Top 12 loại cây trồng trong nhà cực tốt theo cung hoàng đạo

Hãy thử xem loài cây nào dành cho bạn nhé.

Bạch Dương (21/3 - 19/4): Cây xương rồng

cay theo cung hoang dao 1
Xương rồng cho cung Bạch Dương

Bạch Dương là cung chủ của sự mạo hiểm và nhiều tham vọng. Vậy nên một cây xương rồng chính là biểu tượng dành cho bạn. Chúng sẽ sống phây phây dù cho bạn có đi khám phá thế giới trong một thời gian dài. Hơn nữa, sự kiên trì bền bỉ của xương rồng cũng bổ sung cho tính cách khá nóng nảy của Bạch Dương đấy.

Kim Ngưu (20/4 - 20/5): Cây ngọc bích (hay còn gọi thường xanh, hoa đá)

cay theo cung hoang dao 2
Ngọc bích cho cung Kim Ngưu

Ngọc bích phát triển chậm và ổn định giống như Kim Ngưu vậy. Ngay cả vẻ ngoài điềm tĩnh của cây cũng rất thích hợp cho một người đáng tin cậy như Kim Ngưu đấy. Ngoài ra cây ngọc bích còn có tác dụng chiêu tài và tốt cho sức khỏe. Hãy đặt chúng ở bậu cửa để đón may mắn đến cho mình nhé.

Song Tử (21/5 - 20/6): Cây không khí

cay theo cung hoang dao 3
Cây không khí cho cung Song Tử

Song Tử thuộc nhóm hay mơ mộng, bay bổng và giàu tưởng tượng. Do đó loài cây sống không cần đất, không phát triển bộ rễ và có thể di chuyển khắp nơi mà không cần chậu thực sự là loại cây dành cho Song Tử rồi.

Cự Giải (21/6 - 22/7): Cây lan ý (hay còn gọi huệ hòa bình)

cay theo cung hoang dao 4
Cây lan ý hợp với cung Cự Giải

Cự Giải mặc dầu trông có vẻ nhạy cảm và nhẹ nhàng nhưng ẩn sâu bên trong lại là một tính cách mạnh mẽ đến kinh ngạc. Lan ý cũng có những phẩm chất như vậy. Hơn nữa lan ý còn giúp làm sạch không khí do có công dụng lọc chất độc đấy.

Sư Tử (23/7 - 22/8): Cây rubber (hay còn gọi đa búp đỏ, đa cao su)

cay theo cung hoang dao 5
Cây rubber cho cung Sư Tử

Cung Sư Tử mang đến những chàng trai đầy sức mạnh và những cô gái rực sáng. Đây là cung của sức mạnh, sự thông thái và một ý chí kiến định. Cây rubber mang đến thông điệp trường tồn, sức sống dẻo dai sẽ là lựa chọn của Sư Tử đấy. Bạn có thể đặt chúng ở bất kỳ phòng nào bạn thích vì kích thước của chúng phù hợp với mọi hoàn cảnh.

Xử Nữ (23/8 - 22/9): Hoa đỗ quyên

cay theo cung hoang dao 6
Hoa đỗ quyên cho cung Xử Nữ

Xử Nữ nổi tiếng với sự tỉ mỉ, chi tiết và đó là lý do vì sao bạn thuộc nhóm số ít cung có thể trông hoa đỗ quyên. Hoa đỗ quyên có vẻ đẹp rực rỡ, sinh động, mùi thơm dịu nhẹ dễ chịu, nhưng để có được điều đáng giá này bạn phải kỳ công chăm sóc. Và ai có thể làm tốt hơn một Xử Nữ đúng không nào.

Thiên Bình (23/9 - 22/10): Cây lưỡi hổ

cay theo cung hoang dao 7
Cây lưỡi hổ cho cung Thiên Bình

Thiên Bình sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc khi xung quanh có sự bình an và hòa hợp. Cây lưỡi hổ lọc không khí và mang lại cảm giác yên bình, thư thái cho người trồng và chúng lại rất dễ chăm sóc. Đây chính là loại cây dành cho Thiên Bình.

Bọ Cạp (23/10 - 21/11): Cây lá bỏng hay sống đời có hình hoa

cay theo cung hoang dao 8
Cây lá bỏng cho cung Bọ Cạp

Bọ Cạp luôn khó hiểu và thậm chí khó khăn trong tất cả các mối quan hệ vào lúc ban đầu. Nhưng khi đã thân thiết bạn là người trung thành và tốt bụng. Tuy vậy Bò Cạp lại chẳng bao giờ ưa cuộc sống tập thể dù là lạ hay quen. Và vì lý do này loài cây của Bọ Cạp là cây lá bỏng, loài cây có thể phát triển tốt nhất khi được trồng một mình trong chậu riêng và đặt ở nơi sáng lấp lánh ánh sáng mặt trời.

Nhân Mã (22/11 - 21/12): Cây ráy xẻ

cay theo cung hoang dao 9
Cây ráy xẻ cho cung Nhân Mã

Giữa Nhân Mã và cây ráy xẻ có hàng tá điểm tương đồng. Cả hai đều thể hiện sức sống tự do, sự sôi động, thú vị và sự phát triển dễ dàng dù bạn đặt nó ở đâu trong nhà.

Ma Kết (22/12 - 19/1): Dứa cảnh nến đỏ

cay theo cung hoang dao 10
Dứa cảnh nến đỏ cho cung Ma Kết

Cây dứa cảnh nến đỏ thể hiện sự nhạy cảm, nhút nhát nhưng đầy tham vọng của một Ma Kết. Hãy chăm sóc chúng thật cẩn thận bằng tình cảm của mình để trông thấy bông hoa duy nhất của một đời cây nở ra rực rỡ bạn nhé.

Bảo Bình (20/1 - 18/2): Thu hải đường

cay theo cung hoang dao 11
Thu hải đường cho cung Bảo Bình

Sắc hoa của thu hải đường sẽ mang đến trí tưởng tượng và kích thích sự tò mò cho một Bảo Bình. Và chúng sẽ mang lại nụ cười trên mặt bạn vì đã khắc sâu hình ảnh đẹp đẽ của mình vào trí óc kỳ diệu của Bảo Bình đấy.

Song Ngư (19/2 - 20/3): Cây dây nhện

cay theo cung hoang dao 12
Cây dây nhện cho cung Song Ngư

Song ngư dễ thích nghi, hòa đồng, quan tâm và luôn muốn giúp đỡ người khác vậy nên cây dây nhện là loài cây phù hợp nhất. Dây nhện không chiếm nhiều diện tích, không đòi hỏi quá nhiều điều kiện sống nhưng có khả năng thanh lọc không khí mát lành.

Giờ thì bạn đã biết loại cây nào dành cho mình phải không nào. Hãy trang hoàng cho ngôi nhà thêm xanh tươi nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI