Trẻ 3 tháng tuổi đã biết làm gì?

Mẹ có biết, trẻ 3 tháng tuổi biết làm gì? Trẻ có thể biết phân biệt các khuôn mặt khác nhau, biết ghi nhớ, biết chờ đợi và nhiều điều thú vị khác.

1. Biết ghi nhớ

tre biet phan biet
Trẻ biết phân biệt các khuôn mặt

Theo mẹ,trẻ 3 tháng tuổi biết làm gì? Trẻ sẽ làm nhiều việc khiến mẹ ngạc nhiên đó. Đầu tiên là trẻ sẽ bắt đầu ghi nhớ sự việc. Trẻ có thể nhớ được cha, mẹ, những thành viên trong nhà mà trẻ thường tiếp xúc, một số đồ vật trẻ thường được nhìn thấy và sử dụng.

Khi nhận thấy người/ đồ vật quen thuộc trẻ sẽ tỏ ra vui mừng, cử động tay chân hoặc há miệng đòi bú.

2. Trẻ biết phân biệt các khuôn mặt

Chúng ta thường nói, trẻ bắt đầu "bện" hơi mẹ khi 3 tháng tuổi, nhưng thực ra là con đã biết phân biệt đâu là mẹ và đâu là người lạ. Càng biết sớm, trẻ càng sợ hãi mọi người xung quanh và chỉ bám mẹ, vì mẹ đem lại sự an toàn, hạnh phúc cho trẻ.

Đặc biệt, ở tháng này, trẻ không thích nhìn mãi một khuôn mặt, nên đôi lúc mẹ sẽ thấy trẻ hớn hở với ba, bà hoặc người thân trong nhà. Trẻ cũng phân biệt được mặt người khác với mặt động vật hay quỷ.

3. Trẻ biết chờ đợi

tre bu me
Trẻ biết chờ đợi mẹ cho bú

Ngoài biết phân biệt các khuôn mặt và ghi nhớ,trẻ còn biết học cách chờ đợi. Trẻ sẽ chờ mẹ chuẩn bị sữa cho mình và vui vẻ khi được bú ngay hoặc có thể la toáng nếu mẹ cho trẻ bú quá lâu. Đặc biệt, không giống lúc sinh ra, trẻ có thể chịu đói trong một thời gian ngắn để chờ mẹ cho bú.

4. Linh động giữa tay và mắt

Khi mới sinh ra, em bé chưa thể có các kỹ năng linh động giữa tay và mắt. Nhưng 3 tháng tuổi thì ngược lại, trẻ có thể linh động nắm tay/ mở tay và nhìn theo sự vật hoặc đưa hai tay tới gần nhau, cho vào miệng gặm.

5. Phản xạ nhanh với âm thanh

tre noi chuyen
Trẻ phản xạ nhanh với âm thanh

Trẻ đã biết quay đầu khi nghe tiếng gọi của mẹ hoặc người thân và cười thích thú khi nghe được các âm thanh mới lạ, dễ chịu.

Vì vậy, ở tháng này, mẹ hãy thường xuyên nói chuyện và cho bé nghe nhiều loại nhạc để kích thích thính giác.

6. Trẻ líu lo suốt ngày

Với những em bé hiếu động thì đây chính là giai đoạn trẻ đang học nói và líu lo, ê a suốt ngày. Thay vì khóc như những tháng trước, trẻ bắt đầu mỉm cười xã giao và ê, a nhiều hơn. Mẹ hãy lưu ý, nếu ở tháng này trẻ vẫn khóc nghĩa là con đang gặp vấn đề về tiêu hóa hoặc bị ốm.

Với bài biết trên, chắc mẹ đã biếttrẻ 3 tháng tuổi biết làm gìrồi đúng không. Chúc mẹ chăm con giỏi và ngoan khỏe.

Yeutre. vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI