Tổng hợp những cách chữa chàm sữa ở trẻ sơ sinh theo dân gian an toàn và hiệu quả

Với những cách chữa chàm sữa ở trẻ sơ sinh dưới đây mẹ có thể điều trị dứt điểm bệnh cho trẻ thông qua các bài thuốc dân gian mà không cần phải sử dụng thuốc kháng sinh.

banner ads

1. Chàm sữa ở trẻ sơ sinh là gì?

cham sua
Trẻ sơ sinh bị chàm sữa

Chàm sữa hay còn gọi là lác sữa, một bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ. Nguyên nhân gây bệnh hiện nay vẫn chưa xác định chắc chắn, tuy nhiên, phần đa chàm sữa xảy ra ở những trẻ có cơ địa dễ bị dị ứng hoặc theo gen di truyền (cha mẹ có bệnh hen suyễn, mề đay, dị ứng, dị ứng da, dị ứng thời tiết).

Bệnh thường xảy ra ở trẻ sơ sinh vào khoáng tháng thứ 3 - 4 đầu đời và sẽ giảm dần trong một vài năm. Vì vậy, cha mẹ không cần quá lo lắng khi trẻ bị chàm sữa. Việc sử dụng thuốc tây y có thể làm bệnh thuyên giảm tạm thời nhưng dễ tái phát. Để trị tận gốc bệnh của trẻ, mẹ nên sử dụng các bài thuốc dân gian giúp trẻ nhanh lành bệnh mà an toàn cho làn da, sức khỏe trẻ.

2. Các cách chữa chàm sữa ở trẻ sơ sinh theo dân gian

la oi
Một số loại lá trong dân gian có thể trị được chàm sữa

Bài thuốc với lá ổi

- Chuẩn bị: Lá ổi, nước.

- Cách làm: Mẹ lấy lá ổi rửa sạch và để khô ráo. Sau đó mẹ đun sôi với nước trong khoảng 5-7 phút. Để nước hơi ấm và lau khô da cho trẻ, mẹ có thể kết hợp dùng với thuốc bôi chữa chàm do bác sĩ kê.

Nên thực hiện vào buổi tối để có công dụng hiệu quả.

Bài thuốc với lá trà xanh

- Chuẩn bị: Một nắm lá trà xanh 

- Cách dùng: Mẹ lấy lá trà xanh và đun sôi. Sau đó để nước ấm và cho bé ngâm mình trong lá trà xanh. Tiếp mẹ lấy khăn lau nước trà xanh nhẹ lên vùng da bé bị chàm.

Bài thuốc với lá sim

- Chuẩn bị: 1 nắm lá sim.

- Cách làm: Lấy lá sim và sắc đặc cho tới khi nước sánh lại thành dạng cao. Sau đó, hàng ngày, mẹ lấy cao lá sim bôi lên vùng da chàm của trẻ. Lá sim có tính đắng, khử trùng mạnh, làm lành vết thương nhanh.

Bài thuốc với khoai tây

- Chuẩn bị: 4-5 củ khoai tây tốt, sạch, có màu vàng, không xanh, không mầm.

- Cách dùng: Đem khoai tây đun sôi 1 phút để khử trùng, sau đó cắt lát và giã nhuyễn. Nếu trẻ em thì ép lấy nước. Sau đó, đem trải khoai tây đã giã nhuyễn hoặc nước ép khoai tây (có pha thêm nước cho loãng) lên vùng da bị chàm sữa. 

Trên đây là một số cách chữa chàm sữa ở trẻ sơ sinh bằng dân gian, chị em có thể áp dụng vì bài thuốc lành tính, tốt cho sức khỏe của trẻ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI