3868-thuthai-2.jpg

Cách tính ngày rụng trứng để đậu thai đúng thời điểm vàng.

Chọn đúng ngày quan hệ sẽ giúp mẹ nhanh đậu thai và sinh ra những em bé “thần đồng”. Nhưng trước hết, như ông bà ta đã dạy “Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống”. Để có được những em bé khỏe mạnh, thông minh thì đòi hỏi trước hết ở sức khỏe sinh sản của bố mẹ là không mắc bệnh có tính chất di truyền. Sau nữa, bố mẹ tuyệt đối không thể là người họ hàng gần, phải hòa hợp về tính cách và tương xứng tuổi tác (lý tưởng nhất là vợ chồng cách nhau 7 tuổi).

2. Thực hiện quy tắc “bốn không, hai cần”

Quy tắc này được thực hiện như sau:

Hai cần:

- Chọn đúng thời điểm “yêu” (ngày trứng rụng)

- Cần chọn tốt tháng thụ thai

Bốn không:

- Không làm “chuyện ấy” sau khi uống rượu

- Không mang thai khi một trong hai vợ chồng đang ốm

- Không mang thai khi vừa dậy sau trận bão bệnh

- Không mang thai trong thời gian dịch bệnh bùng phát (dù hai vợ chồng đều không mắc bệnh đó)

3. Thực hiện thai giáo hợp lý

4944-me-ba-can-kieng-ki-gi-khi-vao-hejpg2.jpg

Tinh thần của mẹ là môi trường thai giáo tốt nhất cho con.

Không chỉ cần chuẩn bị trước khi mang bầu, để sinh ra những đứa con “thần đồng”, trong suốt quá trình bầu bí, người mẹ cũng cần được chăm sóc chu đáo. Sự chăm sóc tốt nhất đối với phụ nữ mang thai được thể hiện qua 4 cụm từ sau: sống yên lành, hành động chậm, quần áo rộng và ăn uống nhạt.

- Sống yên lành:Tinh thần của người phụ nữ là môi trường thai giáo tốt nhất. Thai phụ muốn thoải mái tinh thần cần phối hợp hiệu quả các phương pháp thai giáo bằng cả 5 giác quan để kích thích thai nhi phát triển toàn diện thể chất và trí lực ngay từ những ngày còn trong bụng mẹ.

- Hành động chậm:Mẹ bầu vẫn rất cần được vận động để hỗ trợ tốt cho quá trình vượt cạn sau này và cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Tuy nhiên, vận động chỉ ở mức độ vừa phải. Ngoài ra, mẹ bầu cũng không nên xem các phim ảnh kích động, bạo lực. Thời gian thư thái hãy tập hít thở sâu và nghĩ về những điều tốt đẹp.

- Quần áo rộng:Mẹ bầu nên mang áo ngực và quần chip loại dành riêng cho người đang mang thai. Hãy sếp lại những quần áo ôm sát cơ thể và chọn quần áo rộng rãi, dễ chịu sao cho mẹ cảm thấy thoải mái nhất trong các vận động đi, đứng, nằm, ngồi.

- Ăn nhạt:Mẹ hãy cố gắng bớt muối trong khẩu phần ăn, không ăn kiêng và cố ăn nhiều rau quả tươi.

Vì sao phải chọn đúng tháng thụ thai?

Khi thụ thai tháng tốt, các tế bào não của thai nhi có điều kiện phân chia tốt hơn giúp hệ thần kinh và hệ thống điện sinh vật phát dục hài hòa tốt với nhau.

Một điều bố mẹ nên biết là sự phát dục của phôi thai chia làm 3 thời kỳ quan trọng: thời kỳ sinh thành não (tháng thứ 3); thời kỳ phân chia tế bào não (từ tháng thứ 6 tới ngày sinh) và thời kỳ hiệp điều phát dục của hệ thống thần kinh và điện sinh vật (ba tháng thứ 7, 8, 9).

Chính vì lẽ đó, trong hai thời kỳ đầu nếu hình thành trong thời gian khí hậu mát mẻ, dễ chịu, nguồn thực phẩm phong phú thì hội tụ được đầy đủ các điều kiện tốt để sinh trẻ thông minh hơn. Theo đó, tháng tốt nhất để thụ thai là tháng 7, tháng 8 đầu thu.

Vì sao phải chọn đúng ngày rụng trứng?

Vào ngày rụng trứng, trứng thụ tinh sẽ đạt chuẩn khỏe mạnh nhất. Đó là lý do tại sao mẹ được khuyên chọn thời điểm vàng để thụ thai. Mẹ có thể tham khảo cách dự tính ngày trứng rụng như sau:

Tính từ ngày đầu kỳ kinh tới, mẹ đếm ngược 14 ngày. Ví dụ: Nếu ngày đầu kỳ kinh tới là ngày 3 tháng 4, bạn đếm ngược lại 14 ngày sẽ biết được ngày 21 tháng 3 là ngày bạn rụng trứng. Cách tính này áp dụng với người có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Tuy nhiên, với những trường hợp còn lại bạn vẫn có thể áp dụng theo cách tính này và gia giảm một hai ngày tùy trường hợp của mình. Để chính xác hơn, mẹ có thể theo dõi ngày chất nhờn đỉnh điểm hoặc tiến hành đo nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI