Hiện nay, các đầu bếp trong nhà hàng nổi tiếng thường sử dụng nhiều công thức thực hiện món ăn. Tuy nhiên, 2 cách thường được áp dụng nhiều nhất là thịt bò nướng theo kiểu Hàn Quốc hoặc cuộn nấm kim châm. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết để bạn tham khảo và có thể làm ngay.
1. Cách nướng thịt bò kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu- 500g thịt bò thăn loại ngon
- 5 tép tỏi, 1 củ hành khô
- 1 quả táo, 1 quả lê
- Xì dầu, đường, dầu mè, hành lá, vừng rang
- Thịt bò được rửa sạch, dùng dao sắc thái ngang thớ thành từng miếng to bản, dày khoảng 2mm. Đây là kích thước lý tưởng để món thịt bò nướng chín mềm, không bị dai. Sau đó, bạn cho tất cả thịt thái xong vào tô hoặc đĩa sâu lòng, để sang 1 bên.
- Táo, lê đem gọt vỏ, băm nhuyễn. Hành tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.
- Bạn cho táo, lê, hành, tỏi vừa sơ chế xong vào tô thịt bò. Tiếp tục cho xì dầu, đường, dầu mè vào trộn đều tay cho đến khi thịt ngấm đều gia vị thì để vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng.
- Cuối cùng, bạn cho thịt bò đã ướp vào lò nướng hoặc bếp than đã đỏ lửa. Lưu ý, nếu nướng trên bếp than thì phải loại bỏ phần nước ướp để không gây bốc khói trong quá trình thực hiện.
- Khi thịt chín vàng đều, bạn gắp ra đĩa, rắc hành lá, mè rang và thưởng thức cùng rau sống, kim chi. Mọi người nhớ chấm thịt với tương ớt để chuẩn vị thịt nướng kiểu Hàn nhé.
- Để thịt bò không bị cháy, giữ được thơm đặc trưng, bạn nên dùng bột tỏi hoặc nước ép tỏi để ướp. Ngoài ra, các đầu bếp còn bật mí rằng, thịt bò nướng bằng than sẽ hấp dẫn và ngon hơn so với khi thực hiện bằng lò nướng. Mọi người nên để vỉ cách lửa khoảng 15cm để thịt chín vàng đều, không bị cháy.
2. Cách nướng thịt bò cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu- 300g thịt bò mềm
- 200g nấm kim châm
- Hành lá, gừng, tỏi
- Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, muối, tiêu bột
Thực hiện
- Thịt bò được rửa sạch, để vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 15 phút cho se lại, dễ thái. Sau đó, bạn dùng dao thái thịt thành lát dài mỏng, để riêng ra đĩa.
- Nấm kim châm cắt rễ, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút, vớt ra rổ, để ráo.
- Hành lá được rửa sạch, bỏ phần đầu trắng, đem trụng sơ qua nước sôi cho mềm, dễ buộc. Gừng, tỏi rửa sạch, gọt vỏ, băm nhuyễn.
- Bạn cho tỏi, gừng băm nhuyễn, dầu hào, tiêu, hạt nêm vào tô thịt bò ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị, giúp món ăn thêm đậm đà.
- Bạn trải từng miếng thịt bò ra thớt, đặt nấm kim châm vào giữa, cuộn tròn và dùng từng cọng hành buộc chặt lại.
- Từng cuộn thịt bò cuộn nấm kim châm được cho lên bếp nướng chín đều. Trước khi nướng, bạn nhớ phết một lớp mỏng dầu ăn để thịt không bị cháy. Món này chỉ nên nướng chín tới, không nên nướng quá lâu vì sẽ làm thịt bị dai, nấm mềm, mất ngon.
- Thịt bò cuộn nấm kim châm nướng không chỉ thơm ngon, ăn hoài không ngán, mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nên được rất nhiều người yêu thích.
Trong những hôm thời tiết mát mẻ hoặc ngày cuối tuần quây quần cùng gia đình, học cách nướng thịt bò ngon sẽ giúp bạn chuẩn bị được một bữa ăn hấp dẫn cho cả nhà. Chúc bạn thành công và tay nghề nấu nướng ngày càng khéo léo, với những món ngon đã được Yeutre.vn chia sẻ nhé.
Hà Vy - Tổng hợp