Vỡ mộng về vợ bạn chỉ sau 1 lần gặp mặt

Đàn ông trong những cuộc trà dư tửu hậu bao giờ cũng đưa các bà vợ lên bàn cân so sánh, phân tích, mổ xẻ đủ kiểu để rồi bao giờ cũng thấy vợ người hơn vợ mình. Nhưng, có mấy ai biết được ở trong chăn mới biết chăn có rận...

banner ads

16394-vo-du-1.jpg

Sau khi cưới về vợ bỗng dưng hung dữ bất thường khiến Thành phát chán

Sau một thời gian ngắn chung sống, Thành đã chán vợ lắm rồi. Cô nàng ỏn ẻn, dịu dàng thời yêu nhau giờ đã biến thành cảnh sát, thành hòm chứa tiền dễ vào khó ra. Lương lĩnh về là lập tức Thành bị lột sạch, chỉ để lại cho anh vài đồng trà thuốc. Anh đi nhậu lần nào cũng bị vợ réo inh ỏi làm anh mất hết mặt với bạn bè, lại còn cả ngày càu nhàu đủ kiểu nữa chứ!

Nhìn Khánh - thằng bạn thân thuở đại học thoải mái đi về, tự do tung tẩy, chẳng bị vợ giục bao giờ mà Thành thèm "rỏ dãi".

Nhưng hôm trước đến nhà Khánh chơi, Thành đã được một phen sáng mắt ra. Vừa bước vào mà Thành bủn rủn cả người bởi mức độ bừa bộn: đồ chơi của con vương vãi khắp nhà, ấm chén két bẩn loang lổ không biết từ kiếp nào chưa rửa, nhà vệ sinh thì bốc mùi thoang thoảng ra tận phòng khách, trên ghế sofa là quần áo bẩn người lớn, trẻ con lẫn lộn.

Thấy bạn chồng đến nhưng vợ Khánh vẫn mặc một bồ đồ ngủ ngắn cũn, mỏng tang ra tiếp khách. Cháu bé khóc quấy, để dỗ bé cô nàng vạch luôn ti ra, vừa cho con bú vừa rót trà mời Thành. Thành cứng họng không nói nên lời, trong khi ấy vợ Khánh bắt đầu bắn liên thanh:

“Chán lắm anh ạ, giá như chồng em bằng một phần của các anh. Đi làm bao năm mà vẫn dậm chân ở cái chức nhân viên quèn, lương ba cọc ba đồng em mua sắm một buổi đã nhẵn túi. Đầy người bằng tuổi chồng em đã làm sếp to sếp nhỏ, vợ con được nhờ bao nhiêu! Không biết kiếp trước em làm gì nên tội mà kiếp này lại vớ phải ông chồng úi xùi thế này. Đã bị hôi chân thì chớ lại còn ở bẩn, không những thế còn 'yếu kém' anh ạ ... Chán lắm!”.

16395-vo-du-2.jpg

Nghe vợ kể tội mình với bạn Khánh không chịu nổi quát ầm lên

Khánh ngồi bên cạnh có lẽ đã hết chịu nổi, giận dữ quát lên: “Cô có thôi đi không!”. Vợ Khánh liền sồn sồn lên: “Tôi nói sai à? Tôi chỉ nói sự thật thôi, anh đã bất tài còn thích to mồm à?”.

Mất mặt với bạn, cơn giận bốc lên, Khánh đã tát vợ một cái. Cậu con trai thấy bố mẹ to tiếng sợ quá khóc ré lên. Vợ Khánh vừa ôm má vừa mạnh tay phát vào mông con một cái, chửi xéo: “Lại giống thằng bố mày đấy, chỉ toàn làm người khác khổ thôi…”.

Thành hãi hùng với cảnh tượng trước mắt, vội vàng đứng dậy cáo từ. Từ giờ tới chết anh xin chừa, chẳng dám mơ mộng vợ bạn và so bì ghen tị với thằng bạn nữa. Anh cũng chỉ là một nhân viên quèn như Khánh thôi, thế mà vợ anh vẫn luôn tôn trọng anh và biết thu vén chi tiêu để chồng con không thiếu thốn mà vẫn có khoản tiết kiệm.

16396-vo-du-3.jpg

Sau lần gặp vợ bạn Thành đã thay đổi suy nghĩ và biết giúp đỡ vợ nhiều hơn

Tối ấy về nhà, vợ Thành được phen tròn mắt ngạc nhiên bởi tự dưng chồng lại tranh chân bê mâm cho vợ rửa bát. Rồi anh quét dọn nhà cửa, chưa đến 10 giờ đã 'gạ gẫm' vợ lên giường rồi thủ thỉ: “Vợ ơi, từ giờ anh tình nguyện bị vợ quản lí và bóc lột!”.

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI