Tuyệt chiêu giúp trẻ nhỏ tự uống nước bằng ly

Dưới 1 tuổi, trẻ thường có thói quen bú, uống nước bằng bình hoặc mẹ dùng thìa cho bé uống. Vì vậy, khi con được 1 tuổi, việc chuyển cho bé uống nước bằng ly không hề dễ dàng

.

Dưới đây, yeutre.vn sẽ gợi ý một vài cách giúp bé tự uống nước bằng ly dễ dàng.

1. Bé tự chọn chiếc ly bé thích

19516-uong-nuoc.jpg

Bé tự chọn ly bé thích sẽ giúp bé thích uống nước bằng cốc hơn

Cũng giống như kích thích việc ăn uống ở bé, mẹ thường để bé tự chọn nguyên liệu trong bữa ăn, thì uống nước cũng vậy. Để bé thích việc uống nước, mẹ nên để bé tự chọn ly uống nước theo sở thích riêng của mình. Nhờ vậy, bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn mỗi lần uống nước.

2. Luôn để ly nước trong tầm mắt của bé

19519-nuoc.jpg

Luôn để ly nước trong tầm với của bé

Hàng ngày, mẹ nên để ly nước trong tầm mắt của bé và bé có thể dễ với tới. Đặc biệt, sau khi bé vui chơi, bé sẽ khát nước, và nếu ly nước ngay tầm với bé sẽ dễ dàng cầm và uống. Sau một thời gian, chắc chắn bé sẽ quen với việc uống nước bằng ly thay vì bình.

3. Tập cho bé uống khi tâm trạng vui vẻ, sẵn sàng

Việc chuyển cho bé uống nước từ bình sang ly là một giai đoạn vô cùng khó khăn đối với mẹ và bé. Nếu mẹ ép uống, bé có thể sẽ bị sặc, tổn thương răng nướu. Do đó, mẹ hãy để việc uống nước diễn ra thuận lợi, dễ dàng khi bé cảm thấy muốn uống và tâm trạng vui vẻ, sẵn sàng.

4. Nên cho bé uống bằng ly tập uống

19518-coc-tap-uong.jpg

Cho bé uống nước bằng ly tập uống

Với những bé từ 2 tuổi trở lên, mẹ có thể cho bé tự chọn ly uống nước theo sở thích như ly thủy tinh, ly sứ, nhưng với những bé 1 tuổi, mẹ nên cho bé uống bằng ly tập uống. Ly tập uống sẽ giúp bé không bị sặc, có thể cải thiện sự phối hợp giữa tay và miệng, hạn chế việc nuốt khí ở bé khi uống và giúp bé luôn sạch sẽ sau mỗi lần uống nước.

5. Cho bé uống nước bé thích

19517-be-uong-nuoc-cam.jpg

Mẹ có thể cho bé uống nước cam thay vì nước lọc

Mẹ có thể chiều theo ý bé như cho bé uống nước hoa quả mà bé thích. Nhờ đó, bé sẽ có hứng thú và chịu uống bằng ly hơn. Tuy nhiên, mẹ không nên chiều theo sở thích uống quá nhiều nước ngọt ở bé thay nước lọc, vì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI