Trẻ kém thông minh, vô sinh khi bị cha mẹ đánh vào mông

Khi trẻ bướng bỉnh, không nghe lời thói quen của nhiều cha mẹ là đánh vào mông con. Vì theo cha mẹ mông là vị trí mềm ít gây tổn thương nhất. Tuy nhiên, điều này lại gây hại nhiều hơn mẹ nghĩ. 1. Giảm trí thông minh

46493-253ec6d63ccceaimg.jpg

Đánh thường xuyên vào mông trẻ gây hại nhiều hơn lợi

Mới đây, một nghiên cứu được đăng trên World News tại Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, hành động đánh và trừng phạt trẻ vào thân thể như phần mông có thể khiến chỉ số IQ của trẻ thấp hơn so với những trẻ ít bị đánh từ 5 - 28 điểm.

Giải thích về điều này, các nhà khoa học cho biết, mô não nằm trong khoang sọ của hộp sọ, qua lỗ magnum - nơi kết nối với sự sống con người, khi đánh mạnh và thân thể trẻ, đặc biệt phần mông, lực đánh sẽ truyền qua cột sống và gây ra các biến dạng tổng thể về hộp sọ. Điều này vô cùng nguy hiểm vì nó sẽ gây ra thiệt hại cho thân não. Từ đó dẫn tới kém phát triển ở trẻ.

Cũng theo các bác sĩ, việc đánh vào mông phải ở cường độ thường xuyên, lực mạnh thì sẽ khiến trẻ rối loạn hành vi, ảnh hưởng tới não bộ.

2. Gây hại tinh hoàn, gây vô sinh ở bé trai

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bé trai thường xuyên bị cha mẹ đánh nhiều hơn bé gái. Và giải pháp "an toàn" cua cha mẹ là đánh vào mông trẻ. Đặc biệt, một số cha mẹ yêu cầu trẻ nằm xuống và sử dụng vật liệu cứng để đánh mạnh vào mông. Điều này gây hại đến tinh hoàn, làm tụ máu tinh hoàn của trẻ dẫn tới vô sinh. Đồng thời, việc đánh vào mông cũng cản trở lưu thông máu ở phần mông và có thể gây viêm hoại tử nếu đánh quá mạnh, gây tổn thường phần mông.

3. Khiến trẻ bị tổn hại tâm thần

Đánh đòn trẻ không chỉ đơn giản là dạy dỗ trẻ mà nó còn để lại hậu quả nặng nề như gây nên sự tổn hại tinh thần của trẻ. Theo các chuyên gia, đánh đòn vừa gây tổn hại về sức khỏe vừa gây bất lợi cho sự phát triển tâm lý trẻ, hủy hoại sự thân mật giữa con cái và cha mẹ. Thậm chí, khi bị đánh đòn thường xuyên có thể khiến trẻ trở nên nhút nhát, tự ti, trầm cảm hoặc gây hận thù với cha mẹ.

4. Trẻ bạo lực

Việc đánh đòn con thường xuyên sẽ gây ra tâm lý và hành vi bạo lực ở trẻ. Đặc biệt, khi các bậc phụ huynh luôn gieo vào đầu con tư tưởng "yêu cho roi cho vọt" khiến trẻ suy nghĩ lệch lạc về cách yêu thương.

Khi trưởng thành, trẻ sẽ trở nên lầm lì với cha mẹ, bất hảo với xã hội và bạo lực gia đình. Có thể nói đánh đòn con, đánh vào mông trẻ thường xuyên, liên tục có thể để lại những hậu quả nặng nề hơn nhiều cha mẹ nghĩ.

Thực tế, có rất nhiều cách dậy con khác nhau mà không cần đòn roi nhưng vô cùng hữu dụng. Cha mẹ thay vì suy nghĩ theo tư tưởng "yêu cho roi cho vọt", hãy bắt đầu dạy con từ yêu thương, nếu hư thì phạt nghiêm bằng những hành động hữu ích để con nhận ra lỗi sai của mình thay vì đánh đập, chửi mắng con.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

CHỦ ĐỀ MỚI