Tự làm kệ xinh tạo "vườn treo Babylon" cho riêng mình

Nếu bạn yêu những cánh lá mỏng manh của các loài cỏ ít tốn công chăm sóc, tại sao không thử tạo cho mình một vườn treo đặc biệt với đủ ánh sáng và bố cục hài hòa?

49747-ke-canh-1.jpg
49748-ke-canh-2.jpg

49749-ke-canh-3.jpg

Cây cỏ không chỉ giúp lọc sạch không khí mà còn đem lại cảm giác thư giãn cho chủ nhân ngôi nhà

Cây cỏ không chỉ giúp lọc sạch không khí mà còn đem lại cảm giác thư giãn cho chủ nhân ngôi nhà. Chúng quá xinh xắn để có thể làm thay đổi tâm trạng đang buồn bực của bạn. Tuy nhiên, với điều kiện nhà ở chật hẹp ở phố thị, rất khó để có được khu vườn như mong muốn. Nhưng mọi thứ sẽ thành hiện thực theo cách đơn giản nhất nếu bạn làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Nguyên vật liệu

49750-ke-canh-4.jpg

Nguyên vật liệu cần thiết để làm kệ treo

- Cuộn thước dây

- Cuộn băng dính Painter’s tape

- Kệ acrylic (bạn có thể đo trước chiều ngang khung cửa sổ và nhờ thợ cắt theo kích thước)

- Các que acrylic vuông (Dùng để đỡ khung kệ)

- Mũi khoan 9/64

- Thước đo

- Bút chì

- Dụng cụ căn chỉnh chiều dài (level)

- Vít kích thước 6 x 1 1/4

Cách làm

49751-ke-canh-5.jpg

Bước 1: Dùng thước cuộn đo chiều rộng và chiều dài của cửa sổ. Tùy theo số tầng kệ bạn dự định làm để chuẩn bị số thanh và kệ acrylic.

49752-ke-canh-6.jpg

Bước 2: Dùng băng keo vải (loại các họa sĩ hay dùng) để đánh dấu cách bố trí kệ theo kế hoạch.

49753-ke-canh-7.jpg

49754-ke-canh-8.jpg

49755-ke-canh-9.jpg

Bước 3: Đặt các thanh acrylic lên miếng gỗ dày và xếp đều. Sau đó cố định bằng băng keo vải và dùng khoan khoan mỗi thanh hai lỗ ở hai đầu.

Lưu ý: Vì bạn dùng khoan acrylic nên phải đi mũi khoan thật chậm! Trong lúc khoan, nên kéo mũi khoan ra khoảng vài giây. Bằng cách này, bạn sẽ làm mũi khoan nóng lên và làm axrylic mềm ra. Có như vậy mũi khoan sẽ không bị vỡ.

49756-ke-canh-10.jpg

Bước 4: Đặt dụng cụ căn chỉnh chiều dài lên bên tường ở khung cửa sổ và đo từ dưới lên theo hướng cửa sổ như một điểm tham chiếu.

49757-ke-canh-11.jpg

Bước 5: Đánh dấu ở phía đối diện của cửa sổ để tạo ra các tầng kệ chảy dài dọc theo cửa sổ.

49758-ke-canh-12.jpg

Bước 6: Khoan ốc vít vào mỗi lỗ của thanh acrylic ở các vị trí bên tường đã đánh dấu. Sau đó lặp lại các bước này cho những bậc còn lại và đặt kệ acrylic để hoàn thiện.

49759-ke-canh-13.jpg

49760-ke-canh-14.jpg

Những chiếc kệ xinh xắn này rất thích hợp cho các khung cửa sổ nhỏ. Với chất liệu acrylic bạn cũng tiện lợi hơn trong việc vệ sinh vì chúng nhẹ và an toàn hơn so với kính. Nếu thích, bạn cũng có thể sơn màu để phù hợp với không gian kiến trúc chung của căn nhà. Nếu bạn lo sợ chất liệu này không đủ đáp ứng những chậu cảnh có sức nặng, tốt nhất nên dùng kính cường lực để thay thế nhé!

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn

Nguồn: DS

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI