Trổ tài làm 7 món ăn ngon bằng nồi cơm điện

Với chiếc nồi cơm điện đa năng bạn có thể sử dụng để làm ra rất nhiều món ăn ngon khác ngoài cơm trắng như làm bánh, nấu xôi, nướng gà, nổ bỏng ngô…

banner ads

Vậy món nào sẽ nằm trong danh sách món ngon với nồi cơm điện để bạn trổ tài bây giờ nhỉ?

1. Bánh pizza

29073-40825foodpizza1477172.jpg

Bánh pizza

Nguyên liệu

- Cho phần bột bánh:

  • 500g bột mì
  • 10g men nở
  • 3g muối
  • 280ml nước lọc
  • 2 muỗng cà phê dầu oliu

- Cho phần nhân bánh:

  • 1 thanh xúc xích
  • 1 miếng pho mai lớn
  • 15g chà bông
  • 1 quả ớt chuông
  • 1 trái cà chua
  • 15ml nước sốt cà chua
  • Ít lá thơm oregano
  • 1 muỗng cà phê dầu ô liu

Cách làm

Bước 1: Làm vỏ bánh Pizza: Trộn đều bột, muối, và dầu oliu. Dùng nước ấm hòa tan men và từ từ cho vào nhào thật đều tay. Khi bột mịn, cho bột nghỉ nửa tiếng.

Bước 2: Chia bột thành những phần nhỏ và cán mỏng sao cho đế bánh dày khoảng 2cm. Đường kính bánh tùy thuộc vào dung tích nồi cơm điện nhà bạn.

Bước 3: Lau nồi khô, bật nóng. Sau đó cho bánh đã cán vào nồi, bật chế độ cooking và chỉnh thời gian khoảng 15 phút.

Bước 4: Trong lúc đợi bánh vàng mặt, đem các nguyên liệu cắt miếng nhỏ. Riêng ớt và cà chua nên xào xơ qua vừa chín tới.

Bước 5: Lấy bánh ra, lật mặt lại và phết sốt cà chua lên mặt bánh trước hết, sau đó lần lượt sắp xúc xích, cà chua, ớt chuông, chà bông và sau cùng bào pho mai thành sợi, rắc đều lên toàn bộ mặt bánh, tưới thêm dầu oliu và trải lá oregano đã xắt mịn lên cùng.

Bước 6: Cho bánh vào nướng trở lại. Bật chế độ cooking và nướng thêm khoảng 10 phút là bạn đã có một chiếc bánh pizza thơm ngon không kém gì ngoài tiệm.

2. Bánh bông lan

29079-cachlambanhbonglanbangnoicomdien6.jpg

Bánh bông lan được làm từ nồi cơm điện

Nguyên liệu

  • 150g bột mì
  • 150g đường
  • 30g bơ lạt
  • 5 quả trứng
  • 50g bột bắp
  • 50ml sữa tươi
  • 30ml dầu ăn
  • 3g muối
  • 1 ống vani

Cách làm

29078-cachlambanhbonglanbangnoicomdien5.jpg

Bánh bông lan được làm từ nồi cơm điện

Bước 1: Đập trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

Bước 2: Sử dụng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng (chọn tốc độ yếu). Khi bọt nổi lớn, cho thêm muối vào và đánh nhanh. Từ từ cho thêm đường vào, đánh đến khi lòng trắng nổi bông.

Bước 3: Dùng sữa tươi và vani cho vào phần lòng đỏ, đánh đều tay bằng dụng cụ đánh trứng.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp bột mì và bột bắp. Sau đó rây vào phần lòng đỏ trứng và trộn đến khi có được hỗn hợp thật mịn nhuyễn.

Bước 5: Chia lòng trắng trứng đã đánh thành 3 phần và cho từ từ vào phần lòng đỏ đã đánh. Cứ như vậy đánh cho hết số lòng trắng trứng trứng đến khi có được hỗn hợp mịn màu vàng nhạt.

Bước 6: Lót dưới đáy nồi cơm điện một lớp giấy nướng hoặc một lớp bơ. Sau đó đổ hỗn hợp bột vào nồi, bật chế độ cooking. Nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để thêm khoảng 20 phút. Để kiểm tra bánh chín hay chưa nên dùng tăm xiên qua bánh, nếu tăm ướt, bật chế độ cooking thêm lần nữa và tiếp tục nấu.

Bước 7: Sau khoảng 20 phút, bánh sẽ nở xốp, vàng đều và bạn có thể dọn mời mọi người.

3. Gà nướng

29081-ga-nuong-mat-ong.jpg

Có thể nướng gà bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

  • 3 chiếc đùi gà
  • 1 nhánh gừng thái lát
  • 3 đầu hành
  • Vừng rang
  • Gia vị: 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng canh nước mắm ngon.

Cách làm

Bước 1: Rửa và thấm khô thịt gà. Sau đó cho gà ướp với các gia vị đã chuẩn bị khoảng nửa tiếng.

Bước 2: Lót gừng và hành dưới đáy nồi, sau đó cho nước ướp gà và gà vào. Bật chế độ cooking.

Bước 3: Khi nồi chuyển qua warm, bạn mở nắp trở gà lại, cho thêm 2 muỗng nước lọc và tiếp tục bật cooking.

Bước 4: Khi nồi chuyển qua warm lần nữa, bạn cho thêm hành vào và để như vậy thêm khoảng 20 phút.

Như vậy là bạn đã có được món gà nướng thơm ngon để dọn cơm cùng cả nhà rồi!

4. Xôi dừa

29082-xoi-dua.jpg

Xôi dừa dẻo thơm được làm từ nồi cơm điện

Nguyên liệu

  • 2 lon nếp ngon
  • 200g dừa sợi
  • 100g đường

Cách làm

Bước 1: Ngâm nếp khoảng 3 tiếng. Sau đó, đem rửa lại với nước và để thật ráo.

Bước 2: Trộn nếp với ít muối cho đậm đà.

Bước 3: Cho gạo vào nồi cơm điện với tỷ lệ 1 lon gạo: 2/3 bát nước. Bật chế độ cooking và nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm, bạn hòa đường với ít nước cho tan và rưới vào, trộn đều với phần dừa sợi.

Bước 4: Bật lại chế độ cooking và để nồi tự động chuyển chế độ warm như nấu cơm.

Vậy là hoàn tất món xôi dừa thật béo thơm để bạn dùng bữa sáng rồi đấy!

5. Chè bắp

29080-che-ngo-4.jpg

Chè bắp

Nguyên liệu

  • 3 trái bắp non bào hạt và giữ lại cùi
  • 1/3 bát nếp: vo sạch và ngâm khoảng 15 phút
  • 100g đường thốt nốt
  • Vài lá dứa
  • 50g dừa nạo

Cách làm

Bước 1: Cho bắp hạt bào nhỏ, cùi bắp, nếp vào nồi với khoảng 800ml nước và bật chế độ nấu.

Bước 2: Khi nồi cơm điện bốc hơi, bạn mở nắp lấy hết cùi ra ngoài. Cho lá dứa vào nồi và tiếp tục bật qua chế độ nấu.

Bước 3: Nấu được một lúc, bạn sẽ thấy chè sôi lại, lúc này bạn thêm đường vào và khuấy đều thật nhanh tay.

Bước 4: Khi chè sôi một lúc, nước gần sệt, bạn bật sang chế độ warm và giữ như vậy thêm 10 phút.

Bước 5: Trong lúc đợi chè chín, bạn nấu nước cốt dừa bên ngoài bằng cách vắt nước cốt dừa nạo, cho thêm ít muối và khuấy đều trên bếp. Khi nước dừa sôi, khuấy đều ít nước bột năng cho từ từ vào nồi nước dừa, khuấy thêm một lúc và tắt bếp.

Khi dọn chè ra bát, bạn chan ít nước cốt dừa lên trên mặt sẽ tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

6. Bánh chuối

29075-banh-chuoi-nuong.jpg

Bánh chuối

Nguyên liệu

  • 250g bột mì số 8
  • 200g đường kính trắng
  • 10g bột nở
  • 5 quả chuối cắt lát
  • 5g muối ăn
  • 80g bơ lạt đun chảy
  • 100ml sữa tươi
  • 1 quả trứng gà
  • 30ml dầu ăn

Cách làm

29076-banhchuoinuong4.jpg

Bánh chuối được làm bằng nồi cơm điện

Bước 1: Trộn bột mì, bột nở, muối thật đều, sau đó cho chuối, bơ, trứng và sữa vào cùng. Trộn lại hỗn hợp này bằng máy đánh trứng đến khi mịn nhuyễn.

Bước 2: Bật nồi cơm điện cho nóng, tráng đáy nồi bởi một lớp bơ mỏng và cho hỗn hợp bột vào nồi. Bật chế độ cooking, nấu đến khi bánh gần chín và vàng mặt thì tắt, đợi bánh nguội bớt lật mặt lại và bật chế độ cooking nướng thêm khoảng 5 phút cho bánh vàng đều.

Vậy là bạn đã có món bánh chuối nướng tuyệt ngon để đãi bạn bè rồi!

7. Bắp rang bơ

29074-2145862702d06fe1fbb3z.jpg

Bắp rang bơ

Nguyên liệu

  • 150g hạt ngô
  • 80 bơ
  • 15ml dầu ăn
  • 30g vani

Cách làm

Bước 1: Rửa thật sạch và lau thật khô lòng nồi để giúp việc nổ bắp được ngon hơn.

Bước 2: Thoa một lớp dầu ăn vào đáy nồi và bật cook. Sau khoảng 1 phút cho thêm bơ vào nấu thêm 3 phút.

Bước 3: Chuyển sang warm và cho bắp hạt vào đảo đều. Sau đó, đóng nắp và bật cook.

Bước 4: Nấu khoảng 3 phút, bạn mở nắp và đảo đều lần nữa. Khi bắp bắt đầu nổ, cho đũa vào đảo để toàn bộ số bắp nổ hết.

Trên đây là những món ngon bạn có thể trổ tài với nồi cơm điện. Chúc bạn thành công khi thực hiện các món ngon này!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI