Top 5 loại hạt đứng đầu về dinh dưỡng tốt cho bà bầu và thai nhi

Ngày 03/04/2017 07:58 AM (GMT+7)

Các loạt hạt ngũ cốc tuy nhỏ nhưng lại chứa rất nhiều dinh dưỡng giúp cho bà bầu khỏe mạnh suốt thai kỳ và thai nhi phát triển não bộ tốt nhất trong thai kỳ. Cùng xem đó là những loại hạt nào.

1. Hạt óc chó

hat-oc-cho

Hạt óc chó rất tốt cho bà bầu

Được mệnh danh là "hạt trường thọ" và có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sự não bộ, đặc biệt thai nhi. Chưa kể, hạt óc chó có mùi vị khá dễ chịu và dễ ăn, bà bầu có thể mang theo và làm món ăn vặt thay cho những món ăn vặt không lành mạnh như thức ăn nhanh, nước ngọt, snack...

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, axit hữu cơ có trong hạt óc chó tham gia vào quá trình thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi. Vì vậy mà não bộ thai nhi được kích thích phát triển tốt nhất khi trong bụng mẹ.

2. Hạt chia

Loại hạt này có hàm lượng axit béo omega 3 rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ thai nhi. Omega 3 cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo hệ thống tế bào thần kinh cũng như trí não. Ấn tượng hơn cả, hàm lượng axit folic có trong hạt chia có thể phòng ngừa khiếm khuyết ống thần kinh của thai nhi và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, thông minh hơn.

3. Đậu phộng

dau-phong

Đậu phộng chứa hơn tới 10 loại axit amin

Trong hạt đậu phộng có hơn tới 10 loại axit amin cần thiết để phát triển cho cơ thể con người, chúng giúp thúc đẩy sự sản sinh ra các tế bào não, nâng cao khả năng ghi nhớ và tăng cường sự phát triển tư duy. 

Mỗi ngày bà bầu ăn một nắm nhỏ đậu phộng có thể có ích cho sức khỏe thai kỳ.

4. Hạt mắc - ca

Hạt mắc-ca có hàm lượng dinh dưỡng cao như chất béo, protein, muối khoáng, vitamin B6, canxi, sắt, phốt-pho... nên rất thích hợp trở thành món ăn vặt của bà bầu hoặc trộn thành salad trong những bữa ăn chính.

Ngoài việc tốt cho bà bầu, hạt mắc-ca còn rất tốt cho thai nhi vì nó góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.

5. Hạt hạnh nhân

Với vị bùi thơm, ngậy và dễ ăn, hạt hạnh nhân không thể thiếu trong thực đơn của bà bầu. Loại hạt nhỏ bé này chứa rất nhiều folate, axit folic, omega 3, magie... vì thế nó được coi là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bà bầu và thai nhi vì nó phòng ngừa được chứng bí tiểu tiện thường gặp trong suốt thai kỳ, giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất