2 cách làm bột chè xanh siêu đơn giản tại nhà

Cách làm bột chè xanh thật sự không khó như nhiều chị em vẫn nghĩ. Nhắc đến bột chè xanh chắc chị em phụ nữ cũng đã tìm hiểu qua loại bột này rồi, đây là loại bột vừa có thể sử dụng để dưỡng da mặt, vừa sử dụng để chế biến thực phẩm. Thay vì như trước đây bạn đều lựa chọn đến các hàng quán để mua loại bột này với giá đắt đỏ, thì nay bạn đã có thể tự chế biến với vài bước đơn giản. Mời bạn cùng Yeutre.vn vào bếp ngay để tìm hiểu cách chế biến nhé.

banner ads
cách làm bột chè xanh
Bột chè xanh có thể làm bánh, đắp mặt, làm hương liệu. Ảnh: Internet

1. Cách làm bột chè xanh kiểu 1

Nguyên liệu

  • 1kg lá chè xanh
  • Máy xay sinh tố

Cách thực hiện

Bước 1: Lá chè xanh mua về đem các bạn đem rửa thật sạch, rồi cho hết lá chè xanh đã rửa để ra rổ cho ráo nước. Công đoạn này rất quan trọng vì sẽ giúp làm sạch hết các cặn bẩn ở lá chè xanh. Sau đó, đem phần lá chè xanh bạn đã rửa sạch đem phơi khô, bạn nên phơi lá chè xanh ở nơi hiên nhà tầm 3 nắng là phần lá chè xanh đã khô để xay rồi.

lá chè xanh phơi khô
Tiến hành phơi khô lá chè xanh. Ảnh: Internet

Bước 2: Khi lá chè xanh đã khô, bóp thấy vỡ vụn hết. Bạn mang lá chè xanh thu vào nhà rồi tiến hành ngắt lấy từng lá của chè xanh đi, tước hết sơ của lá. Bước này sẽ giúp phần bột chè xanh khi xay sẽ được mịn hơn.

cho lá chè xanh vào máy xay
Lá chè xanh khi đã phơi khô cho vào máy xay sinh tố. Ảnh: Internet

Bước 3: Cho lá chè xanh bạn đã phơi khô vào máy xay sinh tố để xay mịn ra. Khi thấy phần lá chè xanh đã được đánh mịn thì dùng một cái rây để tiến hành lọc sơ phần bột ra cho mịn. Có thể tiến hành một hoặc hai lần tùy thích rồi cho toàn bộ phần bột chè xanh vào một cái hũ từ từ sử dụng.

bột chè xanh chế biến hiện đại
Bột chè xanh chế biến theo phương thức hiện đại. Ảnh: Internet

2. Cách làm bột chè xanh kiểu 2

Nguyên liệu

  • 1kg cá chè xanh tươi
  • Muối hạt
  • 1 cái hũ nhỏ
  • Máy xay sinh tố
  • Rây để lọc bột

Cách làm

Bước 1: Lá chè xanh mua về các bạn đem rửa sạch, có thể ngâm sơ qua với ít muối để lá chè xanh không còn vị chát. Sau đó đem cắt hết phần gân trên lá chè xanh đi rồi cho lá chè xanh bạn đã sơ chế qua vào máy xay sinh tố, thêm ít nước xâm xấp rồi xay nhuyễn.

rửa sạch lá chè xanh
Lá chè xanh đem rửa sạch. Ảnh: Internet

Bước 2: Khi bạn thấy lá chè xanh đã được xay nhuyễn ra hết, bạn đổ phần hỗn hợp vừa xay vào miếng vải lọc để vắt hết phần nước cốt đi. Nhưng nhớ vắt mạnh tay để lọc hết phần nước cốt, có thể dùng thêm cái rây để lọc phần nước cốt lần nữa để bột chè xanh mịn hơn.

xay lá chè xanh
Cho lá chè xanh vào máy xay. Ảnh: Internet

Bước 3: Đem phơi phần hỗn hợp nước dưới trời nắng để phần nước bốc hơi hết chỉ còn lại phần cặn bột. Nên để ở những nơi khô thoáng để bụi bẩn không rơi vào được, sẽ làm ảnh hưởng chất lượng của chè xanh. Đợi hỗn hợp khô bạn sẽ thu được bột chè xanh.

Công dụng của bột chè xanh

- Chè xanh là loại cây được sử dụng khá nhiều trong chế biến đồ uống hàng ngày cho gia đình. Đặc biệt với những ngày cao tuổi chè xanh giúp chống lão hóa, phòng chống các bệnh ung thư, đau khớp..

bột trà xanh có nhiều công dụng
Bột trà xanh được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực vì lợi ích tuyệt vời của nó. Ảnh: Internet

- Có thể sử dụng bột chè xanh để làm các loại mặt nạ để đắp mặt hàng ngày da sẽ rất mịn, giảm lượng mụn trên mặt nên được nhiều bạn tin dùng 

- Bột chè xanh mịn còn có thể làm bột matcha trà xanh, làm bánh, làm trà sữa, hương liệu chế biến kèm thức ăn hàng ngày.

Với hai cách làm bột chè xanh mà Yeutre.vn trình bày như trên, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các chị em nội trợ khi vào bếp chế biến. Thay vì mua các loại matcha đắt tiền, hay theo cách làm matcha kỳ công hơn hoặc lo lắng về chất lượng bột trà xanh mua ở bên ngoài, thì nay, bạn hoàn toàn yên tâm, khi tự tay vào bếp chế biến loại bột trà ngon nhất cho gia đình. 

Phương Lê - Tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI