Trẻ em nên uống bao nhiêu sữa một ngày mới tốt cho sức khỏe - điều mẹ nào cũng phải biết

Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) đề nghị trẻ em chỉ nên uống từ 2-3 ly sữa một ngày (khoảng 500-700ml).

banner ads

Uống bao nhiêu sữa một ngày luôn là câu hỏi khiến các phụ huynh có con phải quan tâm. Dường như ai cũng biết sữa là nguồn cung cấp các dưỡng chất bổ sung thiết yếu cho sự phát triển của trẻ nên uống sữa gì, liều lượng ra sao luôn là câu hỏi với các bậc cha mẹ.

49898-lam-me-bb-baaacesl3x.jpg

Ảnh minh họa

Chúng ta đều biết sữa bổ sung vitamin D cho trẻ, một loại vitamin chủ yếu được hấp thụ thông qua ánh nắng mặt trời, tuy nhiên trẻ uống quá nhiều sữa sẽ bị thiếu sắt.

Tiến sỹ Maguire và đồng nghiệp đã tiến hành quan sát 1.300 trẻ từ 2-5 tuổi, họ nghiên cứu thời gian hoạt động ngoài trời, màu da (các bé có da tối màu khó hấp thụ vitamin D qua ánh nắng hơn), chỉ số cơ thể (BMI), và việc liệu các bé có uống sữa bình hay không vì khi hết sữa bình sẽ được đổ đầy lại. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy hàm lượng vitamin D của các bé uống nhiều sữa tăng lên, tuy nhiên lượng sắt trong cơ thể lại giảm.

APP đề xuất trẻ sơ sinh cần 400 đơn vị vitamin D (khoảng 10mcg) mỗi ngày, với trẻ lớn và người trưởng thành lượng vitamin D cần thiết là 800 đơn vị vitamin D (khoảng 20mcg) mỗi ngày. Trẻ dưới 12 tháng tuổi được khuyến cáo không nên uống sữa bò.

Do đó, theo tính toán của các chuyên gia, 2 ly sữa/ ngày sẽ giúp trẻ cân bằng lượng vitamin D và sắt cần thiết cho cơ thể. Còn đối với những trẻ da sẫm màu hơn cần lượng sữa nhiều hơn, khoảng 3-4 ly sữa/ngày trong mùa đông để đảm bảo lượng vitamin D. Đồng thời trẻ phải bổ sung dinh dưỡng bằng các loại thực phẩm để đảm bảo phát triển.

Theo Khỏe và đẹp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI