Top 10 quán cà phê "tên một chữ" độc - lạ - lâu đời ở Hà Nội

Tại Hà Nội, có những quán cà phê tên chỉ có 1 chữ. Độc đáo không chỉ trong sự giản đơn của tên quán mà đây còn là những quán đã mở được hàng chục năm, đến nay vẫn giữ được hương vị và không gian đậm chất Hà Nội xưa.

Hãy thử 1 lần đến các quán này để thưởng thức không chỉ cà phê mà còn là văn hóa nếu có dịp nhé.

Giảng

4 giang
Cà phê trứng tại Giảng

Quán được mở vào năm 1946, do cụ Nguyễn Văn Giảng là nhân viên pha chế cho khách sạn Metropole ngày đó lập nên. Thức uống độc đáo của quán là món cà phê trứng được sáng tạo khi lấy cảm hứng từ món capuchino.

Quán hiện nay có hai cơ sở tại Nguyễn Hữu Huân và Yên Phụ.

Nhân

4 nhan
Quán Nhân xưa kia là điểm liên lạc bộ đội.

Quán này cũng ra đời từ năm 1946, là địa điểm để bộ đội gặp nhau trao đổi thông tin thời đó. Quán do ba người bạn đồng sáng lập nên. Ông Thi và vợ là người trực tiếp quản lý quán và cũng là người đã tìm ra công thức kết hợp giữa cà phê chè đen với cà phê vối.

Hiện nay bạn có thể đến quán Nhân ở hàng Hành để thưởng thức phong vị của thức uống này.

Đinh

Đinh nằm trên phố Đinh Tiên Hoàng. Từ Đinh bạn có thể ngắm nhìn bao quát được hồ Gươm trong xanh.

Quán cũng nổi tiếng với thức cà phê trứng thơm ngon.

Thọ

Thọ nằm trên phố Triệu Việt Vương nổi bật với cà phê ngon, giá bình dân và không gian mộc mạc. Quán đã có thâm niên gần 30 năm. Đến đây không chỉ thưởng thức cà phê bạn còn có thể thử món sữa chua nếp cẩm rất ngon đấy nhé.

Mai

Mai trước đây chỉ bán cà phê hạt hay cà phê rang xay đóng gói. Nhưng hiện nay đã phục vụ cà phê tại chỗ. Mỗi tách cà phê ở đây có giá đến cả trăm ngàn nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng.

Đến với Mai bạn có thể thưởng thức những loại cà phê hảo hạng trên thế giới như: Arabica, Moca, Paris…

Mai nằm trên các phố: Lê Văn Hưu, Nguyễn Du, Trần Nhân Tông.

Thái

4 thai
Quán Thái với hàng ghế từ xưa đến nay.

Thái  nằm cùng dãy phố với Thọ. Bước vào Thái bạn sẽ cảm thấy ngay màu thời gian trên những bức tường cũ kỹ, những tấm đệp xốp lót ghế là dãy bê tông, những cốc thủy tinh xưa cũ…

Quán có giá bình dân, vào đây, bạn thậm chí có thể chỉ gọi một cốc trà đá 3.000 đồng và ngồi tán gẫu với bạn bè suốt buổi.

Lâm

Quán mở từ năm 1952, cà phê tại quán nguyên chất, rang xay mộc, có hương vị đậm đã tự nhiên.

Nếu bạn là tín đồ cà phê thì không nên bỏ qua quán này nhé.

Năng

Năng là điểm đến để nhâm nhi cà phê và đọc báo buổi sáng của nhiều người Hà Nội, nhất là vào những ngày cuối tuần. Quán đã mở hơn 50 năm và vẫn mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho thực khách. Quán gốc tại hàng Bạc. Hiện nay Năng có tại các địa chỉ khác như phố Đường Thành, Triệu Việt Vương, Nguyễn Hữu Huân.

Ngoài cà phê quán còn phục vụ mơ muối, chanh muối, sắn dây.

Nhĩ

4 nhi
Cà phê nguyên chất tại Nhĩ.

“Nhân – Nhĩ – Dĩ – Giảng” là bộ tứ quán cà phê cực kỳ nổi tiếng ngày xưa. Cho đến nay Nhĩ không được nâng cấp, mở rộng. Và cùng với nó, cách thức pha chế cà phê cầu kỳ cũng vẫn giữ nguyên. Nhĩ nằm ở Hàng Cá.

Hạnh

Quán đông đúc, nhộn nhịp và không mấy thích hợp với người cần không gian riêng tư. Thế nhưng trong không gian xưa cũ của quán, người đến cà phê hầu hết đều để cảm nhận âm thanh phố xá, lắng nghe những câu chuyện đời thường.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI