12 hiểu lầm “chết người” của phụ nữ về đàn ông

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng, họ thuộc nằm lòng về tích cách của đàn ông nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại.

banner ads

Dưới đây là những hiểu lầm “chết người” của phụ nữ về đàn ông mà phái đẹp cần lưu tâm.

1. Không thích tranh luận

7645-dan-ong-khong-thich-tranh-luan.jpg
Chàng có thể tranh luận vấn đề mà chàng quan tâm suốt cả ngày

Phụ nữ nghĩ rằng đàn ông không thích tranh luận, tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm. Đàn ông, có thể không hứng thú với việc dành cả tiếng đồng hồ, để tranh luận về kiểu tóc, bộ đầm hay thỏi son của bạn đang dùng.

Nhưng chàng, sẵn sàng dành cả ngày trời để tranh luận về một cầu thủ bóng đá hay một câu lạc bộ bóng đá nào đó mà chàng yêu thích. Quan trọng là chủ đề mà chàng quan tâm chứ không phải đàn ông không thích tránh luận.

2. Họ luôn thỏa mãn với những điều nhỏ nhặt

Phụ nữ nghĩ rằng, đàn ông luôn thỏa mãn với những điều nhỏ nhặt thường ngày như được thỏa thích uống rượu bia, được xem môn thể thao mình yêu thích và sex thế là đủ.

Nhưng điều này là không đúng, đàn ông cũng như phụ nữ luôn muốn hướng đến sự trưởng thành, họ cũng cần tình yêu, sự trân trọng lẫn nhau và quan hơn hết là họ muốn người phụ nữ của mình ghi nhận họ là một người chững chạc và giàu tình cảm.

3. Ngại chia sẻ

7647-dan-ong-ngai-chia-se.jpg
Những lúc bức bí, chàng rất cần một ai đó để chia sẻ

Không giống phái đẹp dễ biểu lộ tình cảm, cảm xúc ra bên ngoài. Khi vui thì háo hức, lúc buồn thì ủ ê. Đàn ông ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, vì sợ phái đẹp chê là thiếu nam tính và sợ lộ điểm yếu của mình.

Như thế không có nghĩa là họ không có nhu cầu chia sẻ và không thích chia sẻ. Đàn ông cũng có cảm xúc, cũng cần được san sẻ nhưng họ chỉ chia sẻ với bạn, khi chắc chắn rằng bạn yêu anh ấy chân thành và thật lòng.

4. Đàn ông “không có nước mắt”

Phụ nữ nghĩ rằng đàn ông không nhạy cảm, vì thế họ ít rơi nước mắt khi chứng kiến những câu chuyện đau lòng hoặc gặp những bất trắc nào đó trong cuộc đời. Đàn ông không rơi nước mắt trước mặt bạn không có nghĩa là họ không khóc.

Trước những cảnh đau lòng, những chuyện buồn… họ cũng sẽ khóc nhưng sẽ khóc ở nơi bạn không thể nhìn thấy. Ở sâu bên trong nội tâm người đàn ông, luôn có một phần của sự yếu đuối và nhạy cảm.

5. Đàn ông chỉ thích phụ nữ kín đáo, nữ tính và cam chịu

7648-dan-ong-thich-phu-nu-kin-dao.jpg
Đàn ông thích phụ nữ vui tươi và độc lập

Nhưng thực tế lại khác, những điều mà phụ nữ suy nghĩ, đàn ông có xu hướng tìm người bạn đời của mình là một người phụ nữ dịu dàng. Tuy nhiên, họ lại thích người phụ nữ luôn tràn đầy năng lượng, sống vui tươi, thành đạt, biết đấu tranh và nói lên suy nghĩ cũng như mong muốn của mình hơn là một người phụ nữ kín đáo và cam chịu.

6. Đàn ông chỉ thích phụ nữ gợi cảm

Đàn ông thích ngắm phụ nữ ăn mặc sexy nhưng họ lại yêu một người có cách ăn mặc và trang điểm tinh tế. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng, nếu mình không thể ăn mặc sexy, chỉ cần bạn chắc chắn rằng, mình ăn mặc hợp thời trang, gọn gàng là đã ghi điểm với chàng rồi.

7. Đàn ông hay thích nói dối

Nói dối là một phần của cuộc sống, không chỉ nam giới mà phụ nữ cũng rất thích nói dối. Nếu phụ nữ nói dối để giải quyết mọi chuyện đơn giản hơn thì ngược lại các quý ông thích nói dối để được lòng bạn gái.

Điều này không đáng lo, chỉ cần bạn chắc chắn rằng lời nói dối của chàng là vô hại và không ảnh hưởng đến nhân cách, lối sống cũng như tình cảm chân thành của chàng dành cho bạn là được.

8. Đàn ông luôn lý trí còn phụ nữ lại quá lãng mạn

7646-dan-ong-luon-li-tri.jpg
Đàn ông thường quan tâm đến tình cảm chân thật

Phụ nữ nghĩ vậy nhưng thực tế thì ngược lại, phụ nữ khi chọn người kết hôn thường xem xét về công việc, tài chính, nhà cửa của chàng nhiều hơn là tình cảm. Trong khi đó, đàn ông thì ngược lại, họ quan tâm đến tình cảm chân thành hơn là vật chất.

9. Đàn ông không đau khổ khi chia tay

Phụ nữ sau khi chia tay, thường thể hiện sự đau khổ, tuyệt vọng ra bên ngoài. Họ sẽ đau buồn trong một thời gian nào đó. Khi mọi chuyện đã qua đi, phụ nữ sẽ nhanh chóng quên người yêu cũ và tìm đến tình yêu mới.

Còn đàn ông thì ngược lại, họ không thể hiện nỗi buồn ra bên ngoài và cố gắng chịu đựng. Thời gian đầu, họ không có biểu hiện gì về cảm xúc. Nhưng khi thời gian qua đi, đàn ông sẽ rất đau khổ và luôn hồi tưởng về những kỷ niệm thuở hai người con yêu nhau. Những ký ức đau buồn đó, có thể theo họ suốt cả cuộc đời.

10. Đàn ông thích phụ nữ huyền bí

Phụ nữ nghĩ rằng, nếu để đàn ông biết quá nhiều về cuộc sống riêng của họ sẽ không còn sức hấp dẫn và níu giữ được chân chàng. Nhưng bạn nên cận trọng và cần tinh tế, nếu bạn cứ giữ khăng khăng về cuộc sống và bí mật của bạn thân. Đến một lúc nào đó, chàng sẽ nghĩ rằng bạn đang đùa giỡn với tình cảm của chàng, rằng bạn không nghiêm túc.

Ngược lại đàn ông thích mọi sự phải rõ ràng, minh bạch nhưng những bí mật nho nhỏ cũng sẽ tạo thêm gia vị cho mối quan hệ của hai người.

11. Đàn ông chỉ quan tâm đến sex

7644-dan-ong-chi-quan-tam-den-sex.jpg
Đàn ông luôn tìm kiếm một nữa đích thực của mình

Các chuyên gia cho biết, đàn ông thích tình dục trước sau đó mới đến tình yêu. Nhưng điều này không có nghĩa là họ tìm đến ai đó để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình. Mà trong thâm tâm của họ, luôn muốn tìm kiếm một nữa đích thực và sự hòa hợp giữa hai người hơn là ham muốn thể xác bình thường.

12. Đàn ông khó thay đổi tật xấu

Đàn ông luôn muốn người phụ nữ của mình phải dịu dàng và tinh tế trong cuộc sống. Vì thế, nếu bạn muốn góp ý và mong chàng từ bỏ hút thuốc lá, hay một tật xấu nào đó hãy nhẹ nhàng đưa ra lý do chính đáng và mong muốn chàng sửa đổi vì điều đó tốt cho chàng. Đừng bao giờ nói với chàng rằng; em đề nghị anh thế này, anh phải làm thế kia…theo kiểu yêu cầu và ra lệnh vì như sẽ động chạm đến lòng tự trọng của chàng và nó sẽ chẳng bao giờ mang lại kết quả như bạn mong muốn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI