"Tự sướng" có thể dẫn đến vô sinh ở cả nam và nữ

Dưới góc nhìn khoa học, thủ dâm không phải là một hành vi xấu. Ngược lại nó có đem đến những lợi ích sức khỏe đối với thân chủ. Tuy nhiên, việc thủ dâm đi quá giới hạn cho phép cũng sẽ dẫn đến những tác hại về cả tinh thần lẫn sức khỏe, nhất là với sức khỏe sinh sản.

banner ads

Thủ dâm là gì?

"Tự sướng" không phải hành động đáng xấu hổ khi nó là cách để con người thỏa mãn được nhu cầu sinh lý rất tự nhiên của mình.

Thủ dâm là hình thức đạt cực khoái bằng cách dùng các ngón tay hoặc vật dụng gây kích thích đến các vị trí nhạy cảm của “cậu nhỏ” hoặc “cô nhỏ”.

Lý giải theo khoa học, thủ dâm không phải hành động đáng xấu hổ khi nó là cách để con người thỏa mãn được nhu cầu sinh lý rất tự nhiên của mình. Thủ dâm cũng không làm ảnh hưởng xấu đến người khác, có chăng là chính thân chủ khi để việc thủ dâm vượt quá tầm kiểm soát của mình.

Theo đó, người lạm dụng thủ dâm có thể hoạt động thủ dâm với tần suất cao, mỗi ngày và có thể nhiều lần trong ngày. Thậm chí khi những kích thích bằng tay đã không còn gây hứng thú, họ có thể tìm đến những vật dụng khác để giúp bản thân thỏa mãn và vô tình dẫn đến tai nạn khiến họ mất khả năng sinh sản về sau.

Sự thật chuyện thủ dâm gây vô sinh

Trước thực trạng ngày càng có nhiều người tìm cách thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu sinh lý nên những lo ngại về sự ảnh hưởng của nó đến khả năng sinh sản về sau lại càng được quan tâm nhiều hơn.

Theo chuyên gia, hiện nay trên thế giới chưa có bất cứ ghi nhận khoa học nào chứng minh chuyện thủ dâm là “thủ phạm” dẫn đến vô sinh ở nam và nữ. Tuy nhiên, khả năng vô sinh thứ phát từ thủ dâm không phải không có cơ sở.

Những trường hợp có thể gây vô sinh thứ phát từ thủ dâm:

Khả năng vô sinh thứ phát từ thủ dâm không phải không có cơ sở.

- Thân chủ sử dụng những vật dụng nguy hiểm hoặc mất vệ sinh để tạo kích thích. Những vật này gây ra các tổn thương nặng nề đến cơ quan sinh dục hoặc gây viêm nhiễm.

- Đối với nam giới, khi tần suất xuất tinh cao, dù không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh (vì lúc này tinh hoàn vẫn sản sinh ra tinh trùng) nhưng nó có thế làm giảm chất lượng tinh trùng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

- Đối với nữ giới, ngay cả khi dùng tay vẫn không thể đảm bảo sẽ an toàn cho vùng kín khi nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm trùng, tổn thương do móng tay sắc nhọn, dẫn đến chảy máu và viêm nhiễm. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến vô sinh.

Ngoài ra điều đáng nói nhất đối với tình trạng lạm dụng thủ dâm là những ảnh hưởng về tinh thần và khả năng tình dục vợ chồng.

Những tác hại từ việc lạm dụng thủ dâm

Về tâm thần kinh

Thủ dâm khiến thân chủ rơi vào trạng thái tâm lý căng thẳng do lo sợ người khác phát hiện. Bản thân người thủ dâm luôn sống trong tâm trạng dằn vặt vì nghĩ hành vi thủ dâm là một việc làm sai trái. Từ những suy nghĩ như vậy, người thủ dâm sẽ thường xuyên bị mất ngủ, sống trong trạng thái lo sợ và bất an khiến họ dễ dẫn đến sự rối loạn về hành vi.

Bên cạnh đó, do trung khu hưng phấn của đại não luôn lặp lại trạng thái hưng phấn liên tục sẽ làm nhiễu hoạt động của hệ thống thần kinh và làm suy giảm khả năng tập trung cũng như ghi nhớ.

Về đời sống tình dục vợ chồng

Sau quá nhiều lần lên đỉnh, người thủ dâm sẽ bị chai sạn với cảm xúc. Họ trở nên lãnh cảm và không còn hứng thú với chuyện vợ chồng. Như vậy, đời sống tình dục vợ chồng cũng sẽ chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngoài ra, thủ dâm vô độ sẽ gây tác hại đến thận dẫn đến tình trạng bị xuất tinh sớm hoặc xuất tinh khó và thậm chí có khả nặng bị liệt dương.

Các vấn đề khác

Với nữ giới, thủ dâm vô độ sẽ dẫn đến viêm nhiễm bàng quang, chảy máu hoặc ứ máu vùng chậu gây ra viêm nhiễm, đau nhức lưng, chóng mặt, ù tai.

Với nam giới, thủ dâm quá nhiều sẽ dẫn đến tiền liệt mãn tính, đi tiểu mất kiểm soát,…

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI