10 điều ở phái mạnh mà phụ nữ ghét cay ghét đắng

Có những thói quen của đàn ông khiến phụ nữ rất ghét. Sau đây là 10 thói quen đàn ông nên chú ý nếu không muốn phụ nữ ghét. 1. Liếc nhìn cô gái khác

banner ads

Thực ra các chàng đều biết bạn gái mình chắc chắn sẽ lườm nguýt, khó chịu, thậm chí giận dỗi khi nhìn thấy họ đang liếc nhìn cô gái khác. Tuy nhiên, họ vẫn không kiểm soát được hành động này, bởi nó như là bản năng vậy. Bất cứ cô gái nào ngang qua trước mặt cũng giống như một luồng điện vụt sáng trước mắt các chàng, khiến họ không thể không chú ý.

2. Trêu chọc quá trớn

11009-10-hanh-dong-2.jpg

Phụ nữ chúa ghét hành động trêu chọc quá trớn của đàn ông

Mục đích của việc trêu chọc là làm bạn cười, nhưng đôi khi hành động đó lại đi quá giới hạn khiến con gái nổi cáu hoặc bị chạm lòng tự ái. Trong khi đó, phụ nữ vô cùng nhạy cảm nên các chàng phàn nàn rằng, họ không thể biết được trò đùa của mình sẽ có lúc phản tác dụng.

3. Không tranh cãi vì những mâu thuẫn nhỏ

Tâm lý chung của phái yếu là không muốn để trong lòng bất cứ mâu thuẫn gì, dù nó nhỏ, vụn vặt. Trái lại, các chàng cho rằng chuyện "nhỏ như con thỏ" thì có gì mà phải trao đổi, cho qua là xong hết. Chính vì điều đó mà thái độ phớt lờ của các chàng trai trong nhiều trường hợp khiến chị em ôm ấm ức, buổi tủi khó nói thành lời.

4. Không nghe tất cả mọi thứ bạn nói

Vì đàn ông sẽ bị phân tâm khi cùng lúc phải lắng nghe quá nhiều thứ. Họ chỉ có thể tập trung vào một vấn đề, vậy nên khi nửa kia nói hết chuyện này đến chuyện khác, họ như vào tai này và ra tai khác. Thành ra, nhiều cô gái vẫn hay trách móc nửa kia rằng đầu óc để đâu đâu, không nghe họ nói.

5. Không trả lời tin nhắn ngay lập tức

Mỗi tin nhắn gửi đi, phụ nữ sẽ ôm điện thoại để chờ tin nhắn đáp trả ngay lập tức. Nhưng đàn ông lại khác, khi đang bận rộn việc khác (kể cả là bận chơi game, xem tivi), họ cũng không để tâm biết mình có tin nhắn, hoặc biết mà không muốn bỏ dở việc của mình chỉ để trả lời một tin nhắn.

6. Không tặng quà khi nghe nói "Không cần quà cáp đâu anh!"

11008-10-hanh-dong.jpg

Phụ nữ thường buồn rầu vì đàn ông không hiểu ý họ

Vì đàn ông luôn hiểu theo nghĩa đen mà phụ nữ nói vậy nhưng không phải là vậy. Cho dù miệng nói không cần quà, không thích quà song thâm tâm, cô gái nào cũng mong mỏi nhận được những món quà từ nửa kia. Họ sẽ lấy làm khó chịu và cực buồn nếu như chàng của mình cứ thế mà lẳng lặng không quà cáp gì.

7. Ưu tiên cho bạn bè

Trong khi phụ nữ luôn coi nửa kia là một, là trên hết thì đàn ông lại khác, họ có thể hủy hẹn ở phút chót, từ bỏ các kế hoạch có sẵn trong đầu mình chỉ vì một cuộc gọi: "Làm gì đấy mày, qua X. làm vài chén đê!". Luôn ưu tiên cho bạn bè là một trong những điều đàn ông làm phụ nữ chúa ghét.

8. Không lưu giữ hoặc đăng ảnh người yêu

Trên trang cá nhân của nhiều cô gái đang yêu, bạn sẽ thấy ngập tràn ảnh nửa kia cũng như những bức hình ghi lại khoảnh khắc thân mật của hai người. Nhưng trên facebook của chàng trai đang yêu lại khác. Rất hiếm người để ảnh profile là ảnh người yêu, đăng ảnh chụp hai người hay lưu giữ một tấm ảnh nhỏ xinh của bạn gái trong ví.

Cũng có trường hợp facebook của một chàng nào đó ngập tràn ảnh bạn gái, đó là bởi... cô nàng của họ lén lút đăng nhập và tự post lên đấy!

9. Biến căn phòng của bạn thành bãi chiến trường

Nhiều chàng trai đùa rằng, vì con gái luôn thích câu "Cái gì của em cũng là của anh, và của anh cũng là của em", nên họ mong các nàng sẽ áp dụng câu nói này khi thấy phòng của mình bị bạn trai biến thành bãi chiến trường. Phái mạnh thanh minh họ không cố tình bầy bừa, khi hành động, họ không ý thức được rằng việc mình làm đang vô tình biến căn phòng thành mớ hỗn độn. Còn các nàng, chắc chắn sẽ phát điên với hành động bầy bừa này rồi, phải dọn dẹp chúng vừa tức, vừa "hận".

10. Không nhận ra người yêu tức giận ngay ở giây đầu tiên

Quả thực, đàn ông không giỏi trong việc tìm ra các manh mối xúc cảm của phụ nữ. Ngay cả khi mặt đối mặt, họ cũng "bó tay" với việc đoán biết nửa kia đang giận, đang buồn vì điều gì. Chính điều đó làm phụ nữ chúa ghét, cho rằng nửa kia vô tâm.

Theo Trí thức trẻ

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI