Top 7 thực phẩm bà bầu càng ăn nhiều thai nhi càng tăng cân nhanh chóng

Nếu mẹ bầu đang băn khoăn không biết nên ăn thực phẩm nào dưỡng chất "chỉ vào con không vào mẹ" đừng bỏ qua danh sách thực phẩm dưới đây nhé. 

1. Các loại cá

ca chep
Bà bầu ăn cá rất tốt cho sức khỏe và thai nhi

Cá là thực phẩm giàu omega 3 rất tốt cho não bộ của thai nhi, đồng thời, ăn nhiều cá bà bầu không bao giờ lo tăng cân. Chưa kể, cá còn giúp cho thai nhi có thể giảm các nguy cơ về dị ứng thức ăn và bệnh eczema.

Một số loại cá bà bầu nên ăn trong thai kỳ như cá chép, cá trôi, cá rô, cá phi, cá cơm...

2. Trứng

Ngoài cá, trứng cũng là thực phẩm lý tưởng để bà bầu ăn. Trứng rất nhiều protein giúp nuôi dưỡng cơ bắp và xương thai nhi. Đồng thời, ăn trứng cũng không hề khiến mẹ bầu tăng cân nhiều trong thai kỳ. Một tuần ăn khoảng 4 - 5 quả trứng là được.

3. Trái cây theo mùa

Các loại trái cây theo mùa là thực phẩm không thể thiếu trong danh sách món ăn dành cho bà bầu. Ưu tiên các loại trái cây mát, ít ngọt để giảm nóng và giảm lượng đường trong thai kỳ. Các loại trái cây nhiều vitamin, khoáng chất rất cần cho sự phát triển của thai nhi và không làm cho bà bầu tăng cân nhiều, chưa kể, trái cây còn giúp bà bầu nhuận tràng, đi đại tiện dễ dàng, phòng bệnh trĩ thai kỳ.

4. Khoai lang

khoai lang
Ăn nhiều khoai lang giúp thai nhi nhận được nhiều folate

Bà bầu ăn bao nhiều khoai lang trong thai kỳ cũng rất tốt vì khoai lang vừa tốt cho thai nhi, vừa không khiến mẹ tăng cân. Trong khoai lang chứa nhiều vitamin C, folate rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Thực phẩm này còn nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón cực hiệu quả.

5. Các loại hạt

Các loại hạt như đậu, óc chó, hạnh nhân... rất nhiều dinh dưỡng và cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Bà bầu có thể đem theo các loại hạt này bên người để làm thực phẩm ăn vặt lành mạnh, nhờ vậy sẽ không bị đói, tụt đường huyết.

Riêng hạnh nhân, óc chó rất giàu omega 3, vitamin E cần thiết cho sự phát triển của xương, não bộ thai nhi.

6. Rau xanh

Không thể thiếu rau xanh trong danh sách thực phẩm dành cho bà bầu. Các loại rau xanh như cải bó xôi, súp lơ xanh, rau cải, cải bắp... đều rất cần thiết cho sức khỏe thai kỳ. Đặc biệt, ăn càng nhiều càng tốt và không bao giờ lo tăng cân. Chưa kể, các chất vitamin, khoáng chất trong rau xanh đều dễ dàng hấp thu vào thai nhi, giúp thai nhi khỏe mạnh, tăng cân đều.

7. Chuối

Chuối rất tốt cho hệ thần kinh thai nhi, do trong chuối chứa 0,4mg vitamin B6. Thiếu vitamin B6 là nguyên nhân gây rối loạn thần kinh, mệt mỏi.

Đối với bà bầu, chuối còn giúp ngăn ngừa chuột rút, phòng tiêu chảy, tốt cho hệ xương khi mang thai. Và đặc biệt, bà bầu ăn nhiều chuối trong thai kỳ không hề tăng cân nhiều, chưa kể, các chất dinh dưỡng từ chuối đều được hấp thu vào thai nhi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI