10 bài học về cách chọn người yêu bố nên dạy cho gái

Các ông bố luôn nghĩ rằng, chỉ có mẹ mới có thể trò chuyện về các chàng trai với con gái, và truyền cho kinh nghiệm làm thế nào để tìm được một chàng trai tốt.

Nhưng để con gái có thể gặp được một chàng trai tốt, vai trò của người cha cũng rất quan trọng. Sau đây là những bài học mà các ông bố nên dạy cho con gái khi chọn người yêu.

1. Nên yêu người đàn ông thích trẻ con

8073-bo-va-con-gai.jpg

Người đàn ông yêu thích trẻ con sẽ là người cha tốt

Một chàng trai yêu trẻ con, thích chơi đùa với những em bé mọi lúc, mọi nơi đó là mẫu người đàn ông của gia đình, là người con có thể trông cậy và nương tựa. Vì trong tương lai những chàng trai đó sẽ biết cách yêu thương và chăm sóc con cái cùng con. Vì thế, nếu con có ý định với một anh chàng nào đó, hãy thường xuyên gặp gỡ và quan sát cách anh ta giao tiếp với những người xung quanh, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

2. Chọn người con có thể tin tưởng và làm chỗ dựa suốt đời cho con

Một người đan ông yêu con chân thành, người đàn ông tốt là người con có thể tin tưởng và làm chỗ dựa cho con suốt cuộc đời. Để có thể nhận ra đâu là người đàn ông con có thể tin tưởng, con hãy quan sát cách anh ta đối xử với con, người đàn ông đó có bên con khi con cần hay không?

Những lúc con gặp khó khăn, người đó sẽ làm gì cho con. Nếu người đó luôn cố gắng giúp con trong những lúc con khó khăn và luôn làm chỗ dựa cho con khi con cần thì đó là người con nên giữ lấy và nên nghĩ đến một mối quan hệ lâu dài và nghiêm túc.

3. Hãy yêu người đàn ông luôn tôn trọng con

8078-cha-va-con-gai.jpg

Người đàn ông biết tôn trọng con là người yêu con thật lòng

Người đàn ông tôn trọng con có nghĩa là họ yêu con, là một chàng trai tốt. Khi con gặp được một người yêu thương và tôn trọng mình, con sẽ có được cuộc sống hạnh phúc lâu bền. Nên nếu như con đang yêu một anh chàng quá gia trưởng và ích kỷ, luôn coi bản thân hơn người khác thì con đừng ngại ngần để anh chàng đó ra khỏi cuộc đời con ngay lập tức.

4. Người đàn ông biết góp ý chân thành là người con có thể gắn bó

Trên bước đường con đi, chắc chắn con sẽ có đôi ba lần vấp ngã và phạm sai lầm. Và không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể ở bên con để góp ý, sửa sai giúp con được. Vì thế, nếu con cần chọn một chàng trai để giúp con hoàn thiện mình mỗi ngày. Một chàng trai biết góp ý chân thành là người con có thể tin tưởng và trao gửi tình yêu của mình.

5. Con sẽ hạnh phúc nếu yêu người đàn ông biết lắng nghe và chia sẻ

8074-bo-va-con-gai.jpg

Hãy yêu người biết lắng nghe và con có thể chia sẻ

Khi con khôn lớn, cha cũng như mẹ sẽ không thể ở mãi bên con. Vì thế, không phải lúc nào con cũng có thể chia sẻ mọi chuyện với gia đình. Nhưng sẽ thật hạnh phúc, nếu con tìm được một chàng trai biết lắng nghe và chia sẻ với con suốt cuộc đời còn lại. Hãy suy nghĩ thật kỹ về điều này, vì ước muốn của cha mẹ là nhìn thấy con được hạnh phúc.

6. Chàng trai kiên nhẫn, mạnh mẽ là người mà con nên gửi gắm trái tim

Một chàng trai luôn kiên nhẫn chiều theo mọi sở thích của con, đó là người thật lòng yêu con. Nhưng nếu như người đó luôn làm theo mọi điều con muốn dù những đòi hỏi quá đáng thì con nên xem xét lại. Vì đó là mẫu người đàn ông nhu nhược, không có chính kiến riêng. Nếu con gắn bó với họ, cuộc đời con sẽ khổ. Do vậy, hãy yêu người đàn ông kiên nhẫn chờ đợi con nhưng phải mạnh mẽ và có chính kiến riêng. Đó mới là người đàn ông tốt cho con.

7. Hãy yêu người biết nâng niu và bảo vệ con

Trong cuộc đời này, ngoài cha ra không ai có thể bảo vệ và chăm sóc con một cách vô điều kiện. Nhưng trong hàng trăm người mà con quen biết, con nên chọn ra một chàng trai biết làm điều đó với con nhiều hơn, có thể không bằng cha nhưng đó là người đàn ông mà con cần.

8. Yêu người đàn ông trưởng thành và nghiêm túc

8075-cha-con-3.jpg

Hãy chọn người đàn ông nghiêm túc

Những chàng trai ham vui, coi trọng việc vui chơi hơn con nên tránh xa. Con nên chọn những chàng trai biết chăm lo cho sự nghiệp, tương lai về sau. Có như vậy cuộc sống của con sẽ tốt hơn, con sẽ không phải một mình lo về kinh tế gia đình nếu yêu người đàn ông nghiêm túc. Còn những anh chàng chơi bời sẽ chẳng bao giờ giúp được gì cho con cả.

9.Tránh xa những anh chàng háo sắc, vụ lợi

Vì những đàn ông đó sẽ chẳng bao giờ yêu con thật lòng, anh ta chỉ đến với con vì nhan sắc và vật chất. Và con cùng đừng bao giờ đánh đổi những gì con có để giành lấy tình yêu của họ.

10. Hãy yêu người đan ông hiếu thảo với cha mẹ

Cách mà người đó đối xử với mẹ cũng là cách mà chàng trai đó sẽ thể hiện với con về sau. Vì thế, hãy lựa chọn và yêu người đàn ông có hiếu với gia đình con nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI