Tuyệt chiêu biến đồ đồng cũ thành sáng bóng như mới

Năm hết, Tết đến, nhà nhà dọn dẹp tổ ấm của mình để đón xuân sang. Những bộ lư đồng là vật mà hầu như nhà nào cũng chăm chút làm sạch, đánh bóng làm đẹp cho bàn thờ gia tiên.

Để làm sáng đồ đồng bạn nên bỏ túi những mẹo sau.

9782-mny1373167677.jpg

Đánh sáng lư đồng là nhu cầu của hầu hết mọi nhà mỗi dịp tết về

- Trước tiên, cần làm sạch đồ vật, bạn dùng nước xà phòng pha loãng để chùi sơ những mảng bám trên đồ đồng. Nếu chân lưu đồng bị những giọt nến khô bám vào thì bạn có thể dùng dao nhỏ để cạy những mảng bám đó hoặc dùng lửa đốt chảy rồi chà sạch với xà phòng. Hoặc bạn có thể dùng mật ong thoa lên vật dụng và dùng khăn mềm lau sạch.

9781-yeutrevn-lam-bong-do-dong.jpg

Có thể dùng mật ong thoa lên vậy dụng bằng đồng sau đó lau sạch bằng khăn mềm

- Lấy giấy bạc thuốc lá hoặc mùn cưa cho vào một 1 ít muối để làm bóng đồ đồng. Nếu trên đồ đồng có xuất hiện gỉ đồng màu xanh, bạn có thể dùng ít nước cốt chanh hòa chung muối để chùi cho bóng.

- Với đồ đồng xỉn màu nhẹ: Bạn dùng giẻ thấm giấm hoặc nước chanh lau lên. Chờ khô rồi dùng khăn mềm chà mạnh lên vết xỉn, sau đó rửa lại nước ấm, vật dụng sẽ sáng bóng trở lại.

9780-lam-bong-do-dong.jpg

Dùng giấm pha loãng rất hiệu quả cho việc đánh sáng đồ đồng

- Với đồ đồng xỉn màu nặng: Bạn nên ngâm chúng vào thau nước với một lượng giấm pha loãng, để qua ngày rồi rửa nước ấm rồi lại bằng vải cotton.

Ngoài ra, để chống xỉn đồ đồng, bạn dùng lon cana (sáp đánh bóng xe hơi) và RP7. Xịt RP7 lên rồi lau khô bề mặt sẽ có công dụng chống oxy hóa rất tốt. Lau qua lớp sáp cana rồi chờ khô lau lại, đồ đồng sẽ sáng bóng và chống được ẩm mốc.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI