10 mẹo hay giúp bạn biến không gian nhà nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Dưới đây là những mẹo vặt giúp bạn sắp đặt nội thất cũng như trang trí trong nhà để mang đến cảm giác rộng rãi hơn cho không gian sống.

Chú ý đến rèm cửa

50523-3.jpg

Rèm cửa nên được treo cao

Bạn hãy treo chiếc rèm cửa cao lên, điều này tạo ra ảo giác rằng căn phòng của bạn rộng hơn so với thực tế đấy.

Trang trí chiếc tủ lạnh

Bạn đừng dán bừa bộn tất cả những hình ảnh mình yêu thích lên tủ lạnh, điều này khiến cho căn phòng bếp có cảm giác lộn xộn hẳn. Nếu bạn thích các miếng dán nhiều màu sắc thì hãy để chúng trên tấm bảng ghi nhớ riêng biệt nhé.

Có kệ đựng giày dép

Nếu tất cả những đôi dép, giày của bạn nằm ngổn ngang thì căn nhà đã chật trông sẽ càng chật chội hơn. Vì vậy hãy thiết kế một tủ đựng giày dép để chứa tất cả những đôi bốt, xăng đan, giày thể thao của bạn. Chúng sẽ khiến ngôi nhà rộng rãi hơn và tăng thêm tính thẩm mỹ cho nhà bạn.

Lưu ý màu giấy dán tường

50520-31.jpg

Chọn giấy dán tường màu sáng

Hãy chọn những màu sáng cho giấy dán tường. Những gam màu tối khiến căn phòng trở nên chật hẹp hơn. Thậm chí những loại giấy kẻ ngang cũng khiến căn phòng trông nhỏ hơn đấy.

Màu sắc của những chiếc khăn tay

Nghe có vẻ không liên quan mấy nhưng nếu bạn có nhiều hơn một màu các chiếc khăn tay trong phòng tắm của bạn thì chúng thực sự khiến cho phòng tắm trông có vẻ lộn xộn và chật chội hơn. Vì vậy bạn hãy đồng bộ chúng về màu sắc nhé.

Tận dụng kính

Những nội thất bằng kính phản chiếu xuống sàn nhà thực sự tạo nên cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng của bạn.

Sắp đặt mọi thứ theo trật tự

50522-33.jpg

Đồ đạc nên được sắp theo trật tự

Tốt nhất bạn nên sắp xếp mọi thứ vào đúng vị trí của chúng. Bạn cũng nên tạo những không gian riêng để đặt các món đồ nhỏ. Ví dụ như tạo những chiếc hộp riêng cho các loại mỹ phẩm hoặc các món đồ nhỏ văn phòng phẩm.

Tránh dùng thảm trải sàn nhỏ

Nếu phòng bạn nhỏ và bạn định dùng thảm trải sàn nhỏ thì chúng chỉ khiến cho căn phòng của bạn trông càng nhỏ hơn mà thôi. Mẹo cho bạn là hãy dùng một tấm trải sàn lớn để tăng kích cỡ của căn phòng của bạn lên, dù là về mặt cảm giác.

Mẹo hay để giữ đồ trang sức

Nếu bạn có quá nhiều món đồ trang sức, chúng sẽ dễ trở nên bừa bộn hay thất lạc. Cách giải quyết là hãy đặt chúng lên một bàn dính nam châm nhé.

Tránh đèn lớn

50521-32.jpg

Không nên xài bóng đèn lớn trong căn nhà có diện tích nhỏ

Đừng lắp một chiếc đèn quá lớn trong căn phòng nhỏ của bạn. Chúng không chỉ trông chẳng hợp chút nào mà còn khiến cho căn phòng của bạn trông nhỏ hẹp đi. Hãy dùng đèn led nhỏ như thế căn phòng của bạn sẽ rộng rãi hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI