10 mẹo nhỏ giúp bạn tự chế quần áo bà bầu từ đồ cũ

Không cần chi quá nhiều tiền cho quần áo bà bầu, bạn vẫn có được những bộ trang phục cần thiết trong tủ quần áo của mình. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tận dụng quần áo cũ một cách tối ưu nhất.

banner ads

Cắt, may và chút khéo léo làm nên những bộ quần áo bầu thật đẹp

Chỉ cần một chút sáng tạo và khéo léo, bạn có thể tạo ra những bộ quần áo bầu vừa đẹp vừa thoải mái mà không tốn quá nhiều tiền.

1. Dùng chiếc nịt bụng để nới lỏng quần

Dùng chiếc nịt bụng để nới lỏng quần

Nếu quần hơi chật, bạn hãy cởi nút và dùng chiếc nịt bụng dành cho bà bầu (Bellaband) mặc chồng bên ngoài quần. Bằng cách này, bạn sẽ có thể mặc lại những chiếc quần đã chật mà không sợ xuề xòa hay luộm thuộm. Bạn có thể mua Bellaband ở các cửa hàng bán quần áo bà bầu hoặc trên các trang bán hàng trược tuyến.

2. Tăng độ co giãn cho váy và quần

Tăng độ co giãn cho váy và quần bằng dây buộc tóc

Đối với quần, quần short hoặc váy, nếu có thể mặc vừa, trừ phần bụng bầu, bạn có thể dùng dây buộc tóc luồn cố định một đầu dây ở phần khuy cài. Như thế, khi mặc, bạn chỉ cần móc đầu dây vào khuy và mặc chúng thật thoải mái hệt như những chiếc quần được thiết kế đặc biệt cho bà bầu. Tất nhiên, những chiếc quần này nên mặc cùng với những chiếc áo thun dáng dài để giấu đi phần khuy quần tự chế này.

3. Biến quần jeans thường thành quần jeans bà bầu

Biến quần jeans thường thành quần jeans bầu

Có rất nhiều cách để biến quần jeans thường thành quần jeans cho bà bầu, chẳng hạn thêm một bản dây thun co giãn ở hai bên hông quần hoặc trên đai lưng quần. Nếu bạn biết may, điều này càng trở nên dễ dàng hơn vì chỉ mất ít phút, bạn đã có được chiếc quần jeans mới.

4. Tạo ra chiếc áo ngực thoải mái

Kích thước vòng ngực của bạn sẽ thay đổi rất nhiều cả trong và sau khi mang thai

Kích thước vòng ngực của bạn sẽ thay đổi rất nhiều cả trong và sau khi mang thai. Chính vì vậy việc mua quần áo lót để bổ sung vào tủ quần áo bà bầu là một tốn kém không nhỏ. Vì thế, khi lựa chọn áo lót trong thai kỳ, bạn nên cộng thêm khoảng 2 size so với lựa chọn thông thường để có được sự thoải mái nhất. Sau đó, lựa chọn màu sắc mình yêu thích và đừng quên đếm số móc trên áo khi lựa chọn. Cuối cùng, kích thước vòng ngực của bạn sẽ tăng thêm và việc chọn mua một chiếc áo ngực dành cho bà bầu là điều nên làm. Sau cùng, dù bạn có đang mang thai hay không, đừng bao giờ mặc áo lót sai kích thước vòng ngực của mình.

5. Áo thun xếp ly ở vòng bụng

Kiểu áo xếp nếp ở vòng bụng chính là lựa chọn tốt nhất trong các loại áo dành cho bà bầu

Kiểu áo xếp nếp ở vòng bụng chính là lựa chọn tốt nhất trong các loại áo dành cho bà bầu. Đó có thể là áo xếp nếp hình ổ ong hoặc xếp nếp đàn hồi. Bạn cũng có thể tự tạo ra kiểu áo này với một chiếc máy may nhỏ tại nhà nếu làm theo kỹ thuật sau: Lộn trái chiếc áo, kéo căng thân áo ở vùng bụng và may dây thun tại vị trí bạn đang kéo căng.

6. Tăng thêm chiều dài áo

Tăng thêm chiều dài áo bằng cách nối vải

Sẽ đến lúc chiếc áo sơ mi của bạn ngắn đi. Lúc này, nếu muốn tiếp tục giữ nó trong tủ quần áo bà bầu của mình, bạn chỉ việc nối thêm cho nó những mảng vải sắc màu ở phần đuôi tà áo. Để giúp phần vải nối không bị xô, bạn nên dùng loại vải có chất liệu mềm mại hơn so với vải của áo. Sau đó, cắt nối một mảnh dọc theo phần sống lưng của mảnh áo thân sau. Cuối cùng, chắp nối phần vải ở cuối tà áo và ủi phẳng.

7. Áo choàng free size

Với chiếc áo choàng này, bạn không cần phải dùng đến kim chỉ vẫn có được chiếc áo thời trang hợp xu hướng

Với chiếc áo choàng này, bạn không cần phải dùng đến kim chỉ vẫn có được chiếc áo thời trang hợp xu hướng. Tất cả những gì bạn cần là một mảnh vải cắt chéo hai vạt, một cái kéo và 10 phút. Ban đầu, bạn khoác vải lên mình, sau đó cắt hai đường dọc tại vị trí luồn cánh tay, cuối cùng cắt gọn chiều dài áo theo chiều dài thân. Đi kèm với áo choàng này là một chiếc đai bản nhỏ và một chiếc quần legging ôm. Vậy là bạn đã có cho mình một bộ quần áo bà bầu thời thượng mà không cần phải chi tiêu tốn kém rồi!

8. Tìm những gì còn lại trong tủ quần áo

Nếu lục lọi lại số quần áo cũ trong tủ, bạn sẽ tìm thấy một vài chiếc áo hoặc quần có thể mặc vừa trong thai kỳ

Nếu lục lọi lại số quần áo cũ trong tủ, bạn sẽ tìm thấy một vài chiếc áo hoặc quần có thể mặc vừa trong thai kỳ. Đó có thể là một chiếc áo peasant tops, áo sơ mi tunics, đầm maxi hay bất cứ gì bạn có thể mặc vừa. Với những chiếc váy quấn hoặc những chiếc quần dây rút, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh dễ dàng. Tóm lại, nếu biết vận dụng óc sáng tạo của mình, bạn có thể tạo ra nhiều bộ quần áo bà bầu thật phong cách mà không cần tốn quá nhiều chi phí.

9. Cảm hứng từ các chàng trai

Áo sơ mi nam có thể trở thành trang phục bầu

Lấy cảm hứng từ trang phục dành cho nam giới với những chiếc áo sơ mi dáng rộng sọc carô hay áo sơ mi chambray, bạn hoàn toàn có thể bắt kịp xu hướng thời trang mà không tốn quá nhiều tiền. Đầu tiên, hãy xắn tay áo lên và cố định lại với một chiếc nút trên phần bắp tay. Sau đó khoác áo bên ngoài và choàng thêm một chiếc khăn lụa mềm hoặc cài ruy băng để trung hòa lại nét nữ tính của mình. Đây cũng là kiểu trang phục bạn có thể thêm vào trong tủ quần áo bà bầu của mình mà không cần mất quá nhiều thời gian lựa chọn hay chi quá nhiều tiền.

10. Thắt lưng cao hoặc thấp

Một chiếc thắt lưng được đặt đúng chỗ sẽ giúp bạn tạo được phong cách riêng cho mình

Một chiếc thắt lưng được đặt đúng chỗ sẽ giúp bạn tạo được phong cách riêng cho mình trong việc phối quần áo bà bầu theo xu hướng thời trang. Bạn có thể chọn mang thắt lưng cao khi mặc váy, khoác áo sơ mi hoặc mặc áo len. Nếu bạn muốn mang thắt lưng thấp, trang phục bạn đang mặc phải dài qua bụng để tạo nên tổng thể hài hòa.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể sáng tạo ra những bộ quần áo bà bầu vừa đẹp vừa thoải mái mà không cần tốn quá nhiều tiền cho việc mua sắm. Mong rằng một ngày nào đó, bạn sẽ muốn áp dụng những mẹo nhỏ này!

Yeutre.vn Nguồn: BC

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI